Công ty chuyên thi công dự án của Bách Việt Group thực hiện 44% kế hoạch lãi sau nửa năm

Hết nửa đầu năm 2021, BV Land lãi gần 10 tỷ đồng, cao gần gấp 4 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

CTCP BV Land (UPCoM: BVL) vừa vừa công bố BCTC hợp nhất quý II/2021 với doanh thu thuần đạt gần 176 tỷ đồng, gấp 2,6 lần cùng kỳ.

Giá vốn hàng bán trong quý cũng tăng mạnh 165% lên gần 152 tỷ đồng; lãi gộp vẫn cao gấp đôi cũng kỳ với 24 tỷ đồng. Biên lãi gộp giảm từ 15,3% xuống còn 13,6%.

Công ty chuyên thi công dự án của Bách Việt Group thực hiện 44% kế hoạch lãi sau nửa năm - Ảnh 1.

Nguồn: BCTC BV Land.

Ở hoạt động tài chính, BVL ghi nhận doanh thu tài chính đạt hơn 2 tỷ đồng (do lãi từ các hợp đồng tiền gửi có kỳ hạn), trong khi cùng kỳ chỉ hơn 311 triệu đồng. Tuy nhiên, chi phí tài chính, chi phí bán hàng và chi phí quản lý doanh nghiệp cũng ghi nhận tăng so với cùng kỳ. 

Kết quả, doanh nghiệp báo lãi sau thuế quý này gần 8 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ chỉ ghi nhận gần 138 triệu đồng.

Lũy kế 6 tháng đầu năm 2021, BV Land mang về gần 285 tỷ đồng doanh thu thuần và gần 10 tỷ đồng LNST, lần lượt cao gấp 2 lần và gần 4 lần so với cùng kỳ năm trước.

Năm 2021, doanh nghiệp đặt mục tiêu tổng doanh thu gần 672 tỷ đồng, LNST 22,5 tỷ đồng. Theo đó, sau 6 tháng đầu năm, công ty thực hiện được 42% kế hoạch doanh thu và 44% kế hoạch lợi nhuận năm.

Một doanh nghiệp BĐS phía Bắc báo lãi 6 tháng gần gấp 4 lần cùng kỳ - Ảnh 1.

Kết quả kinh doanh của BV Land. Đvt: Tỷ đồng. (Nguồn: H.L tổng hợp).

Tính đến hết tháng 6, tổng tài sản của BVL hơn 396 tỷ đồng, tăng nhẹ 5% so với thời điểm đầu năm. Chủ yếu là tăng các khoản phải thu ngắn hạn (gần 148 tỷ đồng), trong đó, phải thu ngắn hạn của khách hàng tăng gần gấp đôi lên gần 83 tỷ đồng. Bên cạnh đó, hàng tồn kho cũng tăng từ 50 tỷ đồng đầu năm lên 65 tỷ đồng.

Nợ phải trả tại cuối kỳ của công ty tăng 13% so với đầu kỳ lên gần 123 tỷ đồng, chủ yếu là nợ ngắn hạn. Doanh nghiệp có hơn 61 tỷ đồng khoản vay ngắn hạn và không có khoản vay dài hạn.

Báo cáo tài chính quý này cũng cho thấy, dòng tiền kinh doanh của BV Land tiếp tục âm hơn 41 tỷ đồng (cùng kỳ âm hơn 48 tỷ đồng). Công ty còn hơn 17 tỷ đồng tiền mặt và tiền gửi ngân hàng.

BV Land được thành lập năm 2008 với ngành nghề kinh doanh chính là nhà thầu xây dựng. Năm 2020, BV Land được tái cơ cấu để trở thành đơn vị mũi nhọn chuyên triển khai các dự án bất động sản của Tập đoàn Bách Việt (BV Group).

Trong năm 2021, hai dự án trọng điểm của BV Group là khu đô thị BV Lạc Ngàn (Phú Thọ) và tổ hợp cao cấp BV Diamond Hill (Bắc Giang).

Trong đó, dự án BV Diamond Hill do CTCP Đầu tư Xây dựng Lilama (Lilama Invest, một thành viên khác của BV Group) làm chủ đầu tư và BV Land làm nhà thầu thi công. Dự án được xây dựng trên diện tích 2,7 ha tại Khu dân cư số 2, phường Xương Giang, với tổng mức đầu tư khoảng 1.000 tỷ đồng.

chọn
Những tuyến đường đang và sẽ mở qua khu đô thị Định Công
Có nhiều tuyến đường đang và sẽ mở theo quy hoạch qua khu đô thị Định Công kết nối với khu dân cư lân cận, đường vành đai.