Chủ khách sạn 3 sao ở Đà Nẵng: 'Thành phố vận động chọn làm nơi cách li, tôi hỗ trợ hết mình!'

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh TP Đà Nẵng đã quyết định chọn khách sạn Sam Grand (số 7 đường Phạm Văn Đồng, quận Sơn Trà) để làm khu vực cách li tập trung cho khách nước ngoài thuộc diện cách li.

Theo Ban chỉ đạo, việc quyết định chọn khách sạn Sam Grand làm nơi cách li nhằm tăng cường kiểm soát tình hình dịch bệnh Covid-19, đồng thời để khách cảm thấy an tâm, thoải mái hơn trong thời gian cách li tại thành phố. 

Những người nước ngoài này sẽ được cách li 14 ngày và được kiểm tra, theo dõi sức khoẻ theo qui định.

Chủ khách sạn 3 sao ở Đà Nẵng: 'Thành phố vận động chọn làm nơi cách li, chị hỗ trợ hết mình!' - Ảnh 1.

Khách sạn Sam Grand (số 7 đường Phạm Văn Đồng, quận Sơn Trà) làm khu vực cách li tập trung cho khách nước ngoài thuộc diện cách li. (Ảnh: Khách sạn Sam Grand).

Trao đổi với chúng tôi trưa ngày 15/3, Giám đốc khách sạn Sam Grand xác nhận, khách sạn đã hỗ trợ việc cách li người nước ngoài từ ngày hôm qua 14/3.

Đến thời điểm hiện tại, khách sạn đã đón 3 người nước ngoài đến để cách li phòng dịch Covid-19.

"Sau khi phía TP Đà Nẵng có vận động xuống thì tôi đồng ý, hỗ trợ hết mình việc chọn khách sạn Sam Grand số 7 Phạm Văn Đồng làm khu cách li người nước ngoài để phòng dịch Covid-19. 

Hiện có 4 nhân viên ở tại khách sạn hỗ trợ trong việc tiếp đón, dọn phòng, nấu ăn, các dịch vụ đi kèm cho những người được cách li.

Trước khi đón khách thì chị cũng tìm hiểu kĩ về bệnh, tuyên truyền, vận động nhân viên. Các nhân viên ăn ở lại khách sạn luôn, được trang bị đầy đủ để phòng dịch. 

Khách sạn hiện có 70 phòng. Ngoài ra còn có các phòng diện tích lớn khác chưa sử dụng. Nếu khách nước ngoài đến để cách li đông hơn, chị sẽ dùng các phòng đó. Nhân viên cũng sẽ được điều động thêm để đáp ứng việc phục vụ cách li", Giám đốc khách sạn Sam Grand nói.

Trưa cùng ngày, UBND TP Đà Nẵng cũng đã có Quyết định tạm ngừng một số hoạt động kinh doanh, dịch vụ nơi công cộng trên toàn thành phố.

Cụ thể, tạm ngừng kinh doanh karaoke, bar, vũ trường, dịch vụ trò chơi điện tử, massage.

Quyết định có hiệu lực đến khi cơ quan y tế có thẩm quyền công bố đã khống chế được dịch bệnh hoặc Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng có văn bản hủy Quyết định trên.

Báo cáo của Ban chỉ đạo, tính đến 13h30 phút ngày 14/3, trên địa bàn TP Đà Nẵng ghi nhận 3 người nhiễm Covid-19. Đó là 2 người Anh; 1 nữ nhân viên siêu thị Điện Máy Xanh (số 7 Nguyễn Văn Linh, quận Hải Châu).

Đang theo dõi Covid-19 đối với 81 người, trong đó có 14 người nước ngoài tại các bệnh viện trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Cộng dồn đến ngày 14/3, tổng cộng có 527 mẫu xét nghiệm âm tính Covid-19.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Website: https://vietnaminvestmentforum.vn

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Trung bình giá bất động sản cả nước vượt 100 triệu/m2
Theo Batdongsan.com.vn, giá rao bán trung bình bất động sản trên toàn quốc đã tăng từ 74 triệu đồng/m2 (quý I/2023) lên 101 triệu đồng/m2 (quý III/2025), mức cao nhất trong gần 3 năm qua.