Cách viết lời ngỏ báo tường nhân ngày 22/12 ngắn gọn, ý nghĩa nhất 2022

Một lời ngỏ báo tường hay chính là yếu tố hàng đầu để tạo ấn tượng sâu sắc cho người đọc từ cái nhìn đầu tiên. Để biết được cách viết lời ngỏ báo tường nhân ngày 22/12 vừa ngắn gọn vừa ý nghĩa, hãy cùng tham khảo bài viết sau đây.

Mách bạn cách viết lời ngỏ báo tường nhân ngày 22/12 hay nhất 2022

Ngoài việc sở hữu mẫu thiết kế đẹp mắt, ấn tượng, một tờ báo tường hoàn chỉnh sẽ không thể nào thiếu đi phần lời ngỏ - nơi chứa đựng những tâm tư, tình cảm chân thành mà người viết muốn gửi gắm đến các chiến sĩ anh dũng, cũng như những thông điệp ý nghĩa dành cho người đọc.

Lời ngỏ báo tường chính là phần mở đầu khái quát toàn bộ nội dung của tờ báo, từ chủ đề cho đến nội dung và ý nghĩa của nó.

Không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút và tạo ấn tượng sâu sắc cho mọi người từ cái nhìn đầu tiên, lời ngỏ còn giúp định hướng và dẫn dắt người đọc, giúp họ hiểu rõ hơn về những thông điệp mà bạn muốn truyền tải.

Tùy vào chủ đề, mục đích và thông điệp mà bạn muốn gửi gắm đến người đọc mà phần lời ngỏ của mỗi tờ báo tường 22/12 sẽ được viết theo nhiều cách khác nhau.

Chẳng hạn với tiêu đề chính của tờ báo là “Bộ đội Cụ Hồ”, bạn có thể xây dựng nội dung lời ngỏ dựa trên hình ảnh nổi bật các chiến sĩ với những phẩm chất tốt đẹp và tinh thần hy sinh “vì nước, vì dân”.

Ảnh: Trường Tiểu học Lương Ngọc Quyến

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số chủ đề lời ngỏ nổi bật cho báo tường ngày 22/12 như trái tim người lính, tiếp bước cha anh, hành quân theo dấu chân Bác, chiến công thầm lặng, thắp lửa truyền thống, hướng về đảo xa,...

Khi viết nội dung cho phần lời ngỏ bạn nên sử dụng văn phong lịch sự, câu từ ngắn gọn và súc tích để có thể tóm tắt được thông tin xuyên suốt và truyền tải thông điệp một cách chính xác.

Thông thường, các lời ngỏ báo tường 22/12 sẽ dài khoảng một trang giấy A4 và được trình bày theo bố cục căn đều hai bên văn bản để đảm bảo tính dễ nhìn, dễ đọc và đẹp mắt cho báo tường.

Đối với các mẫu báo tường có kích thước tương đối nhỏ, bạn vẫn có thể tận dụng tối đa khoảng trống mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho bố cục của tờ báo bằng cách trình bày nội dung lời ngỏ căn đều một bên trái hoặc bên phải.

Ảnh: Trường Tiểu học Lương Ngọc Quyến

Gợi ý những lời ngỏ báo tường dành tặng người chiến sĩ nhân ngày 22/12 chọn lọc 2022

Bên cạnh đó, để truyền tải được những thông điệp ý nghĩa cũng như thể hiện được sự trân quý đến những người chiến sĩ khi viết lời ngỏ cho tờ báo tường, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số mẫu lời ngỏ báo tường nhân ngày 22/12 sau đây:

Mẫu lời ngỏ báo tường 22/12 số 1

“Có người lính

Mùa thu ấy ra đi mái tranh nghèo

Có người lính

Mùa xuân ấy, ra đi từ ấy ko về

Dòng tên anh khắc vào đá núi

Mây ngàn hóa bóng cây tre…”

Hình ảnh bộ đội cụ Hồ là những người bình dị, trang bị thô sơ, nhưng là những người kiên cường, bất khuất, được tô luyện trong khói lửa, có mặt khắp các chiến trường và đã làm nên những chiến công hiển hách.

Ở người lính, dù trong hoàn cảnh khó khăn đến bao nhiêu, dù cho bom rơi, đạn nổ nhiều đến mức nào vẫn là tinh thần lạc quan, yêu đời cao độ. Đã có biết bao tấm gương sáng ngời về tinh thần chịu đựng gian khổ, đức hi sinh và lòng dũng cảm vô bờ bến còn lưu truyền mãi cho các thế hệ mai sau.

Nhân dịp lễ kỷ niệm trọng đại 22/12 này, chi đội ……………… xin gửi đến các chiến sĩ số báo đặc biệt có tựa đề “.............................” tượng trưng cho lời cảm ơn chân thành nhất.

