Tags

cách trị mụn

Tìm theo ngày
cách trị mụn

cách trị mụn

Hướng dẫn cách trị mụn hiệu quả

Tình trạng da mụn, mụn ẩn, mụn đầu đen, mụn cám, mụn bọc, mụn viêm rất nhiều người Việt đang gặp phải. Chính vì vậy cách trị mụn hiệu quả là một trong những thông tin được tìm kiếm và quan tâm rất nhiều hiện nay.

Cập nhật đăng tải những cách trị mụn hiệu quả, các trị mụn mới nhất, cách trị mụn theo phương pháp dân gian, cách trị mụn trong 7 ngày, cách trị mụn được chị em yêu thích nhất. Ngoài ra còn thông tin nhưng tư vấn về cách trị mụn hiệu quả của chuyên gia da liễu.

Thông tin về những ca bị mụn nặng được chữa khỏi thành công theo những cách khoa học an toàn. Thông tin về như clip nặn mụn khổng lồ cũng được độc giả tò mò quan tâm.

Lời khuyên của bác sĩ da liệu về cách trị mụn hiệu quả

Theo các chuyên gia da liễu, mụn trứng cá là bệnh da thường gặp. Bệnh thường bắt đầu từ tuổi dậy thì đến 25 tuổi. Bệnh gây nên do tăng tiết chất bã một cách quá mức, dày sừng cổ nang lông tuyến bã kèm theo viêm nhiễm ở hệ thống nang lông tuyến bã.

Có nhiều thể trứng cá khác nhau như trứng cá thông thường, trứng cá đỏ, trứng cá hoại tử, trứng cá mạch lươn, trứng cá nghề nghiệp…. Trong đó trứng cá thể thông thường chiếm đại đa số.

Mụn trứng cá không ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ, không nguy hiểm đến tính mạng nhưng thường tiến triển với các vị trí tổn thương thường ở mặt, làm ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ, tâm lý.

Nhiều trường bị mụn trứng cá nặng thường luôn mặc cảm, bối rối trong giao tiếp, thậm chí bất mãn với bản thân. Tổn thương tâm lý kéo dài khiến cho cuộc sống cá nhân, gia đình, các mối quan hệ xã hội bị ảnh hưởng, hiệu quả công việc hoặc học tập bị giảm sút gây ảnh hưởng lớn tới chất lượng cuộc sống của những người bị mụn.

Cách trị mụn hiệu quả nhất tại nhà chính là giữ sạch da, rửa sạch mặt bằng sữa rửa mặt và nước 2 lần/ngày. Đặc biệt lưu ý khi mặt nổi mụn đừng sờ nặn mụn sẽ làm chúng thêm trầm trọng. Với thể trạng mụn, tình trạng da của mỗi người, nguyên nhân bị mụn thường khác nhau vì thế cách trị mụn của từng người cũng khác nhau.

Khi bị mụn, bạn nên tới bệnh viện da liễu để được thăm khám và điều trị mụn theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Các chuyên gia của Bệnh viện Da liễu Trung ương cũng lưu ý, người bị mụn đừng tìm cách trị mụn hiệu quả. Không tin dùng những loại thuốc trị mụn không rõ nguồn gốc, sử dụng các bài thuốc dân gian chưa được kiểm chứng để trị mụn.