Cận cảnh dự án của Indeco có dấu hiệu tái khởi động sau hơn chục năm chậm tiến độ ở Cầu Giấy

Khu nhà ở thấp tầng do Indeco làm chủ đầu tư tại khu vực Tô Hiệu - Trần Quốc Hoàn sau 12 năm vẫn chưa thể triển khai. Vừa qua, một ô đất thuộc dự án đã được giải phóng mặt bằng, cho thấy dự án đang có dấu hiệu tái khởi động.

Cận cảnh khu đất dự án của Indeco chậm tiến độ hơn chục năm ở Cầu Giấy - Ảnh 2.Dự án của Indeco nằm dọc trục đường Trần Quốc Hoàn - Tô Hiệu, thuộc 4 ô đất có ký hiệu TT-01-II, TT-02-III, TT-03-IV và TT-04-V (từ trái qua phải). Dự án này được UBND TP Hà Nội chấp thuận đầu tư vào tháng 2/2010 và có mặt trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 của quận Cầu Giấy. 

Cận cảnh khu đất dự án của Indeco chậm tiến độ hơn chục năm ở Cầu Giấy - Ảnh 3.

Trong ảnh là ô đất TT-04-V nhìn từ mặt đường Trần Quốc Hoàn.

Cận cảnh khu đất dự án của Indeco chậm tiến độ hơn chục năm ở Cầu Giấy - Ảnh 4.

Ô đất TT-04-V có diện tích khoảng 0,2 ha, được bao bọc bởi đường Trần Quốc Hoàn và ngõ 1, ngõ 9 của tuyến đường này. Về hiện trạng, ô đất đã được giải phóng mặt bằng và quây rào.

Cận cảnh khu đất dự án của Indeco chậm tiến độ hơn chục năm ở Cầu Giấy - Ảnh 6.

Ô đất TT-03-IV có diện tích khoảng 1.900 m2. Phía bắc giáp đường Trần Quốc Hoàn; phía Đông giáp đường Nguyễn Phong Sắc; phía nam giáp dự án Lâm Viên Complex và khu dân cư; phía Tây giáp ô đất TT-04-V.

Ô đất TT-03-IV nhìn từ nút giao Nguyễn Phong Sắc - Trần Quốc Hoàn thời điểm tháng 6/2021 (chưa GPMB) và thời điểm tháng 3/2022 (đã giải phóng mặt bằng).

Cận cảnh khu đất dự án của Indeco chậm tiến độ hơn chục năm ở Cầu Giấy - Ảnh 8.

Theo quy hoạch, ô đất TT-03-IV được tách ra thành hai lô đất có ký hiệu TT-03-IV và CT-01-IV, đồng thời quy hoạch xây dựng một tòa nhà hỗn hợp và nhà ở thấp tầng. Việc ô đất này vừa được GPMB cho thấy dự án này đang có dấu hiệu tái khởi động.

Cận cảnh khu đất dự án của Indeco chậm tiến độ hơn chục năm ở Cầu Giấy - Ảnh 9.

Ô đất TT-01-II là ô đất có diện tích nhỏ nhất, chưa đến 1.000 m2. Phạm vi ô đất được giới hạn bởi các ngõ 215 và 233 Tô Hiệu. Hiện ô đất vẫn chưa được giải phóng mặt bằng, tập trung nhiều cửa hàng ăn uống, quán cafe.

Cận cảnh khu đất dự án của Indeco chậm tiến độ hơn chục năm ở Cầu Giấy - Ảnh 10.

Một phần đất TT-01-II hiện là bãi giữ xe.

Cận cảnh khu đất dự án của Indeco chậm tiến độ hơn chục năm ở Cầu Giấy - Ảnh 11.

Dãy nhà nằm trên mặt đường Tô Hiệu, tiếp giáp ngay phía sau là ô đất TT-01-II. Những công trình này không nằm trong phạm vi dự án.