Chủ tịch Cenland: Thị trường BĐS sắp tới sẽ còn siết chặt hơn, điều này tốt cho các doanh nghiệp chân chính

Chủ tịch Cenland Nguyễn Trung Vũ nhận định những phương án siết chặt, làm lành mạnh thị trường bất động sản mẽ hơn trong thời gian tới và sẽ tốt cho những doanh nghiệp chân chính. Cenland không từ bỏ kênh trái phiếu, vì đây là một kênh huy động vốn văn minh.

 Chủ tịch Cenland Nguyễn Trung Vũ. (Ảnh: Cenhomes).

Chiều 12/5, CTCP Bất động sản Thế Kỷ (Cenland, mã chứng khoán: CRE) đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2022.

Liên quan đến việc siết tín dụng, trái phiếu, Chủ tịch HĐQT Cenland Nguyễn Trung Vũ chia sẻ, trong hai năm vừa qua, thị trường bất động sản (BĐS) có những sự tăng trưởng đột biến, không chỉ vì trái phiếu hay chứng khoán, mà do người dân bị tắc dòng tiền không kinh doanh được, nhà nước lại hạ lãi suất, chương trình chống tham những kéo dài dẫn đến các thủ tục hành chính bị chậm.

Do nguồn cung hạn chế, nhà đầu tư chứng khoán nhiều, dòng tiền thì rẻ, những điều này gặp nhau đúng lúc khiến BĐS tăng trưởng đột biến, do đó Nhà nước phải có những phương án can thiệp.

Thời gian qua nhà nước đã có những phương án siết chặt, làm lành mạnh thị trường bất động sản. Theo ông Nguyễn Trung Vũ, động thái có thể sẽ mạnh mẽ hơn trong thời gian tới. Chủ tịch Cenland thích điều này vì cho rằng sẽ tốt cho những doanh nghiệp chân chính.

Cũng theo Chủ tịch Cenland, ngân hàng không thể không cho vay, công ty chứng khoán không thể không kinh doanh, do đó Nhà nước chỉ siết một thời gian. Những dự án tốt, các doanh nghiệp chân chính sẽ vẫn an toàn. Quan điểm của Cenland là thời điểm khó khăn, công ty thấy lạc quan bởi khó khăn chỉ là tạm thời, đồng thời cũng là cơ hội để chứng tỏ năng lực.

Ban lãnh đạo Cenland cho biết, công ty sẽ không từ bỏ kênh trái phiếu, vì đây là một kênh huy động vốn văn minh. Có thể trong thời gian tới sẽ bị siết chặt, nhưng Nhà nước nhìn chung vẫn ủng hộ việc huy động trái phiếu để phục vụ kinh doanh sản xuất.

Tính đến hiện nay nay, Cenland chưa bao giờ gặp khó trong việc huy động vốn bởi độ tín nhiệm tốt. Công ty cũng đang dồi dào vốn và nguồn lực để thực hiện các dự án, ít nhất đến cuối 2022 sẽ không có khó khăn gì về nguồn vốn.

Tag:
chọn
Toàn ảnh KCN Kim Bảng 1 rộng 230 ha đang xây dựng
KCN Kim Bảng 1 có diện tích 230 ha, phía bắc giáp đường nhánh cầu Tân Lang theo quy hoạch; phía nam giáp CCN Đồng Hóa và khu dân cư; phía đông giáp CCN Lê Hồ và khu dân cư; phía tây giáp đường quy hoạch nối Vành đai 4 - Vành đai 5.