Cuối tuần, thanh nhiệt, giải độc với canh thảo mộc gà tre | |
Kích thích vị giác với món trứng cút chiên khói thơm ngất ngây | |
Trổ tài làm món mực sốt me chua ngọt cho cả nhà |
Thịt rang cháy cạnh là một món ăn rất đỗi quen thuộc trong mâm cơm của gia đình người Việt. Vào những ngày mưa lạnh, còn gì thích thú hơn khi được thưởng thức bát cơm nóng hổi cùng những miếng thịt rang cháy cạnh đẹp mắt, hấp dẫn và vô cùng đậm đà.
Có thể các bạn đã có những bí quyết riêng để món thịt rang cháy cạnh thơm ngon, nhưng cách làm dưới đây sẽ giúp món ăn trở nên lạ miệng và thêm phần hấp dẫn.
Cách chọn mua thịt lợn tươi ngon Món thịt rang cháy cạnh sẽ thơm ngon và đảm bảo giá trị dinh dưỡng khi bạn chọn được những miếng thịt tươi mới, đảm bảo vệ sinh. Do đó, khi mua thịt, bạn hãy chú ý đến những đặc điểm dưới đây:
- Chọn những miếng thịt có màng ngoài khô, màu đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, phần mỡ có màu sắc cũng như độ rắn bình thường. Nếu thấy miếng thịt có màu xanh nhạt hoặc hơi thâm, chảy nhớt thì nên tránh vì có thể miếng thịt đã bị ôi. - Khi ấn ngón tay vào nếu thịt không để lại vết lõm, bỏ ngón tay ra không bị dính thì đó là thịt tươi rắn chắc, có độ đàn hồi cao. Thịt bị ôi sẽ lõm sâu khi ấn vào và không trở lại bình thường ngay được. - Thịt tươi khi cắt ra sẽ có màu hồng sáng, khô, thịt hơi rít, cơ hơi se lại. Thịt rã đông màu sắc có thể gần giống với thịt tươi nhưng sẽ kém khô hơn, để ý kỹ sẽ thấy màu ở chỗ vết cắt có phần tươi hơn. |