Tags

cách giảm mỡ bụng

Tìm theo ngày
Cách giảm mỡ bụng hiệu quả và an toàn

Cách giảm mỡ bụng hiệu quả và an toàn

Cách giảm mỡ bụng hiệu quả và an toàn

Béo bụng có thể xảy ra ở bất kì ai, kể cả những người gầy, đặc biệt là người ngồi nhiều ít vận động. Mỡ bụng không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mĩ mà còn báo động tình trạng nguy hiểm đối với sức khỏe, gây ra một số bệnh như tiểu đường, tim mạch… Vì thế cách giảm mỡ bụng là một trong những băn khoăn của nhiều người.

Các chuyên gia đã chỉ ra những nguyên nhân gây nên tình trạng này, bao gồm: chế độ ăn uống nghèo nàn với thực phẩm chứa nhiều đường, chất béo chuyển hóa, ít protein, nhiều carb; không tập thể dục, stress, thiếu ngủ và thói quen hút thuốc, thường xuyên uống rượu bia cũng là lí do làm gia tăng nguy cơ béo bụng.

Nhiều người đã từng thử các phương pháp phản khoa học như nhịn ăn, uống thuốc, trà giảm cân… Điều này không những không có tác dụng mà còn gây hại cho sức khỏe. Để có cách giảm mỡ bụng hiệu quả, cần kết hợp với chế độ ăn uống và tập luyện phù hợp. Quá trình này đòi hỏi sự kiên trì và nghiêm khắc tuân thủ đúng nguyên tắc đã đặt ra.

Trong đó, chế độ dinh dưỡng cần bổ sung nhiều chất xơ, protein, không ăn chất béo chuyển hóa. Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến cáo mọi người nên thay thế chất béo chuyển hóa bằng thực phẩm làm từ ngũ cốc nguyên chất có lợi cho sức khỏe, sử dụng chất béo không bão hòa đơn và chất béo không bão hòa đa.

Bên cạnh đó, cần hạn chế lượng đường đưa vào cơ thể, đồng thời xây dựng chế độ sinh hoạt và nghỉ ngơi lành mạnh.

Nếu muốn giảm béo bụng, bạn cần thực hiện những bài tập toàn thân với cường độ cao, thay vì giảm mỡ một chỗ. Cách này sẽ có hiệu quả hơn bởi bạn sẽ phải vận động cả cơ thể, đặc biệt là những nhóm cơ lớn. Một số chuyên gia chỉ ra rằng bài tổng hợp như squat, deadlift, bench press hay HIIT, Cardio là những bài tập không thể thiếu trong lịch tập.

Để cải thiện vóc dáng, các chị em cần yêu bản thân mình hơn, luôn tạo ý chí mạnh mẽ giúp kiểm soát bản thân trong việc ăn uống và không được nóng vội, cần kiên nhẫn để nhìn thấy hiệu quả. Đồng thời, tự mình trau dồi kiến thức về cách giảm mỡ bụng hàng ngày để việc tập mang lại kết quả tốt hơn, từ đó có thể tạo động lực cho bản thân.