Mẫu lời ngỏ báo tường 22/12 số 2

Từ xưa đến nay, Việt Nam vẫn luôn được công nhận là một dân tộc có lòng yêu nước nồng nàn, kiên cường, bất khuất nhưng cũng rất khoan dung, nhân hậu.

Dân tộc ấy đã sinh ra một quân đội anh hùng, “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Đội quân ấy được gọi với cái tên thân thương là “bộ đội cụ Hồ” và được thế giới biết đến với tên gọi Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Dựa vào sức mạnh tổng hợp của quần chúng nhân dân, Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng đã vượt bao khó khăn, gian khổ giành chiến thắng trước kẻ thù xâm lược lớn hơn, mạnh hơn gấp nhiều lần để giải phóng, bảo vệ và xây dựng đất nước Việt Nam tươi đẹp như ngày hôm nay.

Cuộc đấu tranh của dân tộc ta từ ngàn đời nay rất đỗi hào hùng, nhưng cũng đầy đau thương và mất mát. Để dành được độc lập, tự do như hôm nay, không biết bao nhiêu anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh.

Chính vì vậy, để tôn vinh những hy sinh và đóng góp lớn lao của các chiến sĩ, chi đội …………………. xin được gửi gắm những tình cảm và sự trân trọng thông qua số báo đặc biệt với tựa đề “..........................”

Ảnh: Trường Tiểu học Lương Ngọc Quyến

Mẫu lời ngỏ báo tường 22/12 số 3

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Thưa các bạn học sinh thân mến!

Nhắc đến đất nước Việt Nam chắc chắn không thể không nhắc đến lòng nồng nàn yêu nước. Đây được xem là truyền thống quý báu của dân tộc ta từ xưa đến nay, khi tổ quốc bị xâm lăng thì tinh thần ấy lại được nhân lên gấp bội đến nỗi nhấn chìm tất cả bọn bán nước và lũ cướp nước.

Nhân dân ta luôn tin tưởng vào sức mạnh đó của dân tộc trong bốn ngàn năm xây dựng và bảo vệ tổ quốc giành độc lập tự do cho dân tộc, bảo vệ sự bình yên cho đất nước.

Đặc biệt trong giai đoạn hiện nay, là giai đoạn hội nhập và phát triển, Việt Nam vẫn đang trên đà tăng trưởng kinh tế, phấn đấu trở thành một nước công nghiệp hiện đại, đất nước đang đứng trước những cơ hội và thách thức mới.

Chúng ta tin tưởng vào sự lãnh đạo tài tình và sáng suốt của Đảng cộng sản Việt Nam, đất nước cũng đang tin tưởng vào thế hệ trẻ chúng ta là những chủ nhân tương lai của đất nước, là thế hệ cách mạng cho đời sau.

Với niềm tin chiến thắng đã thôi thúc Chi đội ……………………. ra sức phấn đấu rèn đức, luyện tài để trở thành những con người mới phát triển toàn diện về đức, trí, thể, mĩ và sớm trở thành những người có ích cho nước nhà, sẵn sàng nắm bắt các cơ hội và vượt qua những thử thách góp một phần nhỏ bé để bảo vệ và xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng văn minh, giàu mạnh sánh vai với các cường quốc năm châu như bác đã từng mong ước.

Để hòa chung bầu không khí hào hùng, nhiệt huyết này, chúng ta hãy cùng nhìn lại những khoảnh khắc anh dũng tuyệt vời của các chiến sĩ trong số báo đặc biệt “.......................” sau đây.

Mẫu lời ngỏ báo tường 22/12 số 4

“Anh đi bảo vệ non sông

Nước non hùng mạnh nhớ mong ơn người

Anh đi bảo vệ đất trời

Tổ quốc luôn nhớ ngàn đời ghi công”

Gửi những người lính dũng cảm đang ngày đêm giữ gìn lãnh thổ của đất nước, chắc hẳn các chú đã rất vất vả và căng thẳng đối với việc của bộ đội nên làm là bảo vệ vùng biển đảo quê hương Tổ quốc chúng ta.

Giữa chốn ngút ngàn trùng khơi, quanh năm vẫn chập chùng sóng vỗ to lớn ấy, chúng em biết các chú phải đương đầu với nhiều thử thách khó khăn: sự khắc nghiệt của khí hậu, sự thiếu thốn về vật chất tinh thần của mọi người, sự cô đơn buồn bã của các chú giữa đêm khuya vắng lặng…

Thế hệ “búp măng non” như chúng em rất cảm phục và ngưỡng mộ sự hy sinh thầm lặng của các chú bộ đội - những người con thiêng liêng của Tổ quốc.

Từ sự cảm phục đó, từ nơi hậu phương đất liền, chúng em đã tổ chức rất nhiều hoạt động thiết thực để thi đua cùng các chú ngoài đảo xa như thi đua học tốt đạt nhiều điểm 10 tặng các chú đang bảo vệ đất nước.

