Các mốc thời gian thí sinh cần nhớ của kì thi THPT quốc gia 2019

Dưới đây là các mốc thời gian mà các thí sinh cần đặc biệt chú ý về kì thi THPT quốc gia và xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm 2019 do Bộ GD&ĐT mới ban hành.

Các mốc thời gian quan trọng của kì thi THPT quốc gia 2019

Ngày 28/3, Bộ GD&ĐT đã chính thức ban hành công văn hướng dẫn về kì thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT quốc gia 2019. Dưới đây là các mốc thời gian mà thí sinh cần đặc biệt lưu ý liên quan đến kì thi THPT quốc gia 2019: 

Các mốc thời gian thí sinh cần nhớ của kì thi THPT quốc gia 2019 - Ảnh 1.

Các mốc thời gian thí sinh cần nhớ của kì thi THPT quốc gia 2019 - Ảnh 2.

Các mốc thời gian thí sinh cần nhớ của kì thi THPT quốc gia 2019 - Ảnh 3.

Các mốc thời gian thí sinh cần nhớ của kì thi THPT quốc gia 2019 - Ảnh 4.

Các mốc thời gian thí sinh cần nhớ của kì thi THPT quốc gia 2019 - Ảnh 5.

Hướng dẫn của Bộ GD&ĐT về các mốc thời gian gắn với từng nội dung công tác của kì thi THPT quốc gia 2019.

Theo kế hoạch, thí sinh chính thức đăng kí dự thi THPT quốc gia đồng thời với đăng kí các nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng từ ngày 1/4 - 20/4 tại các Sở GD&ĐT và các điểm thu nhận hồ sơ. 

Sau khi có điểm thi THPT quốc gia, các thí sinh sẽ có một đợt duy nhất để điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 22 đến 31/7 với một trong hai phương thức điều chỉnh trực tuyến hoặc bằng phiếu trực tiếp.

Cũng theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, kì thi sẽ có 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ. Hai bài thi tổ hợp gồm Khoa học tự nhiên (Vật lí, Hóa học, Sinh học), Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân).

Các thí sinh học chương trình giáo dục THPT phải bắt buộc dự thi 4 bài, gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và tự chọn một trong hai bài thi tổ hợp để được xét tốt nghiệp THPT.

Riêng các thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên phải dự thi bắt buộc 3 bài gồm Toán, Ngữ văn và một trong hai bài thi tổ hợp.

Nếu thí sinh chọn thi cả hai bài thi tổ hợp thì điểm bài thi nào cao hơn sẽ được sử dụng để xét tốt nghiệp THPT. 

Về hình thức thi, duy nhất môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, các bài thi còn lại thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan. 

Chi tiết lịch thi THPT quốc gia 2019 xem Tại đây. 

chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch xây cầu vượt sông Châu Giang nối xã Bình Nghĩa, Bình Lục với Tiên Sơn, Duy Tiên, Hà Nam
Một cầu cầu vượt sông Châu Giang dự kiến được xây dựng nối xã Bình Nghĩa, Bình Lục với Tiên Sơn, thị xã Duy Tiên, Hà Nam.