Cô gái bùng 1,2 triệu đồng tiền trà sữa: ‘Tôi bị oan, em trai tôi là người đặt’

Một tài khoản được cho là "chính chủ" của nữ sinh bùng 20 li trà sữa trị giá 1,2 triệu đồng đã lên tiếng giải thích về vụ việc và xin lỗi. Tuy nhiên, cư dân mạng vẫn tỏ ra khá "gắt" trước lời giải thích về vụ việc của nữ sinh.

Bùng 1,2 triệu tiền trà sữa chỉ là "trò đùa" của em trai

Vụ việc một cô gái bùng 20 li trà sữa trị giá 1,2 triệu đồng đưa tài xế GrabFood rơi vào tình huống "dở khóc dở cười" đang khiến cộng đồng mạng vô cùng phẫn nộ.

Cụ thể, ngày 8/6, một tài khoản Facebook đăng tải nội dung như sau: "Hôm nay bạn mình nhận được 1 đơn ship trà sữa 1 triệu 2, sợ bị bom nên bạn mình mới gọi điện cho người đặt thì người đó xác nhận có đặt. Nhắn tin trên app hỏi thăm các kiểu nên bạn mình mới dám mua. Mua xong mang tới nơi thì nhắn tin như vậy nè...”

Tài xế GrabFood bị bùng hàng vào phút chót. (Ảnh: Ngô Minh Tú)

Cô gái bùng 1,2 triệu đồng tiền trà sữa: ‘Tôi bị oan, em trai tôi là người đặt’  - Ảnh 2.

Tuy nhận được hỗ trợ từ Grab nhưng cư dân mạng vẫn tỏ ra rất bức xúc cho anh tài xế trước hành động bùng hàng của nữ sinh. (Ảnh: Ngô Minh Tú)

Sau khi đăng tải, câu chuyện này khiến cộng đồng mạng vô cùng phẫn nộ. Nhiều người bắt đầu truy tìm danh tính của nữ sinh bùng hàng để đòi lại công bằng cho anh shipper. Tuy nhiên, nhiều tài khoản giả mạo cô gái được tạo ra và buông lời "thách thức" khiến cư dân mạng càng thêm bức xúc.

Cô gái bùng 1,2 triệu đồng tiền trà sữa: ‘Tôi bị oan, em trai tôi là người đặt’  - Ảnh 3.

Sau nhiều tranh cãi, tài khoản được cho là chính thức của cô gái bùng hàng đã có lời giải thích về vụ việc. (Ảnh chụp màn hình)

Mới đây, tài khoản được cho là "chính chủ" của cô gái bùng 20 li trà sữa đã đăng tải dòng trạng thái giải thích về sự việc với nội dung như sau:

"Em bị oan.

Em xin lỗi anh shipper, xin lỗi mọi người vì lỗi của mình để có sự việc ngày hôm nay. Em mong mọi người dành vài phút đọc ạ!

Em và gia đình đã gọi điện xin lỗi anh shipper và rất mong được gặp anh shipper tại Sài Gòn để xin lỗi khi xảy ra việc như vậy và đền bù số tiền bị boom.

Chiều 8/6, khoảng lúc 16h, khi em đang đi chơi ở Bình Thuận cùng 23 bạn thì em có nhận được tin nhắn của em trai xin mã xác nhận được gởi về điện thoại em để tạo tài khoản Grab, em gọi lại và đọc mã cho em trai và không suy nghĩ gì.

Khoảng 1 tiếng sau, em nhận được điện thoại của một anh (sau này biết là anh shipper bị boom) nói nhận trà sữa. Em tưởng lộn số nên nói không có đặt, sau đó thì cũng không lấy.

Bắt đầu từ buổi tối em nhận được rất nhiều cuộc điện thoại và tin nhắn chửi, hù dọa. Chiều hôm qua em đi Bình Thuận về, có nhiều người tới nhà tìm em làm rõ.

Trong đó có anh livestream bảo vệ em và bị mọi người ném đá, em mang ơn anh đó rất nhiều. Anh đó đã động viên và giúp đỡ trong lúc em tuyệt vọng nhất.