Trong ngày lễ kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam hôm nay, chúng em xin gửi đến các anh bộ đội phương xa lời cảm ơn và tình cảm yêu thương chân thành nhất qua số báo đặc biệt “.....................” này.

Ảnh: Trường Tiểu học Lương Ngọc Quyến

Mẫu lời ngỏ báo tường 22/12 số 5

Những người chiến sĩ đã cống hiến cả thanh xuân, cả cuộc đời mình, đổ ra biết bao nhiêu xương máu để giải phóng trọn vẹn đất nước. Họ đã nằm xuống trên mảnh đất quê hương để thế hệ chúng ta được sống trong độc lập tự do.

Những gì chúng ta có được hôm nay chính là những thành quả to lớn của những người chiến sĩ, những người anh hùng đã chiến đấu ngày hôm qua, là ước mơ to lớn muôn đời của dân tộc, là truyền thống tốt đẹp được khắc ghi trên mảnh đất hình chữ S này.

Chúng ta đã được đọc những trang sử hào hùng của dân tộc, qua lời kể của những người đi trước, hiểu rõ giá trị của hòa bình, của độc lập dân tộc phải đánh đổi bằng xương máu của biết bao con người. Phải hòa mình xuống mảnh đất này và cảm nhận, hít thật sâu để cảm nhận những tinh hoa, khí phách của con người Việt Nam.

Là học sinh, một người công dân được sống trong thời bình, thừa hưởng và phát huy những truyền thống tốt đẹp của cha ông xưa, của quân đội nhân dân Việt Nam.

Chúng ta hãy gìn giữ những truyền thống tốt đẹp cùng đạo lý uống nước nhớ nguồn và bày tỏ lòng kính trọng và tri ân sâu sắc các anh hùng đã hiến trọn đời mình cho nhân dân, cho đất nước bằng cách nhìn ngắm và khắc ghi những hình ảnh hào hùng của lịch sử trong số báo “.....................” sau đây.

Mẫu lời ngỏ báo tường 22/12 số 6

“Bộ đội Cụ Hồ” là một tên gọi bình dị, gần gũi mà không kém phần cao quý để miêu tả những phẩm chất đặc biệt được xây đắp nên từ tinh thần chiến đấu dũng cảm, không quản hy sinh, gian khổ của nhiều thế hệ cán bộ, chiến sĩ và sự giáo dục, rèn luyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Không biết từ lúc nào, hình ảnh những người lính bộ đội Cụ Hồ đã in sâu vào tiềm thức của nhiều thế hệ thiếu niên Việt Nam, biết bao thiếu nhi mơ ước khi lớn lên được mang trên mình màu xanh áo lính, được một lần trải nghiệm cuộc sống trong quân ngũ, gặp gỡ, giao lưu và tìm hiểu về cuộc sống của người lính...

Nhân ngày Truyền thống Quân đội 22/12, chi đội …………………… cũng như tất cả người dân trên mảnh đất hình chữ S xin gửi đến những chiến sĩ lời chúc sức khỏe hay nhất, mong mọi người sẽ cầm chắc tay súng, tiếp tục cống hiến hết mình cho Tổ quốc.

Mẫu lời ngỏ báo tường 22/12 số 7

“Hòa bình, độc lập, tự do” là ba từ thiêng liêng mà dân tộc ta đã phải đánh đổi bằng mấy ngàn năm lịch sử gian khổ và hào hùng.

Hơn bốn nghìn năm dựng nước và giữ nước, ông cha ta đã lập được nhiều kỳ tích trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược, ghi vào pho sử vàng dân tộc nhiều chiến công hiển hách. Những chiến công đó mãi là niềm tự hào của con dân đất Việt.

Là người may mắn được sinh ra trong một đất nước hào hùng, em cảm thấy thật hãnh diện, tự hào và vô cùng biết ơn những thế hệ cha anh đã cống hiến hết tuổi thanh xuân của mình, góp máu xương để giải phóng trọn vẹn đất nước. Các chiến sĩ đã đem lại hòa bình cho đất nước để hôm nay chúng em được cắp sách tới trường trọng tự do, hòa bình và hạnh phúc.

Nhân ngày 22/12, trang báo tường với chủ đề “...................” xin gửi đến các bạn những bài thơ văn về các chiến sĩ bộ đội để chúng ta cùng chia sẻ niềm vui và bày tỏ lòng biết ơn với những người anh hùng của đất nước trong ngày kỷ niệm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam này.

Ảnh: Trường Tiểu học Lương Ngọc Quyến

chọn
Novaland có gần 96.500 tỷ đồng các khoản phải thu, tiền trả trước tại các dự án BĐS tăng 92% so với đầu kỳ
Tại thời điểm cuối năm 2022, Novaland có gần 15.963 tỷ đồng khoản trả trước của khách hàng mua BĐS tại các dự án và gần 96.493 tỷ đồng các khoản phải thu, phần lớn là tiền chi hợp tác đầu tư phát triển dự án với các đối tác.