Con Cưng bị phạt 250 triệu vì 11 vi phạm

Theo Cục Quản lý thị trường, Công ty Con Cưng mắc 11 lỗi vi phạm và đã chủ động thu hồi sản phẩm lỗi, ghi nhãn không đầy đủ...

Ngày 15/9, nguồn tin từ Cục Quản lý thị trường, Bộ Công Thương cho biết cơ quan này đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 250 triệu đồng đối với Công ty Cổ phần Con Cưng.

con cung bi phat 250 trieu vi 11 vi pham

Một cửa hàng của Công ty Con Cưng

Theo Cục Quản lý thị trường, Công ty Con Cưng đã có 11 vi phạm.

Cụ thể, Con Cưng không gắn tên địa điểm kinh doanh tại địa điểm kinh doanh; không thực hiện đầy đủ, không đúng các quy định về thông tin phải thông báo công khai khi thực hiện chương trình khuyến mại; không thực hiện đúng nội dung của chương trình khuyến mại đã thông báo với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền (phạt 80 triệu đồng);

Không cung cấp đầy đủ cho khách hàng thông tin về hàng hóa, dịch vụ, giá cả; hành vi kinh doanh hàng hóa có nhãn ghi không đúng quy định về ngôn ngữ sử dụng; kinh doanh hàng hóa trên nhãn có thông tin khác không đúng bản chất về hàng hóa đó…

Tổng số tiền phạt cho 11 hành vi vi phạm trên là 250 triệu đồng.

Theo quyết định xử phạt của Cục Quản lý thị trường, Công ty Con Cưng có tình tiết tăng nặng là vi phạm hành chính có giá trị hàng hóa lớn đối với vi phạm về nhãn hàng hóa.

Còn tình tiết giảm nhẹ là đã chủ động thu hồi sản phẩm lỗi, ghi nhãn không đầy đủ, tự nguyện khắc phục hậu quả, bồi thường thiệt hại cho người tiêu dung, thành thật hối lỗi, tích cực giúp đỡ cơ quan chức năng xử lý vi phạm hành chính.

Trao đổi với Pháp Luật TP HCM, một thành viên trong đoàn kiểm tra xử lý các vi phạm tại Công ty Con Cưng cho biết: Đoàn kiểm tra đã thực hiện nhiệm vụ với tinh thần trách nhiệm, đúng theo quy định pháp luật.

"Chúng tôi đã kiểm tra Công ty Con Cưng với tinh thần trách nhiệm, chỉ ra các vi phạm để công ty khắc phục kịp thời đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, quyền lợi chính đáng, uy tín thương hiệu của công ty" - vị này nói.

con cung bi phat 250 trieu vi 11 vi pham Chỉ đạo 2 bộ xử lý nghiêm các vấn đề sau kết luận vụ Con Cưng

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình chỉ đạo Bộ Công Thương và Bộ Thông tin & Truyền thông xử lý nghiêm một số vấn đề ...

con cung bi phat 250 trieu vi 11 vi pham Ngày mai 31/8 sẽ công bố kết luận kiểm tra hoạt động công vụ của Cục Quản lý thị trường trong vụ Con Cưng

Thứ trưởng bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết: Theo kế hoạch ngày 31/8 sẽ có kết luận chính thức về việc vi phạm ...

con cung bi phat 250 trieu vi 11 vi pham Báo cáo về vụ Con Cưng gửi Phó thủ tướng nói gì?

Bộ Công Thương cần kiểm tra rà soát toàn bộ quy trình công tác từ việc tếp nhận , xử lý thông tin, chỉ đạo ...

chọn
Ecopark làm khu đô thị du lịch 10.000 tỷ ở Hà Tĩnh
Tập đoàn Ecopark dự kiến đầu tư Khu đô thị du lịch Xuân Đan - Xuân Phổ tại huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh với diện tích 154 ha, tổng mức đầu tư dự kiến 10.000 tỷ đồng.