Bí quyết đặt loa thông minh sao cho sang trọng và hiệu quả không phải ai cũng biết

Loa thông minh là thiết bị có khả năng tiếp nhận giọng nói của người dùng và thực thi mệnh lệnh đó. Tuy nhiên, nếu người dùng đặt ở vị trí không hợp lí, thiết bị này sẽ không thể phát huy tối đa khả năng và có thể là trở ngại khi sử dụng.
Vi-tri-li-tuong-de-dat-loa-thong-minh-trong-ngoi-nha-cua-ban-1

Vị trí đặt loa thông minh có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng hằng ngày của người dùng. (Ảnh: How To Geek).

Tại sao vị trí đặt loa thông minh lại quan trọng?

Nếu người dùng mua loa thông minh, điều đầu tiên họ cần phải cân nhắc là lựa chọn vị trí hợp lí để đặt thiết bị này trong ngôi nhà của mình.

Loa thông minh của Google hay Amazon là những sản phẩm rất được ưa chuộng trên thị trường. Các thiết bị này có thể xử lí được những lệnh đơn giản và phổ biến trong cuộc sống hằng ngày. Dữ liệu từ máy chủ cũng không ngừng cập nhập để những thiết bị này luôn trở nên thông minh hơn.

Tuy nhiên, loa thông minh chỉ thực sự thông minh khi tiếp nhận giọng nói của người dùng một cách rõ ràng nhất. Do đó, người dùng không thể đặt thiết bị trong phòng ngủ, và ra lệnh từ phòng khách của mình.

Trung tâm căn phòng là vị trí lí tưởng nhất để đặt loa thông minh

Vi-tri-li-tuong-de-dat-loa-thong-minh-trong-ngoi-nha-cua-ban-2

Vị trí tốt nhất để đặt loa thông minh là ở trung tâm hoặc gần trung tâm của căn phòng. (Ảnh: How To Geek).

Các thiết bị loa thông minh đều được tích hợp các micro ở bên trong. Theo iFixit (công ty công nghệ Hoa Kỳ), micro của Google Home và Amazon Echo đều được sắp xếp trên một bảng mạch tròn. Các loa bên trong cũng có định dạng tương tự.

Điều này có nghĩa nếu đặt loa thông minh sát bức tường, micro sẽ khó có thể nghe được giọng nói của người dùng. Tệ hơn, giọng nói của người dùng sẽ dội vào tường, khiến cho thiết bị tiếp nhận và xử lí những mệnh lệnh không chính xác.

Ngược lại, do có thiết kế định dạng tròn để âm thanh từ thiết bị phát ra mọi hướng, việc đặt loa thông minh sát tường sẽ làm cho âm thanh từ thiết bị trở nên rất khó nghe, và đôi khi khiến chúng ta cảm thấy khó chịu.

Do đó, vị trí tốt nhất để đặt loa thông minh là ở trung tâm hoặc gần trung tâm của căn phòng. Căn phòng đặt loa thông minh cũng phải là nơi mà bạn thường xuyên có mặt, ít vật cản.

Ngoài ra, người dùng có thể xem xét việc gắn Echo Dot hoặc Nest Hub Mini (Google Home Mini) lên trần nhà kèm theo giá treo đi kèm. Với phụ kiện này, người dùng không chỉ mang lại cho thiết bị vị trí tốt nhất, đồng thời là một giải pháp cho căn phòng có nhiều đồ đạc.

Đặt loa thông minh trên giá treo tường

Vi-tri-li-tuong-de-dat-loa-thong-minh-trong-ngoi-nha-cua-ban-3

Không phải lúc nào người dùng cũng có thể đặt loa thông minh ở trung tâm của căn phòng. Do đó, việc để thiết bị trên giá treo tường là một phương án thay thế hiệu quả. (Ảnh: How To Geek).

Để thiết bị trên giá treo tường đồng thời sẽ giúp bề mặt loa và micro đều hướng ra ngoài, điều này giúp người dùng không gặp các hiện tượng như lúc chúng ta đặt thiết bị sát tường.

Trên thực tế, ngoài hai vị trí trên, loa thông minh của bạn vẫn sẽ hoạt động, nhưng sẽ bị hạn chế hơn rất nhiều. Trong trường hợp không đặt được thiết bị ở những vị trí nói trên, hãy tìm kiếm một vị trí khác. Nhưng tuyệt đối tránh những địa điểm sau.

Những nơi không nên đặt loa thông minh

Vi-tri-li-tuong-de-dat-loa-thong-minh-trong-ngoi-nha-cua-ban-4

Amazon từng khuyên người dùng loa thông minh của họ rằng hãy cố gắng đặt thiết bị cách bức tường khoảng 8inch. Tuy nhiên, đừng vì thế mà đặt thiết bị ở một góc của căn phòng. Hãy đảm bảo khoảng cách giữa người dùng, loa thông minh và bức tường một cách hợp lí nhất. (Ảnh: How To Geek).

Người dùng có thể đặt loa thông minh ở bất cứ đâu, nhưng tuyệt đối không được đặt thiết bị ở gần những hệ thống âm thanh khác như hệ thống loa nổi, Ampli hay TV...

Nếu chúng ta đứng giữa một buổi hòa nhạc, chúng ta sẽ rất khó để có thể nghe rõ giọng nói của người bên cạnh. Loa thông minh cũng không phải là ngoại lệ, việc có thêm các âm thanh khác xen vào giọng nói của người dùng sẽ khiến thiết bị tiếp nhận nguồn âm thanh không chính xác.

Cửa sổ cũng là nơi mà người dùng cần để loa thông minh tránh xa, bởi ngay cả khi bạn đã đóng cửa sổ, thiết bị cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi những âm thanh hỗn tạp bên ngoài.Tệ hơn, nếu được kết nối với khóa thông minh, người lạ sẽ có thể ra lệnh để xâm nhập ngôi nhà của bạn.


chọn
Hình ảnh KCN Sạch rộng gần 145 ha đang xây dựng ở huyện Ân Thi và Khoái Châu, Hưng Yên
Khu công nghiệp Sạch tỉnh Hưng Yên có quy mô 143,08 ha, tổng vốn đầu tư 1.788,59 tỷ đồng, hoạt động đến năm 2071 tại xã Hồng Tiến, huyện Khoái Châu và xã Xuân Trúc, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên.