Cần lưu ý gì khi tậu dàn âm thanh giải trí tại gia?

Nhu cầu giải trí tại gia trong dịp hè luôn cần thiết cho mọi gia đình. Đây cũng là điều lưu ý cho người dùng khi lựa chọn dàn âm thanh để có những phút giây giải trí thú vị cùng gia đình.

Dàn âm thanh giải trí tại gia cần lưu ý gì?

Đầu tiên là về thiết kế. Thường người dùng nên chọn dòng soundbar hoặc kết hợp của loa thanh, loa subwoofer để tăng cường chất âm cho không gian gia đình. Dàn âm thanh vòm 5.1 được xem là phù hợp cho gia đình để giải trí tại gia đã hơn.

Về mức giá, ở phân khúc tầm trung là hợp lý cho ngân sách vừa phải, vừa đủ đảm bảo giải trí thú vị hơn, vừa phù hợp số đông người dùng.

Điển hình như dòng S20R của Sony có giá bán dưới 5 triệu đồng, được nhắm vào tầm trung có mức giá vô cùng hợp lý, hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm điện ảnh tột bậc cho mọi gia đình.

Cần lưu ý gì khi tậu dàn âm thanh giải trí tại gia?  - Ảnh 1.

Bố trí dàn âm thanh giải trí tại gia cần bố cục hài hòa để có những phút giây giải trí thú vị. (Ảnh: Hà Nguyễn).

Về công suất, thường nhu cầu gia đình cho không gian phòng tầm 30m2 cần 400W là phù hợp. Một vài dòng loa còn có công nghệ Dolby Digital mà người dùng có thể cân nhắc mua, giúp xem phim hè đã hơn cho mọi mọi khoảnh khắc.

Bên cạnh đó, khi mua loa giải trí tại gia, nếu chọn loa bluetooth thì thiết kế gọn nhẹ là ưu tiên hàng đầu để có thể đặt vị trí phù hợp. Nếu chọn loa có dây người dùng cần lưu ý kết nối tương thích với tivi, thường sử dụng cáp chung thì rất tiện lợi khi sử dụng.

Ngoài ra, khi chọn loa giải trí tại gia, các tính năng cũng đều khá quan trọng. Nhiều dòng loa có các chế độ nghe nhạc đi kèm, rất thuận tiện cho người dùng.

Cần lưu ý gì khi tậu dàn âm thanh giải trí tại gia?  - Ảnh 3.

Dàn âm thanh giải trí tại gia cần đa dạng kết nối và khuyến mãi tốt để hút người dùng chọn mua. Nhiều hãng như Sony hiện đang có chương trình giảm 2 triệu đồng cho dàn âm thanh Sony - S20R khi mua cùng TV BRAVIA từ 43 inches trở lên. (Ảnh: Hà Nguyễn).

Bên cạnh đó, hiện nhiều dòng loa thông tin cũng đã có chế độ giọng nói, điều này sẽ giúp người dùng dễ dàng hơn khi cài đặt âm thanh. Tính năng như chế độ ban đêm, nghe qua Bluetooh cũng được xem là phù hợp với nhu cầu đa dạng của người dùng để cân nhắc mua dịp hè.

Trong dịp hè, thường nhiều hãng sẽ có các ưu đãi kèm theo để thuận tiện cho người dùng khi mua sản phẩm. Đó có thể là tặng kèm sản phẩm, hoặc giảm giá khi mua bộ combo. Đây cũng là một lưu ý cho người dùng khi mua giải trí và dịp này.

chọn