Chia sẻ của bác sĩ đầu tiên trực tiếp thăm khám cho bệnh nhân thứ 17

Trong khu vực cách li, Ths.Bs Saing Pisy, khoa Tai – Mũi – Họng Bệnh viện Hồng Ngọc, người trực tiếp thăm khám cho chị N.H.N khi đến khám tại Hồng Ngọc đã có đôi dòng chia sẻ với đồng nghiệp và người dân.

Ths.Bs Saing Pisy cho biết, ngay khi bệnh nhân đến bệnh viện thăm khám, nhận thấy những triệu chứng bất thường và sau khi khai thác lịch sử dich tễ, bệnh viện đã chỉ định bệnh nhân tới khám tại khu vực dành riêng cho bệnh nhân có dấu hiệu viêm đường hô hấp cấp, nằm cách biệt với các khu khám bệnh khác của bệnh viện.  

Sau khi thăm khám lâm sàng, bệnh nhân được chỉ định thực hiện xét nghiệm máu, chụp X - quang phổi, nội soi Tai - Mũi - Họng. Kết quả chụp X-quang phổi phát hiện hình ảnh đám mờ ở đáy phổi phải, bác sĩ đã chẩn đoán bệnh nhân cần theo dõi bệnh viêm phổi cấp. Và ngay sau đó, bệnh nhân được chuyển sang Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Chia sẻ của bác sĩ đầu tiên trực tiếp thăm khám cho bệnh nhân thứ 17 - Ảnh 1.

Bác sỹ Saing Pisy, Khoa Tai mũi họng, BV Hồng Ngọc

Cũng theo bác sĩ Pisy, quá trình khám đã thực hiện đúng quy trình nghiêm ngặt theo quy định của Bộ y tế: đeo khẩu trang KF94 Korea, găng tay, kính bảo vệ mắt… Hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm chéo.

Sau khi thăm khám cho chị N.H.N, với tinh thần cảnh giác cao, chủ động trong phòng chống dịch bệnh, B.s Pisy cũng như ban lãnh đạo Bệnh viện Hồng Ngọc đã tiến hành khử trùng toàn bộ quần áo, đồ dùng và những nơi bệnh nhân N.H.N đã đi qua trong bệnh viện.

Dù chưa có kết quả xét nghiệm chính xác bệnh nhân có nhiễm virus Covid-19 hay không nhưng hành động chủ động ấy đã giúp bảo vệ cho tất cả những người đã tiếp xúc với bệnh nhân và cả những khách hàng đến với Hồng Ngọc, đảm bảo cho họ môi trường được khử khuẩn sạch sẽ, an toàn và mang đến cho họ sự yên tâm, gạt bớt lo lắng, sợ hãi trong thời điểm nhạy cảm này.

Các bác sĩ, y tá tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân được đưa đi cách ly ngay tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, đảm bảo an toàn nhất cho họ và những người xung quanh trước nguy cơ dich bệnh vô cùng nguy hiểm.

Trong thời gian cách ly, bác sĩ Pisy vẫn luôn quan tâm đến mọi người, đến người thân, đến cộng đồng cư dân cùng khu anh sinh sống và đến những người đồng nghiệp nơi anh làm việc. Anh cũng không quên lưu ý nhắc mọi người không được chủ quan mà phải chủ động bảo vệ chính mình.

Dù ở trong hoàn cảnh nào, bằng niềm tin, sự chu đáo và thận trọng của mình, anh vẫn luôn kiên cường, lạc quan, tự tin chiến thắng dịch bệnh. 

Anh cũng mong muốn truyền sự lạc quan của mình cho những người xung quanh, giúp họ an tâm hơn trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Nếu chúng ta làm tốt, chủ động thực hiện theo khuyến cáo của Bộ Y tế thì dịch bệnh sẽ sớm được dập tắt, cuộc sống bình yên.

Bác sĩ Saing Pisy luôn tâm niệm “Ở hiền thì gặp lành”. Anh mong muốn cũng như tin tưởng rằng Việt Nam sẽ vượt qua được và làm tốt hơn nữa so với những gì mà chúng ta đã đoàn kết thực hiện được trong suốt thời gian qua...

chọn
Doanh nghiệp 'hụt hơi' do sự rút lui của đối tác ngoại
Theo Chủ tịch CLB BĐS TP HCM, hơn 3 năm qua, các quỹ đầu tư nước ngoài, đặc biệt là công ty chứng khoán có nguồn vốn lớn đã rút khỏi Việt Nam khoảng trên dưới 5 tỷ USD.