Trong clip livestream mẹ em có nói rằng em đi chơi để quên điện thoại là nói dối. Mục đích nói dối không phải đổ tội cho em trai em, mà muốn giấu bớt cho em trai.

Lí do em trai em xài điện thoại của mẹ em nhưng cần mã xác nhận từ số điện thoại em vì trước đó em trai em đã dùng số điện thoại mẹ em để đăng kí và boom GrabShare (theo lời em trai em đã nhận, sau này gia đình mới biết nó), dẫn đến bị khóa tài khoản số điện thoại của mẹ em, nên hôm nay nó phải điền số em để phá tiếp.

Lúc em trai em đặt xong, anh ship hàng có nhắn tin bằng ứng dụng Grab và em trai em trả lời là "gọi vào số 097548****" – số của mẹ em. Sau đó, em trai em nghe máy và xác nhận, chứ em không có xác nhận đã đặt ạ.

Sau này đọc Facebook mới biết em trai em, sau vụ boom 1 triệu 2 nó đã boom thêm 2 vụ khác.

Em vô trách nhiệm khi giao mã xác nhận cho em trai em mà không lường trước hậu quả.

Em xin lỗi các anh shipper và cộng đồng mạng! Gia đình em đã liên lạc với Grab, xin gặp các anh shipper nhưng chưa được giải quyết. Hiện nay, gia đình em rất bối rối vì nhiều người đe dọa và tìm tới nhà.

Thứ Hai này, em, ba mẹ và em trai sẽ lên công ty Grab cầu cứu và gửi đơn cầu cứu công an nhờ làm rõ.

Nếu công an kết luận do em làm việc đó, em xin cam chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật.

Em xin mọi người trong thời gian chờ kết quả, hãy tạm tha thứ cho em và gia đình em.

Em trai em và gia đình em có lỗi, em biết các anh Grab rất cực. Nhà em mong có cơ hội được xin lỗi các anh chị bị làm phiền và sẽ dạy dỗ em trai em.

2 ngày nay nhà em bị khủng bố rất nhiều. Tinh thần cả nhà hoảng loạn. Em lại sắp thi tốt nghiệp cấp 3.

Em hứa em nói đúng sự thật và đều có thể chứng minh. Anh chị nào không đe dọa hại gia đình em và muốn đến làm rõ thì em xin được hợp tác để chứng minh ạ.

Mỗi ngày em nhận được cả trăm tin nhắn, cuộc gọi chửi và hù dọa nên không thể đọc và không dám đọc ạ.

Và những lời chửi hay mọi cái status đăng bài thách thức thì đều không phải là nick của em, em chỉ dùng duy nhất một nick này thôi ạ.

Xin mọi người bình tĩnh chờ ạ! Em cảm ơn và xin lỗi mọi người!"

Theo nội dung đăng tải, cô gái phủ nhận việc mình bùng 20 li trà sữa từ tài xế Grab và cho rằng đây chỉ là một trò đùa của người em trai.Cô lên tiếng xin lỗi tài xế Grab, mong muốn được đền bù và giải quyết vụ việc ổn thỏa.

Cô gái đã lên tiếng xin lỗi "khổ chủ". (Ảnh: Phạm Thư)

Xem thêm: Nữ sinh bùng 20 li trà sữa làm một hiệu trưởng bị 'ném đá' vô lí

Hiện tại, vụ việc vẫn đang thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng lời giải thích của cô gái này vẫn chưa thỏa đáng. Cộng đồng mạng cho rằng, có vẻ như cô gái bùng 20 li trà sữa này đang cố tình đổ lỗi cho em trai để giảm bớt đi sức ép từ dư luận.


chọn
Lãnh đạo CC1 tự tin đạt mục tiêu 11.600 tỷ doanh thu, muốn đầu tư mạnh vào xây dựng nhà ở xã hội
Tận dụng lợi thế là nhà thầu thi công xây lắp và đã có chuỗi sản xuất vật liệu xây dựng, cấu kiện xây dựng, lãnh đạo CC1 chia sẻ muốn tham gia mạnh vào phân khúc đầu tư và xây dựng nhà ở xã hội trên các địa bàn có mật độ dân cư cao để tối ưu nguồn lực.