Những loại gia vị trong bếp nhà bạn có tác dụng gì với sức khỏe? | |
Hạt vừng nhỏ bé lại giúp giảm căng thẳng lo lắng |
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, sử dụng các loại gia vị để nêm nếm thức ăn là cách giúp tăng thêm hương vị cho món ăn, kích thích vị giác và tiêu hóa.
Trong cùng một món ăn, đôi khi cần phải sử dụng rất nhiều nguyên liệu. Để tránh làm mất mùi vị cũng như tác dụng của các loại gia vị, nên nêm gia vị theo thứ tự trước sau để chúng có thể phát huy công dụng tốt nhất.
Nhiều người nội trợ có thói quen nêm gia vị vào món ăn một cách "ngẫu hứng" mà không biết là những loại gia vị khi chế biến cũng cần phải có thời gian nêm nếm hợp lí. Bởi có nhiều gia vị khi nấu lâu quá sẽ mất hết chất dinh dưỡng, mặc khác một số sẽ biến thành chất độc gây hại đến sức khỏe.
Dưới đây là một số gợi ý để sử dụng gia vị đúng cách, an toàn.