Cận cảnh viên kim cương quí hiếm được bán với giá 15,7 triệu USD

Một viên kim cương trắng hoàn mĩ với trọng lượng 102 carat đã được bán với giá 15,7 triệu USD trong một phiên đấu giá trực tuyến ở Hong Kong vào tối 5/10.

Theo AFP, nhà đấu giá nổi tiếng Sotheby's đã mô tả đây là một viên kim cương "đẹp không tì vết" và lớn đến kinh ngạc.

Viên kim cương hoàn mĩ, cực kì quí hiếm được bán với giá 15,7 triệu USD - Ảnh 1.

Viên kim cương 102,39 carat đã đến tay một người đấu giá qua điện thoại giấu tên với giá 122 triệu đô la Hong Kong (tương đương 15,7 triệu USD). (Ảnh: AFP).

Viên kim cương màu D, 102,39 carat - có kích thước bằng một quả trứng nhỏ - đã được bán cho một người đấu giá qua điện thoại giấu tên với giá 122 triệu đô la Hong Kong (tương đương 15,7 triệu USD) trong một buổi đấu giá được tổ chức theo hình thức trực tuyến vì đại dịch virus corona.

Cận cảnh viên kim cương quí hiếm được bán với giá 15,7 triệu USD - Ảnh 2.

Viên kim cương màu D, 102,39 carat - có kích thước bằng một quả trứng nhỏ. (Ảnh: AFP).

Tobias Kormind, CEO của cửa hàng kim hoàn trực tuyến 77 Diamonds, cho biết: "Người mua viên kim cương này đã kiếm được một món hời lớn".

Ông nói thêm, trong thời kì kinh tế bất ổn hiện nay, các nhà đầu tư hiểu biết đang tìm đến các tài sản trú ẩn an toàn như kim cương, bất động sản và vàng.

Viên kim cương hoàn mĩ, cực kì quí hiếm được bán với giá 15,7 triệu USD - Ảnh 2.

Nhà đấu giá nổi tiếng Sotheby's đã mô tả đây là một viên kim cương "đẹp không tì vết" và lớn đến kinh ngạc. (Ảnh: SCMP).

Trong lịch sử chỉ có 7 viên kim cương trắng hoàn mĩ với trọng lượng hơn 100 carat và chất lượng tương tự từng được bán đấu giá, Sotheby’s cho biết.

Viên kim cương đã được bán mà không có giá khởi điểm, điều đó có nghĩa là viên kim cương đã đến tay người trả giá cao nhất và không cần phải đáp ứng ngưỡng giá tối thiểu. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử đấu giá, một viên kim cương tầm cỡ được chào bán theo cách đó.

Cận cảnh viên kim cương quí hiếm được bán với giá 15,7 triệu USD - Ảnh 4.

Viên kim cương đã được cắt và đánh bóng trong suốt một năm để đạt độ sáng và lấp lánh đặc biệt. (Ảnh: Sotheby's).

Ban đầu, viên đá quí 102 carat được cắt ra từ viên kim cương thô 271 carat, được phát hiện tại mỏ Victor ở Ontario vào năm 2018.

Viên kim cương đã được hãng gia công Diacore cắt và đánh bóng trong suốt một năm để đạt độ sáng và lấp lánh đặc biệt.

Năm 2013, một viên đá quí nặng 118,28 carat có chất lượng tương tự đã được Sotheby's bán với giá 30,8 triệu USD.

Vào tháng 11/2017, một viên kim cương lớn nhất từng được đưa ra đấu giá, trọng lượng hơn 163,41 carat, được bán tại Geneva với giá hơn 33,8 triệu USD, bao gồm phí và hoa hồng.

Tháng 4/2017, viên kim cương hồng khổng lồ "Pink Star" cũng được bán với giá 71,2 triệu USD tại một phiên đấu giá của Sotheby's ở Hong Kong.

chọn