Có hợp thức hóa cho Cocobay thành chung cư?

Lãnh đạo Sở Tài nguyên - môi trường TP Đà Nẵng cho biết trong quá trình triển khai xây dựng condotel, chủ đầu tư gặp phải vướng mắc do chờ mãi nhưng Nhà nước không ban hành khung chính sách cho loại hình condotel.
 - Ảnh 1.

Tổ hợp Cocobay tại phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng, nơi có hàng ngàn căn condotel được chuyển sang chung cư. (Ảnh: TẤN LỰC)

Chiều 2/12, trả lời Tuổi Trẻ về việc có hay không TP Đà Nẵng hợp thức hóa cho chủ đầu tư dự án Cocobay khi cho phép điều chỉnh từ condotel sang căn hộ chung cư, một lãnh đạo Sở Tài nguyên - môi trường TP Đà Nẵng cho biết thực tế không có chuyện hợp thức hóa.

Theo lãnh đạo Sở Tài nguyên - môi trường TP Đà Nẵng, ngày 14/7/2011, UBND TP Đà Nẵng cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty cổ phần đầu tư phát triển và xây dựng Thành Đô (dự án Cocobay gồm hai khu đất phía đông và tây đường Trường Sa) để thực hiện dự án khu nghỉ dưỡng và nhà ở cao cấp The Empire, với tổng diện tích đất sử dụng là 513.326m2

Mục đích sử dụng được ghi đất xây dựng các công trình nhà ở để bán và cho thuê các công trình khác phục vụ cho kinh doanh du lịch và các dịch vụ có liên quan.

Ngày 23/7/2011, UBND TP Đà Nẵng lại ban hành quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/500 phân khu quy hoạch số 1 - khu nghỉ dưỡng và nhà ở cao cấp The Empire (dự án Cocobay, phía tây đường Trường Sa), với tổng diện tích quy hoạch là 300.797m2. Đồng thời, Đà Nẵng cũng cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (khu đất phía tây) cho Công ty cổ phần đầu tư phát triển và xây dựng Thành Đô, với diện tích 300.797m2. Mục đích sử dụng là đất ở và đất sản xuất kinh doanh.

Do đó, lãnh đạo Sở Tài nguyên - môi trường TP Đà Nẵng cho rằng thực tế tại khu đất của Cocobay là đất hỗn hợp (có cả đất ở và đất thương mại dịch vụ, sản xuất kinh doanh). Tuy nhiên, vị lãnh đạo Sở Tài nguyên - môi trường TP Đà Nẵng cho biết trong quá trình triển khai xây dựng condotel, chủ đầu tư gặp phải vướng mắc do chờ mãi nhưng Nhà nước không ban hành khung chính sách cho loại hình condotel. Vì vậy, chủ đầu tư xin giữ nguyên mục đích sử dụng đất là đất ở và xin điều chỉnh căn hộ condotel sang căn hộ chung cư.

"Đến tháng 2/2019, TP Đà Nẵng ban hành quyết định điều chỉnh quy hoạch chi tiết cho phép điều chỉnh một phần từ condotel sang căn hộ chung cư. Cụ thể, tổng diện tích quy hoạch sau khi điều chỉnh là 300.717m2. Trong đó, đất ở là 90.168m2, đất thương mại dịch vụ là 80.621m2..." - vị lãnh đạo Sở Tài nguyên - môi trường TP Đà Nẵng giải thích thêm.

chọn
Cam Ranh đang dồn lực cho sân bay và đường ven biển, chuẩn bị đón loạt bất động sản gần 2 tỷ USD
Giai đoạn đến 2025, khu vực Cam Ranh sẽ mời đầu tư khoảng 9 dự án bất động sản với tổng vốn đầu tư ít nhất hơn 44.000 tỷ đồng. Để đón làn sóng đầu tư này, Khánh Hoà đang tập trung nguồn lực cho các dự án hạ tầng trọng điểm tại Cam Ranh, bao gồm cả nâng cấp sân bay và xây dựng tuyến đường ven biển...