Công nhân Đà Nẵng ăn bún có sán: Công ty cung cấp đã vứt thức ăn, không còn để kiểm định

Ban Quản lí An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng (Ban QLATTP) yêu cầu công ty TNHH An Thạnh cung cấp mẫu thức ăn có sán nhưng công ty này nói đã vứt, nên không còn mẫu để kiểm định.

Ngày 18/6, Ban QLATTP TP Đà Nẵng đã tổ chức đoàn đến công ty TNHH An Thạnh (phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) để kiểm tra sau phản ánh của công nhân Công ty Điện tử Việt Hoa việc ăn bún cá cam có sán do công ty TNHH An Thạnh cung cấp.

Ảnh chụp Màn hình 2019-06-18 lúc 18

Lãnh đạo Công ty TNHH An Thạnh làm việc với Ban QLATTP TP Đà Nẵng ngày 18/6, nói đã vứt mẫu cá cam. (Ảnh: Văn Luận).

Tại buổi làm việc, ông Châu Quang Anh, Giám đốc công ty TNHH An Thạnh giải thích, việc có sán trong bún cá cam ngày 13/6 là điều không mong muốn.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, công ty này tạm ngưng phục vụ món bún cá cam, thay thế bằng món cơm và bún chả cá. Về lâu dài, công ty TNHH An Thạnh tạm ngưng phục vụ món bún cá cam trong thời gian 2 tuần. 

Đối với cá cam cũng như các loại cá cắt lát sẽ cho nhân viên cắt lát kiểm tra kĩ từng miếng và báo cáo kết quả nếu có phát sinh.

Công ty cũng cho biết, ngày 13/6, nguyên liệu cá cam được sử dụng trong ngày được kiểm soát dựa trên nhãn mác trên bao bì bằng cảm quan.

Cá cam được nhập khẩu từ Hàn Quốc về qua cảng Hải Phòng. Tất cả đều có đủ giấy tờ quy định rõ ràng.

Sau khi nghe phía Công ty TNHH An Thạnh cho biết thông tin, phía đoàn Ban QLATTP TP Đà Nẵng đã yêu cầu công ty này cung cấp mẫu thức ăn có sán để đưa đi kiểm định. Tuy nhiên, lãnh đạo công ty này thừa nhận, hiện tại mẫu đã vứt đi do ôi thiu vì không được cấp đông. 

Lô cá cam mà công ty nấu cung cấp suất ăn cho công ty Điện tử Việt Hoa cũng đã chế biến hết từ vài ngày trước.

Lãnh đạo Ban QLATTP TP Đà Nẵng kết luận ban đầu, do Công ty TNHH Việt Hoa đã vứt đi nên hiện không còn mẫu để đưa đi kiểm định, không thể xác định được là trong tô bún cá cam ngày 13/6 cung cấp cho Công ty Điện tử Việt Hoa có sán hay không.

Đoàn ghi nhận thông tin trong buổi làm việc với Công ty TNHH An Thạnh để thông báo chính thức vụ việc trong thời gian tới.

Theo phản ánh của công nhân Công ty Điện tử Việt Hoa, đây không phải lần đầu họ ăn suất ăn do Công ty TNHH An Thạnh cung cấp có vấn đề.

Đã có nhiều lần suất cơm, bún công nhân ăn có vật giống dòi, ốc sên nhưng phản ánh lên công ty rồi chỉ ghi nhận, không có thông tin chính thức.

6430947723781824455943764241165331604701184n-156084026500726150877

Mẫu bún cá cam nghi có sán Công ty TNHH An Thạnh cung cấp cho công nhân công ty Điện tử Việt Hoa ăn có sán. (Ảnh công nhân cung cấp).

Được biết, Công ty TNHH An Thạnh không chỉ cung cấp suất ăn cho Công ty Điện tử Việt Hoa mà còn nhiều công ty, cơ sở kinh doanh khác trên địa bàn Đà Nẵng.

Chúng tôi đã đưa tin, vụ việc công nhân ăn suất bún cá cam có sán đã chết xảy ra vào ca 1 lúc 10h30 ngày 13/6/2019.

Tiếp nhận phản ánh, Công ty TNHH An Thạnh đã cho kiểm tra toàn bộ 900 suất bún cá cam đã chia, phát hiện khoảng 10 lát cá phát sinh sán trong phần thịt cá.

Công ty này sau đó đã tạm ngưng phục vụ món bún cá cam và thay thế bằng món cơm và bún chả cá.

Theo Đời sống & Pháp lý

 
chọn