Cách li xã hội 15 ngày chống dịch Covid-19, trung tâm đăng kiểm vẫn mở cửa

Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết trong thời gian thực hiện cách li xã hội để phòng chống Covid-19, các trung tâm đăng kiểm vẫn phải mở cửa.
Cách li xã hội 15 ngày chống dịch Covid-19, trung tâm đăng kiểm vẫn mở cửa - Ảnh 1.

(Ảnh: Báo Giao thông).

Theo thông tin chúng tôi nhận được, Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa có văn bản về việc duy trì đăng kiểm trong thời gian cách li xã hội phòng chống dịch Covid-19.

Cụ thể, Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới bố trí nhân lực để duy trì hoạt động ở mức tối thiểu nhằm đáp ứng nhu cầu cấp bách, cần thiết của người dân và xã hội.

Bên cạnh đó, trong khi thực hiện kiểm định cần triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết ngày 31/3 đã có văn bản hướng dẫn thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng về phòng chống dịch Covid-19.

Tuy nhiên, ngày 1/4, một số đơn vị đăng kiểm đã thông báo dừng việc đăng kiểm ô tô. Điều này không đúng với tinh thần chỉ đạo, hướng dẫn của Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, trong thời gian thực hiện cách li xã hội để phòng chống Covid-19, các trung tâm đăng kiểm vẫn phải mở cửa.

Trong thời gian này, các trung tâm vẫn phải mở cửa nhằm phục vụ nhu cầu cấp bách, cần thiết và đặc biệt là kiểm định các phương tiện phục vụ chống dịch như xe cấp cứu, vận chuyển lương thực...

Song song với việc kiểm định, các trung tâm đăng kiểm phải tuân thủ nghiêm các qui định về phòng, chống dịch Covid-19.

chọn