Các hãng hàng không quốc tế quản lí hành lí theo hệ kiện như thế nào?

Mới đây, hãng hàng không Vietnam Airlines đã chuyển đổi cách quản lí hành lí xách tay bằng hệ kiện thay vì hệ cân. 
e

(Ảnh: fly4free)

Các hãng bay trên thế giới áp dụng quản lí hành lí hệ kiện như thế nào?

Hãng bay

Hệ kiện miễn phí

Hệ kiện tính phí

Hành trình bay

Air France (Pháp)

1 hệ kiện hành lí không được vượt quá trọng lượng 23 kg với chuyến bay quốc tế.

Từ hệ kiện thứ 2 sẽ phải chịu một khoản phí thay đổi theo điểm đến. Kiện hành lí thứ hai trả phí từ 1,8 đến 2,3 triệu đồng.

Chuyến bay quốc tế giữa Canada, Mỹ và Châu Âu.

All Nippon Airways (Nhật)

Cho phép hai kiện hành lí kí gửi miễn phí dưới 23 kg và dưới 10 kg. 

Hành lí bổ sung phải chịu phí thay đổi theo loại tiền: 20.000 yên, 200 USD, 200 CAD hoặc 150 Euro. Khách hàng phải đăng kí trước với ANA về hành lí cồng kềnh với tổng kích thước trên vượt quá 203 cm hoặc 80 inch hoặc nặng hơn 32 kg. 

Các chuyến bay quốc tế.

American Airlines (Mỹ)

Miễn phí hành lí đầu tiên thứ hai cho hành khách trong các chuyến bay xuyên Đại Tây Dương, xuyên Thái Bình Dương và Brazil

Tăng phí hành lí theo mùa cho các chuyến bay đến Trung Mỹ hoặc Nam Mỹ (trừ Brazil). Túi hành lí đầu phí 581 nghìn đồng, túi thứ 2 là 800 nghìn đồng, túi thứ 3 là 3,4 triệu đồng, túi thứ 4 là 4,6 triệu đồng. Các chuyển bay tới vùng Caribe và Mexico: Túi hành lý đầu là 581 nghìn đồng, túi thứ 2 là 900 nghìn đến 1,2 triệu đồng tùy từng thời điểm.

Các chuyến bay ở nội địa Mỹ và quốc tế

China Southern Airlines
(Trung Quốc)

Miễn phí hệ kiện hành lí từ 20-40 kg tùy từng hạng và áp dụng theo từng vùng bay. Trẻ em có hành lí miễn phí là 10 kg. Mỗi sản phẩm có trọng lượng không quá 5 kg. Tổng kích thước tối đa của hành lí là 115 cm

Với khu vực châu Á, ở hạng phổ thông phí hệ kiện 1 có trọng lượng tối đa 23 kg (158 cm) là 1,5 triệu đồng, hệ kiện thứ 2 là 4,3 triệu đồng, hệ kiện có kích thước quá khổ từ 159 cm-300 cm là 3,3 triệu đồng. Hành lí quá tải từ 23kg đến 45kg tính phí từ 2,3 – 10 triệu đồng.

Các chuyến bay ở nội địa Trung Quốc và quốc tế (chính sách sẽ áp dụng cho từng vùng)

Japan Airlines (Nhật Bản)

Miễn phí một túi hành lí có trọng lượng dưới 10 kg 

Đối với các kiện hành lí không được nặng quá 23 kg. Phần phí bổ sung khoảng 4,6 triệu đồng cho chuyến bay giữa Nhật Bản và các nước châu Á, Ấn Độ, Châu Đại Dương, Hawaii, Bắc/Trung /Nam Mỹ, châu Âu, Trung Đông và Châu Phi. Khoản phí 2,3 triệu đồng giữa Nhật Bản và các nước châu Á, đảo Guam và châu Đại Dương; và phí 1,1 triệu với khu chuyến bay nội địa.

Các chuyến bay ở nội địa Nhật Bản và quốc tế

Lufthansa (Đức)

Miễn phí kiện hành lí nặng 23-32 kg.

Bắt đầu với kiện hành lí thứ hai, phí là 1,6 triệu đồng. Trong phạm vi bay châu Âu hoặc Bắc Mỹ sẽ miễn phí 2 túi hành lí. Nếu vượt quá sẽ tính phí từ 3,4 -6,9 triệu đồng.

Các chuyến bay ở nội địa Đức và quốc tế

Korean Air
(Hàn Quốc)

Miễn phí tổng trọng lượng của túi cá nhân với tiêu chuẩn không được vượt quá 12 kg, kích thước dưới 115cm.

Đối với chuyến bay giữa Hàn Quốc - Châu Á tính phí hành lí vượt quá trọng lượng từ 23 kg - 45 kg khoảng 1,6 đến 3.4 triệu đồng. Phí trong nước 39 nghìn đồng/kg. Trên một số tuyến, hành lí không được mang vượt quá 32kg.

Các chuyến bay ở nội địa Hàn Quốc và quốc tế.

11125790

(Hình minh họa: Vancouver Sun)

Thời điểm tốt nhất để mua vé máy bay du lịch quốc tế

Không giống như các chuyến bay nội địa, các chuyến bay quốc tế thường có sự chênh lệch lớn giữa giá vé vào trong mùa du lịch. Vào mùa du lịch cao điểm, giá vé các chuyến bay có thể sẽ tăng giá gấp đôi bình thường.

Thời gian tốt nhất để mua vé máy bay quốc tế là từ 120 đến 160 ngày trước khi khởi hành. Tuy nhiên, điều này không phải áp dụng đúng với tất cả chuyến bay, vì vậy hãy cân nhắc theo thời gian chủ động với kế hoạch du lịch của bạn theo gợi ý dưới đây:

makeup-carry-on-luggage-777x437

Khi đi du lịch nên mang vật dụng thật cần thiết để hành lí nhỏ gọn, nhẹ. (Ảnh: Travel Spark)

- Thời gian tốt nhất để mua vé đến các điểm ở Trung hoặc Nam Mỹ là khoảng trước 70 ngày kể từ ngày xuất phát bay du lịch. Đôi khi, giá vé sẽ giảm do các sự kiện trong nước.

- Thời gian tốt nhất để mua vé đi đến các điểm ở Canada hoặc Mexico cũng tương tự như thị trường Mỹ, với thời gian trung bình là 75 ngày để mua vé máy bay. 
- Thời điểm tốt nhất để mua vé đi đến các điểm ở châu Âu khoảng trước 120 ngày. Các điểm đến châu Âu có nhu cầu cao khách du lịch trong mùa hè nên bạn cân nhắc việc đặt vé.

- Thời điểm tốt nhất để mua vé đi đến các điểm ở châu Á rẻ nhất khoảng bốn tháng trước khi khởi hành. 
- Thời điểm tốt nhất để mua vé đến đến các điểm ở vùng biển Caribbean khoảng 320 ngày trước khi đi du lịch. 
- Thời điểm tốt nhất để mua vé đến đến các điểm ở Trung Đông hoặc Châu Phi khoảng 215 ngày trước khi khởi hành. Một số quốc gia hoặc khu vực xảy ra bất ổn chính trị có thể ảnh hưởng đến giá vé bay và lịch trình bay.
- Thời gian tốt nhất để mua vé đi đến các điểm ở Úc hoặc Nam Thái Bình Dương khoảng trước 320 ngày sẽ giá cả phải chăng nhất. Thời gian thấp điểm nhất để bay đến Úc thường là vào mùa đông kéo dài từ giữa tháng Tư đến cuối tháng Sáu. 

chọn