Chuẩn bị nguyên liệu: 350 gram thịt ba chỉ heo, 2 cây sả, ớt hiểm(ớt Thái), 2 thìa đường, 2 thìa muối tôm, 1 thìa nước mắm, 6 quả quất, một chút muối, dầu ăn.
Cách làm: Thịt ba chỉ cạo sạch phần bì rồi rửa lại vài lần, thấm cho thịt khô ráo sau đó bạn lấy một chút muối xát đều lên miếng thịt, ướp 30 phút cho ngấm gia vị.
Rửa sạch quất rồi cắt làm 3 khoanh, lấy hết hạt ra. Sả bào mỏng, ớt thái miếng vát chéo.
Đặt chảo lên bếp cùng với dầu ăn đun cho nóng, sau đó bạn cho thịt ba chỉ vào chiên phần bì trước rồi mới chiên tiếp phần thịt, khi 2 mặt miếng thịt chín vàng thì vớt ra để ráo dầu.
Bạn đợi cho thịt nguội bớt rồi đem thái miếng mỏng, cho vào bát.
Cho tất cả các nguyên liệu và gia vị còn lại vào bát, bọc kín và xóc đều, sau đó bày ra đĩa thưởng thức.
Món ăn này có sự kết hợp hài hòa giữa các vị chua, cay, mặn ngọt.
Đây là món ăn lý tưởng để mời bạn bè thưởng thức, hay đơn giản chỉ là đổi món cho cả nhà.
Cách làm món thịt rang cháy cạnh đậm đà cho ngày lạnh
Thịt rang cháy cạnh vàng óng, bên ngoài giòn, bên trong mềm và béo ngậy, cộng với hương vị đậm đà sẽ là một món ... |
Công thức chuẩn chế biến món 'chân gà sả tắc' ai ăn cũng mê
Chân gà ngâm sả tắc có vị thơm nhẹ của tắc hòa cùng vị cay nồng của ớt cộng thêm phần dai giòn sần sật ... |
Cách làm sữa chua, bánh flan từ sữa mẹ, bột tôm thơm ngon cho bé ăn dặm
Với công thức sữa chua làm từ sữa mẹ, bánh flan làm từ sữa mẹ, bột tôm an toàn, các bé vừa được ăn ngon, ... |
Cách làm long nhãn đơn giản, nhanh gọn tại nhà
Long nhãn là một món ăn vặt được nhiều người yêu thích, nhưng đa phần mọi người đều nghĩ cách làm long nhãn khô rất ... |