Coca-Cola trở thành nhà bán hàng đầu tiên trên thế giới chấp nhận đồng Bitcoin

Công ty nước giải khát Coca-Cola có trụ sở tại Australia, đã trở thành một trong những đơn vị đầu tiên trên thế giới cho phép sử dụng đồng tiền ảo Bitcoin để mua sản phẩm.
Coca-Cola trở thành nhà bán hàng đầu tiên trên thế giới chấp nhận đồng Bitcoin - Ảnh 1.

Công ty nước giải khát Coca-Cola. (Ảnh: www.wsj.com).

Coca-Cola Amatil vừa kí hợp đồng với một công ty khởi nghiệp chuyên về hoạt động thanh toán kĩ thuật số Centrapay, để tiến hành lắp đặt hệ thống thanh toán bằng đồng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, tại khoảng 1.200 máy bán hàng tự động của công ty.

Cụ thể, các máy bán hàng này sẽ được trang bị bộ máy quét mã vạch QR, cho phép thanh toán bằng tiền kĩ thuật số. 

Để có thể sử dụng loại hình thanh toán mới, người dùng sẽ phải tải một phần mềm ví điện tử thông minh, có tên gọi là Sylo, về điện thoại cá nhân và dùng ví này để quét mã vạch thanh toán khi mua hàng.

 - Ảnh 1.

Nước giải khát Coca-Cola có thể được mua bằng đồng Bitcoin tại Australia. (Ảnh: Reuters).

Ví Sylo là một sản phẩm do Centrapay, có trụ sở tại New Zealand, phát hành. Đây là một ứng dụng kết hợp tin nhắn riêng với ví tiền kĩ thuật số. Người sử dụng có thể thực hiện giao dịch bảo đảm thông qua các cuộc gọi video và audio, gửi tin nhắn, gửi và nhận các loại tiền kĩ thuật số, lưu trữ Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Giám đốc điều hành của Centrapay, Jerome Faury, cho hay giao dịch bằng tiền kĩ thuật số sẽ giúp làm giảm sự tiếp xúc vật lí với các máy bán hàng tự động, một trong những mối quan tâm lớn của người tiêu dùng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn đang bùng phát. Thông qua hình thức thanh toán này, người dùng chỉ cần chạm vào máy bán hàng một lần khi mua hàng.



Diễn đàn Đầu Tư Việt Nam 2025 - Mid-Year Update do trang thông tin điện tử tổng hợp VietnamBiz, Việt Nam Mới tổ chức sẽ diễn ra vào lúc 13h30 ngày 03/06/2025 tại Khách sạn L7 West Lake Hanoi by LOTTE, TP Hà Nội.

Sự kiện quy tụ các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia tài chính, các định chế tài chính, đại diện từ các doanh nghiệp, ngân hàng, các cơ quan thông tấn báo chí và đông đảo nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường.

Trong giai đoạn thị trường có nhiều thay đổi với những tác động chính sách, Diễn đàn hứa hẹn mang lại không gian để các chuyên gia bàn luận về các xu hướng đầu tư mới, các góc nhìn chiến lược, mở ra nhiều ý tưởng đầu tư phù hợp cho giai đoạn mới. Đồng thời tạo cơ hội gặp gỡ, kết nối giữa nhà đầu tư và các đối tác tiềm năng trên thị trường.

BTC dành số lượng vé hạn chế cho độc giả Việt Nam Mới. Vui lòng đăng ký và hoàn thành khảo sát tại đây để xác nhận tham dự.

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (24/5 - 30/5): Thêm doanh nghiệp muốn làm đường sắt cao tốc, Tiền Giang sẽ mở đường 4.300 tỷ nối TP HCM
Chính phủ yêu cầu kiểm tra việc chọn nhà thầu ở cao tốc TP HCM - Bình Phước; Thaco đề xuất đầu tư đường sắt cao tốc Bắc - Nam; Tiền Giang dự kiến gần 4.300 tỷ làm đường nối TP HCM... là những thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua.