Công an vào cuộc vụ clip Khá Bảnh đập và đốt chiếc xe đắt tiền khiến dư luận bức xúc

Liên quan đến clip vụ Ngô Bá Khá (tức Khá Bảnh) đập nát chiếc xe máy đắt tiền rồi dội xăng đốt, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Ninh đã phối hợp với Công an thị xã Từ Sơn vào cuộc xác minh.
Công an vào cuộc vụ clip Khá Bảnh đập và đốt chiếc xe đắt tiền khiến dư luận bức xúc - Ảnh 1.

Khá và một số thanh niên khác liên tục đập nát chiếc xe của mình. (Ảnh: cắt từ clip).

Trao đổi với chúng tôi, ngày 29/3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, đơn vị đã nắm bắt được thông tin và đang phối hợp với Công an thị xã Từ Sơn để điều tra xác minh vụ việc Ngô Bá Khá (hay còn được gọi là Khá Bảnh, nhân vật được khá nhiều người quan tâm trên Facebook và Youtube) đập nát chiếc xe máy đắt tiền rồi tẩm xăng đốt cháy và đăng video lên mạng xã hội.

Lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Ninh cũng cho biết, đơn vị đã cử cán bộ về địa phương để tiến hành điều tra, thu thập thông tin, đồng thời công an thị xã Từ Sơn sẽ tiến hành điều tra làm rõ vụ việc này.

Công an vào cuộc vụ clip Khá Bảnh đập và đốt chiếc xe đắt tiền khiến dư luận bức xúc - Ảnh 2.

Khá Bảnh tỏ ra khá phấn khích với hành động đập phá của mình. (Ảnh: cắt từ clip).

Theo ông Nguyễn Khắc Tuấn - Phó trưởng công an xã Tam Sơn, thị xã Từ Sơn cho biết, vào ngày 26/3, Khá đã đốt chiếc xe tay ga đắt tiền tại bãi đất bỏ hoang nằm sâu trong một trường lái xe ở địa phương.

Đến trưa ngày 29/3, đã có hai cán bộ của Phòng Cảnh sát hình sự đến làm việc, tiến hành lập biên bản với Khá, đồng thời sẽ có phương án xử lý với hành vi trên.

Công an vào cuộc vụ clip Khá Bảnh đập và đốt chiếc xe đắt tiền khiến dư luận bức xúc - Ảnh 3.

Toàn thân xe bị tẩm xăng để dốt. (Ảnh: cắt từ clip).

Trước đó, cộng đồng mạng đã tỏ ra bức xúc trước hiện tượng Khá Bảnh tiếp tục gây chú ý với sự ngông cuồng khi người này đã mang chiếc xe tay ga trị giá khoảng 70 triệu đồng của mình ra bãi đất trống đập nát rồi tẩm xăng đốt trụi.

Trong đoạn clip ghi lại cảnh Khá Bảnh và một số nam thanh niên khác dùng gậy sắt liên tục đập phá chiếc xe máy mới và tỏ ra phấn khích với hành động này. Trong clip, Khá cho rằng do chiếc xe tốn xăng nên đập và đốt đi.

Công an vào cuộc vụ clip Khá Bảnh đập và đốt chiếc xe đắt tiền khiến dư luận bức xúc - Ảnh 4.

Sau khi châm lửa đốt xe máy, Khá liên tục dục các thanh niên khác lấy điện thoại quay và chụp hình lại. (Ảnh: cắt từ clip).

Cũng trong clip này, Khá Bảnh cũng mang giấy tờ xe ra để chứng mình rằng chiếc xe là của mình. Ngay sau khi châm lửa chiếc xe bốc cháy, Khá Bảnh tỏ ra phấn khích: "Mọi người thấy đẹp không, thấy rực rỡ không mọi người?". Trong clip Khá cũng cho rằng, việc đập chiếc xe này là để được tặng một chiếc xe điện.

chọn