Giá Apple Mac Pro lên đến 50.000 USD, bằng cả một chiếc xe BMW 3

Apple Mac Pro vừa bất ngờ được cho đặt trước qua website của Apple với mức giá cho cấu hình cao nhất hơn 50.000 USD, tương đương với một chiếc xe BMW 3 hiện nay.

Một số khách hàng của Apple đã nhận được thông báo chính thức về Mac Pro và Pro Display, 2 sản phẩm được giới thiệu vào tháng 6 vừa rồi đã chính thức có thể đặt hàng. Giá khởi điểm lần lượt là 5.999 USD và 4.999 USD với Pro Display XDR.

Với mức giá 5.999 cho phiên bản Apple Mac Pro thấp nhất, người mua sẽ được sở hữu một cấu hình tương đương với Intel Xeon W 8 nhân, 16 luồng, 3.5GHz, Turbo Boost 4.0GHz, RAM 32GB DDR4 (gồm 4 thanh), card đồ họa AMD Radeon Pro 580x với 8GB GDDR5 kèm theo ổ cứng SSD cơ bản 256 gb.

1

Cấu hình cao cấp nhất của Apple Mac Pro có mức giá hơn 1 tỷ đồng. (Ảnh: Slashgear).

Còn với mức giá cao nhất lên đến 50.199 USD (khoảng 1,2 tỉ đồng) sẽ đem lại cho người dùng cấu hình Intel Xeon W 28 nhân, 56 luồng, 2.5GHz, Turbo Boost 4.4GHz, RAM 1.5TB DDR4 (gồm 12 thanh), card đồ họa AMD Radeon Pro Vega II Duo với 64GB GDDR5 kèm theo ổ cứng SSD lên đến 8TB.

Với mức giá có giá trị bằng cả một chiếc BMW như vậy, nhiều người cho rằng Apple càng ngày càng bộ lộ rõ bản chất "hút máu". Người dùng hoàn toàn có thể bỏ số tiền không đến một nửa so với phiên bản Apple Mac Pro để sở hữu cấu hình khủng, case đẹp với Gear Full RGB.

Tuy vậy, người dùng hoàn toàn được quyền lựa chọn mua từ cấu hình thấp nhất đến cao nhất với nhiều tùy chọn khác nhau. Hơn nữa, việc bất cứ sản phẩm nào mang thương hiệu quả táo "cắn dở" đều có uy tín, chất lượng được đảm bảo và hơn hết được thị trường đánh giá cao hơn cả trong việc mua đi bán lại.

Apple Mac Pro XDR cũng không phải là sản phẩm duy nhất gây nhiều tranh cãi, trước đó màn hình Pro Display XDR mới là thứ thực sự bị "ném đá" nhiều nhất bởi mức giá 4.999 USD không bao gồm chân đế màn hình.

Để trang bị thêm chân đế cho Mac Pro của mình, người dùng sẽ phải bỏ ra thêm 999 USD nữa, một mức giá quá cáo cho một chiếc chân đế màn hình chỉ có 1 nhiệm vụ duy nhất là giá đỡ màn hình, thậm chí còn không được trang bị bất cứ đèn RGB theo trào lưu hiện nay.

2

Có thể bạn chưa biết chiếc chân đế này còn đắt hơn cả điện thoại bạn đang sử dụng đấy. (Ảnh: Slashgear).

Chưa biết Mac Pro XDR với màn hình Retina độ phân giải 6K, 10-bit màu, độ sáng 1.600 nit, tỉ lệ tương phản 1.000.000:1 thực tế ra sao, nhưng chiếc chân đế quả thực khiến người ta phải băn khoăn.

Đó chưa phải là tất cả những gì Apple đem đến cho người dùng. Nếu để ý khi cấu hình Mac Pro sẽ có thêm một tùy chọn trang bị "bánh xe" cho chiếc workstation này để hỗ trợ việc di chuyển, mức giá tổng sẽ phải chi thêm 400 USD.

3

Chiếc bánh xe nhỏ xinh này có mức giá 100 USD cho mỗi bánh được lắp vào. (Ảnh: Slashgear).

Nếu là một fan của Apple, chắc hẳn mức giá này chẳng làm ngạc nhiên vì nó là điều quá bình thường. Ví như nếu bạn muốn nâng cấp RAM của iMac hoặc Mac Mini đang xài thì Apple cũng sẵn sàng phục vụ bạn, chỉ có điều là nó đắt gấp 8 lần thị trường mà thôi.

chọn