Muốn tiếp tục kinh doanh condotel Cocobay, khách hàng phải giảm lợi nhuận xuống 5%

Những khách hàng không chuyển đổi loại hình condotel, muốn tiếp tục hợp tác, Công ty CP đầu tư phát triển và xây dựng Thành Đô (Thành Đô) bảo lãnh mức nhận thu nhập cố định cho khách hàng là 5%.

Thông tin trên được đưa ra trong thông báo số 252, ngày 1/12 của Công ty Thành Đô gửi đến khách hàng.

Trong thông báo này, đối với những khách hàng không chuyển đổi loại hình, và tiếp tục đồng hành cùng Công ty Thành Đô, chủ sở hữu condotel tòa nhà Coco Ocean Resort, Coco Skyline Resort và Coco Ocean Spa and Resort không được ở dài hạn, không được nhập hộ khẩu.

Cocobay Đà Nẵng

Những khách hàng không chuyển đổi loại hình condotel sang căn hộ chung cư, Công ty CP đầu tư phát triển và xây dựng Thành Đô (Thành Đô) đưa ra mức nhận thu nhập cố định cho khách hàng là 5%. (Ảnh: Văn Luận).

Chủ sở hữu kí hợp đồng dài hạn với Tập đoàn quản lí vận hành quốc tế (ví dụ Tập đoàn StayWell, Tập đoàn Louvre Hotels...) có sự bảo lãnh của Công ty Thành Đô, theo hai hình thức.

Thứ nhất, chủ sở hữu nhận thu nhập cố định khoảng 5% theo hợp đồng mà chủ đầu tư đã kí với công ty quản lí. Hoặc nhận thu nhập theo tỉ lệ tối thiểu 80% từ lợi nhuận kinh doanh (được kiểm toán). 

Công ty Thành Đô sẽ cùng nhóm khách hàng này đàm phán thêm các quyền như đêm nghỉ miễn phí, đặc biệt là vấn đề có thể tách ra để ở trong thời gian hữu hạn theo yêu cầu cụ thể của từng khách hàng sao cho không vi phạm qui định về lưu trú với chính quyền.

Còn những khách hàng sở hữu condotel khách sạn Naman Garden thì tài sản sở hữu là căn hộ khách sạn, không hình thành đơn vị ở, nên cũng không được ở lâu dài và không được nhập hộ khẩu.

Chủ sở hữu sẽ kí trực tiếp hợp đồng hợp tác với Công ty Cổ phần Naman, theo hai hình thức cũng là nhận thu nhập cố định hoặc nhận thu nhập theo tỉ lệ tối thiểu 80% từ lợi nhuận kinh doanh (được kiểm toán).

Trong thông báo 252, Công ty Thành Đô còn nói, khách hàng "có thiện chí, tạo điều kiện giúp đỡ Thành Đô lúc khó khăn" sẽ tri ân bằng cách, nghiên cứu phương án sử dụng cơ sở vật chất có sẵn.

Từ ngày 13 đến 20/12/2019, Công ty Thành Đô sẽ chốt phương án chủ sở hữu lựa chọn.

Cũng theo thông báo 252, khách hàng là chủ sở hữu còn 2 phương án khác là chuyển căn hộ condotel sang căn hộ chung cư hoặc thanh lí hợp đồng.

Trước đó, 23/11, Công ty Thành Đô đã đơn phương tuyên bố chấm dứt chi trả lợi nhuận cam kết 12%/năm cho khách hàng từ 1/1/2020 do khó khăn về dòng tiền.

Thông tin này gây sốc cho chủ sở hữu căn hộ condotel Cocobay từng là dự án một thời "làm mưa làm gió" tại Đà Nẵng với cam kết lợi nhuận lên tới 12%/năm trong vòng 8 năm.

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (27/3 - 2/4): Duyệt quy hoạch Khánh Hòa, Geleximco sẽ góp 9.511 tỷ đồng làm cao tốc nối Nam Định - Thái Bình
Thủ tướng duyệt quy hoạch Khánh Hòa; Geleximco sẽ góp 9.511 tỷ đồng làm cao tốc nối Nam Định - Thái Bình; mức đầu tư cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành có thể tăng thêm 4.000 tỷ đồng; Quảng Ngãi chi 3.500 tỷ đồng làm đường Hoàng Sa - Dốc Sỏi... là những thông tin quy hoạch, hạ tầng giao thông nổi bật trong tuần.