Chevrolet giảm giá ồ ạt, chỉ còn 369 triệu đồng, dân Thái Lan kéo nhau đi mua

Trước thông tin General Motors quyết định rút lui khỏi thị trường Thái Lan, các dòng xe Chevrolet tại đây đã ồ ạt giảm giá, thậm chí có xe rớt giá chỉ còn 369 triệu đồng.

Bangkok Post đưa tin, lượng khách hàng khổng lồ đang đổ về các showroom của Chevrolet tại Thái Lan để mua xe với giá ưu đãi sau khi GM tuyên bố sẽ rút lui khỏi thị trường Thái Lan vào cuối năm nay.

Những chiếc xe ô tô thương hiệu Mỹ nổi danh một thời giờ đây đang được các đại lí ở Thái Lan ồ ạt xả kho, giảm giá. Thậm chí có những mẫu xe giá đã giảm một nửa so với mức giá hiện có tại các thị trường khác.

Chevrolet giảm giá ồ ạt, chỉ còn 369 triệu đồng - Ảnh 1.

Các dòng xe Chevrolet tại Thái Lan đã ồ ạt giảm giá, thậm chí có xe rớt giá chỉ còn 369 triệu đồng. (Ảnh: Bangkok Post).

Đơn cử dòng xe Chevrolet Captiva 1.5 LS Turbo mới đang được chào bán ở mức 499.000 baht (khoảng 369 triệu đồng) so với mức giá cũ là 999.000 baht, tức giảm một nửa. Mẫu xe Colorado Trailboss MT 2WD cũng giảm sốc từ 859.000 baht xuống còn 655.000 baht.

Được biết SUV Captiva là một trong những mẫu xe Chevrolet bán chạy nhất tại Thái Lan. Sau khi được giảm giá, các đại lí đã nhanh chóng thông báo "cháy hàng" trên toàn hệ thống.

Một showroom có tên là Bang Jak đã đăng thông báo hết hàng trên Facebook, với nội dung: "Showroom chúng tôi đã tạm thời ngừng bán Captiva. Chúng tôi sẽ báo cho bạn biết nếu có thêm".

Surat Chunaka, quản lí tại một đại lí của Chevrolet ở Pattaya, cho biết cửa hàng đã dừng việc nhận thêm các đơn đặt hàng mới. "Vào cuối tuần trước, chúng tôi đã bán hơn 100 chiếc xe cho cả khách hàng trong và ngoài nước".

Theo đó, người mua sẽ phải đặt cọc để giữ xe, sau đó số tiền còn lại sẽ được thanh toán khi nhận được xe.

Chevrolet giảm giá ồ ạt, chỉ còn 369 triệu đồng - Ảnh 2.

Rất đông người mua xe đã đổ về các showroom của Chevrolet để tranh thủ mua xe với giá ưu đãi. (Ảnh: Bangkok Post).

Theo Bangkok Post, nhà sản xuất ô tô General Motors dự kiến sẽ tiếp tục dọn sạch 4.000 - 5.000 chiếc xe Chevrolet còn lại trong kho, bằng cách giảm giá từ 204.000 - 500.000 baht thông qua các đại lí lớn.

Chiến dịch xả khó, khuyến mãi của các đại lí diễn ra sau khi GM tuyên bố sẽ ngừng bán các mẫu xe Chevrolet mới tại Thái Lan, và bán nhà máy chế tạo Rayong của mình cho một hãng sản xuất ô tô Trung Quốc, Great Wall vào cuối năm nay.

Quyết định này kéo theo hơn 1.500 công nhân sẽ bị mất việc sau khi hãng xe hơi Mỹ đóng cửa tại Thái Lan, cùng với việc thu hẹp hoạt động ở Australia và New Zealand.

GM Thái Lan đã đăng một thông báo ngắn gọn trên tài khoản Facebook của mình, rằng hiện tại các dịch vụ của hãng vẫn diễn ra bình thường, nhưng không xác định khi nào họ sẽ ngừng hoàn toàn.

Titikorn Lertsirirungsun, Giám đốc khu vực Đông Nam Á, cho biết GM sẽ cung cấp dịch vụ bảo trì cho các chủ sở hữu xe Chevrolet tại Thái Lan trong khoảng thời gian từ 5-10 năm tới, tuỳ thuộc vào kho phụ tùng.

"Sau khi những chiếc xe trong kho được bán hết, GM sẽ không sản xuất thêm bất kì mẫu xe Chevrolet nào nữa", chủ một đại lí cho biết. "Nhưng chúng tôi sẵn sàng tham gia hỗ trợ khách hàng với tư cách là một cửa hàng dịch vụ uỷ quyền. Hiện chúng tôi đang có khoảng 4.000 khách hàng phải chăm sóc".

Tính đến thời điểm hiện tại, có gần 300.000 xe Chevrolet đang được đăng kí tại Thái Lan.

Trong khi đó, tại thị trường Việt Nam vẫn còn dòng xe Chevrolet nhưng chưa thấy thông tin giảm giá.

chọn
Khi nào thị trường bất động sản phục hồi?
Thị trường bất động sản được dự đoán sẽ phục hồi vào cuối năm nay, tuy nhiên, do sự xuất hiện của những biến số tác động đến tâm lý, niềm tin của nhà đầu tư và doanh nghiệp, chuyên gia đã thay đổi nhận định về thời điểm hồi phục của thị trường.