Cách li 11 người liên quan 'bệnh nhân 18'

10 người ở cùng phòng và em gái của "bệnh nhân 18", người trở về từ Daegu, vừa được chuyển vào cách ly tại các trung tâm y tế ở Ninh Bình.

"Bệnh nhân 18" là thanh niên 27 tuổi từ ổ dịch Daegu về nước ngày 4/3, được cách li ngay lập tức tại trường Quân sự ở thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình. Anh này được Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống Covid-19 xác định là trường hợp bệnh xâm nhập, đã đưa đến Bệnh viện Đa khoa Ninh Bình cách li điều trị.

Những người tiếp xúc gần với anh này gồm bạn cùng phòng ở khu cách li tập trung, và em gái đi cùng từ Hàn Quốc về.

Các cán bộ, nhân viên đang làm việc tại khu cách li và tất cả người cách li ở trường Quân sự được giám sát sức khỏe hàng ngày.

Bộ Y tế khuyến cáo nếu bất kỳ trường hợp nào có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở, lập tức chuyển cách li tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm, khử khuẩn môi trường và các phương tiện chuyên chở bệnh nhân.

Đến nay Ninh Bình có 109 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 được lấy mẫu xét nghiệm, trong đó một trường hợp dương tính, 48 người âm tính, còn lại đang chờ kết quả.

12 người đang được cách li tại các cơ sở y tế. 79 người cách li tập trung tại Trường Quân sự tỉnh, 119 ở Trung đoàn 855, Trường Quân sự Quân đoàn I cách li 764 người.

Trẻ mầm non, học sinh tiểu học và THCS Ninh Bình nghỉ học đến hết ngày 15/3.

Cách li 11 người liên quan 'bệnh nhân 18' - Ảnh 1.

Nhân viên y tế phun khử khuẩn tại khu phố Trúc Bạch, Hà Nội - nơi ở của "bệnh nhân 17". (Ảnh: Giang Huy).

Từ ngày 6/3 đến nay, Việt Nam ghi nhận 5 ca Covid-19, nâng số bệnh nhân lên 21, chấm dứt hơn ba tuần không xuất hiện bệnh nhân mới. 16 bệnh nhân trước đó đều đã được điều trị khỏi bệnh.

"Bệnh nhân 17" là Nguyễn Hồng Nhung, du lịch châu Âu đến Anh, Italy, Pháp, về nước ngày 2/3.

Bệnh nhân 19 và 20 là bác gái và lái xe riêng của Nhung.

"Bệnh nhân 21" là người đàn ông 61 tuổi đi chuyến bay về nước có Nhung.


chọn
Doanh nghiệp 'hụt hơi' do sự rút lui của đối tác ngoại
Theo Chủ tịch CLB BĐS TP HCM, hơn 3 năm qua, các quỹ đầu tư nước ngoài, đặc biệt là công ty chứng khoán có nguồn vốn lớn đã rút khỏi Việt Nam khoảng trên dưới 5 tỷ USD.