Các cơ sở lưu trú, điểm du lịch tại Thừa Thiên Huế sẽ được nới lỏng sau 22/4

Sau ngày 22/4, tỉnh Thừa Thiên Huế bắt đầu nới lỏng lệnh cách li xã hội và cho phép các cơ sở lưu trú, các điểm du lịch, dịch vụ ăn uống... được kinh doanh trở lại.

Ngày 20/4, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế nhận định, tình hình diễn biến dịch tại địa phương này những ngày qua diễn biến theo hướng tích cực.

Ông Thọ cũng cho biết, dựa vào tình hình thực tế, nhu cầu người dân mà các đựa phương đưa ra đề xuất quyết sách sẽ nới lỏng trong thời gian tới. Tỉnh sẽ nới lỏng vòng trong một số dịch vụ theo hướng có kiểm soát chặt, duy trì thắt chặt vòng ngoài. 

Với quan điểm phòng, chống dịch nhưng phải đảm bảo phát triển kinh tế-xã hội, tỉnh Thừa Thiên Huế đã thường xuyên theo dõi, kịp thời đưa ra những quyết sách hợp lí, bảo đảm mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế xã hội.

Theo đó, sau ngày 22/4, tỉnh sẽ chỉ đạo nới lỏng vòng trong đối với một số lĩnh vực kinh doanh, cơ sở lưu trú, các điểm du lịch, dịch vụ ăn uống... theo hướng có kiểm soát chặt, để giảm bớt khó khăn cho nhân dân; đồng thời, duy trì thắt chặt vòng ngoài để kiểm soát tốt dịch bệnh.

Các cơ sở lưu trú, điểm du lịch tại Thừa Thiên Huế sẽ được nới lỏng sau 22/4 - Ảnh 1.

Khách du lịch đến tham quan tại Huế. (Ảnh: Lê Chung)

Ông Phan Ngọc Thọ nhận định, đây là thời điểm quan trọng để chuẩn bị các phương án, có giải pháp phù hợp với từng địa bàn, từng nhóm đối tượng, từng nhóm ngành nghề để đảm bảo vừa kiểm soát được dịch, vừa phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội. Đặc biệt, cần tạo sự đồng thuận cao trong xã hội với những quyết sách của tỉnh nhà đưa ra để cùng nhau quyết tâm thực hiện, chiến thắng trên mọi mặt trận.

Ngoài việc đề xuất các phương án nới lỏng, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu các cơ quan liên quan thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của UBND tỉnh về việc tăng cường công tác quản lí, giám sát đối với các đối tượng ngoại tỉnh đến địa phương và đối tượng có nguy cơ mắc Covid-19. 

Trước đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, gần 3 tháng qua, các dịch vụ du lịch, lữ hành đều không thực hiện được các tour, tuyến du lịch, các nhà hàng khách sạn cũng phải đóng cửa, cắt giảm nhân viên. 

chọn
Loạt dự án bất động sản nhiều nghìn tỷ của Tập đoàn Phúc Sơn
Trên thị trường bất động sản, Tập đoàn Phúc Sơn được biết là chủ đầu tư của Khu trung tâm thương mại - dịch vụ - tài chính - du lịch 10.000 tỷ đồng tại khu đất sân bay Nha Trang cũ. Doanh nghiệp này cũng đang nắm hàng loạt dự án lớn nhỏ tại Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Tuyên Quang và Quảng Ngãi.