Chả lá lốt là món ăn quen thuộc được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, cách làm chả lá lốt sao cho ngon và nhanh gọn nhất thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là cách làm chả lá lốt vừa đơn giản lại cực kỳ thơm ngon.
Nguyên liệu
- 300g thịt nạc vai heo
- Lá lốt
- Trứng gà
- Hành lá, hành tím khô
- Bột canh, tiêu bột
Cách làm chả lá lốt
Bước 1: Thịt lợn rửa sạch, dùng dao băm hoặc cho vào máy xay nhuyễn rồi cho ra bát.
Bước 2: Hành tươi nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
Bước 3: Ướp thịt với hành lá, hành tím, bột canh, tiêu bột. Trộn đều cho thịt ngấm gia vị.
Bước 4: Lá lốt ngâm rửa sạch, để ráo. Tùy vào lượng thịt mà dùng ít hay nhiều lá lốt. Mỗi miếng chả lá lốt có thể dùng từ 1 đến 2 lá tùy cách gói của mọi người.
Bước 5: Trước khi rán thì bạn cho vào thịt đã ướp 1 lòng đỏ trứng gà, chỉ dùng lòng đỏ trứng gà để hỗn hợp nhân không bị ướt và khi rán cũng không bị bọt trứng nổi lên.
Bước 6: Sau đó trải từng chiếc lá lốt gấp hai mép lá lốt lại, xúc thịt đã trộn vào cuốn chặt tay cho đến hết. Để cuốn được những miếng chả đẹp các bạn cho thịt vào mặt trái lá (mặt có màu xanh nhạt hơn) và dùng dao cắt hai bên thành lá rồi cuốn thịt lại chặt tay.
Bước 7: Bắc chảo lên bếp đun nóng trước sau đó cho dầu ăn vào đun nóng già dầu, cho chả đã cuốn vào rán chín đều hai mặt.
Lưu ý trong cách làm chả lá lốt đó là khi rán để nhỏ lửa vì lá lốt rất dễ cháy. Trong khi rán, kiểm tra thường xuyên kẻo chả bị cháy. Khi chả chín, cho ra đĩa, chấm nước mắm tỏi ớt, ăn kèm với bún hoặc cơm đều rất ngon.