Chú chuột chăm chỉ dọn nhà cho ông cụ mỗi đêm: Phải chăng kiếp trước chuột là cô Tấm?

Ông lão cảm thấy tò mò vì những thứ trên bàn làm việc của mình luôn được cất gọn gàng sau đêm ngủ nên ông quyết định đặt camera theo dõi xem điều gì đã xảy ra và sự thật vô cùng đáng yêu lại đến từ một chú chuột.

Chú chuột đáng yêu âm thầm dọn dẹp bàn làm việc mỗi đêm.

Stephen Mckears 72 tuổi là một thợ sửa chữa đã nghỉ hưu ở hạt Gloucestershire, nước Anh đã luôn thấy tò mò vì suốt một tháng qua, sáng nào thức dậy ông cũng thấy bàn làm việc gọn gàng, tinh tươm. 

Sự bất ngờ đã kèm theo một chút sợ hãi khi trong ông Mckears sống một mình và ông nhớ rất rõ rằng bàn làm việc của mình luôn bừa bộn trước khi đi ngủ. 

Cuối cùng ông Mckears và người hàng xóm Rodney Holbrook 70 tuổi đã quyết định lắp camera để tìm hiểu xem "cô Tấm" đã dọn bàn làm việc buổi đêm cho ông là ai hay chính ông đã bị mộng du và tự tạo ra sự khác biệt như vậy. 

Và kết quả là một chú chuột đã xuất hiện, thu dọn đồ giúp ông. 

Cứ vào nửa đêm một chú chuột nhắt đáng yêu đã xuất hiện. Nó bắt đầu mjseyk ốc vít bu lông và nhiều đồ lỉnh kỉnh rồi nhanh nhẹn bỏ vào hộp nhựa. 

Sau một thoáng, bàn làm việc đã gọn gàng như mới. Điều đáng nói là chú chuột nhỏ thậm chí đã cố gắng dọn cả những đồ vật gấp đôi trọng lượng, kích thước của nó. 

Chú chuột chăm chỉ dọn nhà cho ông cụ mỗi đêm: Phải chăng kiếp trước chuột là cô Tấm?  - Ảnh 2.

Ông Stephen Mckears sống tại hạt Gloucestershire, nước Anh.

Ông Mckears nói: "Tôi gọi chú chuột này là Chuột Brexit. Ban đầu tôi đã vô cùng hoang mang vì những đứa trẻ nói rằng đó là một con ma".

Suốt 70 năm cuộc đời, tôi đã thấy nhiều con chuột làm ổ nhưng sao lại có chú chuột dọn dẹp như thế này? Trên bàn cũng chẳng có đồ ăn gì cả".

Ông Mckears nói thêm: "Nó đã làm điều đó trong khoảng hai giờ đêm hôm đó - chắc hẳn nó phải rất mệt mỏi và ngủ bù vào cả ngày hôm sau".

skynews-stephen-mckears-mouse_4614163
skynews-stephen-mckears-mouse_4614163
skynews-mouse-metal_4614164
skynews-mouse-metal_4614164
skynews-mouse-ice-cream-tub_4614160
skynews-mouse-ice-cream-tub_4614160

Ông Holbrook, hàng xóm của ông Mckears là một nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh động vật hoang dã. Khi biết sự việc, ông nhất định phải tự mình nhìn thấy chú chuột đáng yêu này.

Holbrook nói: "Tôi đã rất ngạc nhiên khi thấy nó - nó là một con chuột tuyệt vời".

Những người xung quanh khi biết chuyện đều háo hức đến nhà ông Mackears để được tận mắt chứng kiến chú chuột chăm chỉ đó. 


Những bí mật thú vị về giống chó "đại ngáo" Siberian HuskyNhững bí mật thú vị về giống chó 'đại ngáo' Siberian HuskyCách phân biệt anh em "sinh đôi" - chó Bull Pháp và chó Bull AnhCách phân biệt anh em 'sinh đôi' - chó Bull Pháp và chó Bull AnhChó nghiệp vụ cứu sống cụ già 90 tuổi mắc kẹt, nằm co quắp trong rừngChó nghiệp vụ cứu sống cụ già 90 tuổi mắc kẹt, nằm co quắp trong rừng
chọn