CII hủy họp ĐHĐCĐ, cổ đông bức xúc do không nhận được thư mời

Sáng nay, CII đã hủy bỏ kỳ họp ĐHĐCĐ do không có đủ số cổ đông tham dự theo quy định pháp luật. Điều này đã gây ra tranh cãi giữa các cổ đông và lãnh đạo công ty.

 Hội trường tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2022 của CII ngày 25/4. (Ảnh: Hiền Minh).

Theo kế hoạch, 8h sáng nay (25/4), CTCP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP HCM (CII, mã chứng khoán: CII) sẽ tổ chức kỳ họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022. Tuy nhiên, tính đến 9h sáng nay, tổng số cổ đông tham dự là 73 người, đại diện cho gần 58,5 cổ phần, chiếm tỷ lệ 23%, không đạt tỷ lệ để có thể tổ chức ĐHĐCĐ theo quy định của pháp luật. Do đó, kỳ họp hôm nay bị hủy bỏ.

Ông Lê Vũ Hoàng, Chủ tịch HĐQT CII cho biết, trong vòng 30 ngày tới, công ty sẽ tổ chức lại kỳ họp ĐHĐCĐ này. 

Điều này đã khiến cho một bộ phận cổ đông bày tỏ sự thất vọng đối với sự kiện ngày hôm nay. Phát biểu tại sự kiện hôm nay, một cổ đông lâu năm của CII cho biết chỉ mới nhận được thông tin từ tuần trước và phải gọi điện đến số điện thoại bàn của công ty mới được hướng dẫn đến sự kiện. Tất cả cổ đông có mặt tại hiện trường cũng xác nhận không nhận được thư mời.

Trả lời về vấn đề này, ông Hoàng khẳng định, công ty đã phát hành thư mời đầy đủ. Lãnh đạo công ty cho biết sẽ nắm lại số điện thoại của cổ đông để tiện cho việc liên hệ, đồng thời sẽ kiểm tra lại phía bưu điện và báo cáo lại tại kỳ họp ĐHĐCĐ lần sau. 

Cổ đông CII cho rằng việc nắm thông tin cổ đông phải được quán triệt từ trước thông qua thông tin từ các công ty chứng khoán. Đối với vấn đề này, ông Hoàng khẳng định không thể được vì điều này là vi phạm pháp luật. Vấn đề này đã gây nên tranh cãi lớn giữa Ban lãnh đạo và các cổ đông tại hiện trường. 

Cổ đông và lãnh đạo công ty tranh cãi sau sự kiện ĐHĐCĐ bị hủy bỏ. (Video: Hiền Minh).

 

Tag:
chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (25/11 - 1/12): Duyệt quy hoạch tỉnh Bình Phước, chọn được nhà thầu xây sân bay Quảng Trị
Duyệt quy hoạch tỉnh Bình Phước; chọn được nhà thầu xây sân bay Quảng Trị; Khánh Hòa sắp xây đường kết nối cao tốc Bắc Nam và đường sắt tốc độ cao qua huyện Diên Khánh; 7 tuyến đường sắt mới sẽ xây dựng qua vùng Đông Nam Bộ... là những thông tin quy hoạch nội bật tuần qua.