Cử tri đóng vai xe ôm để tìm hiểu sân golf Tân Sơn Nhất

Cũng giống như những lần tiếp xúc với các đại biểu Quốc hội trước đó, cử tri quận Tân Bình đã dành phần lớn thời gian để bày tỏ cảm xúc của mình về dự án sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất.
cu tri dong vai xe om de tim hieu san golf tan son nhat

Các đại biểu Quốc hội TP.HCM tiếp xúc với cử tri quận Tân Bình sáng nay 29- 6 gồm các ông, bà: Nguyễn Văn Chương, Phan Nguyễn Như Khuê, Nguyễn Đức Sáu, Trần Kim Yến.

cu tri dong vai xe om de tim hieu san golf tan son nhat
Ông Lê Văn Sang trình bày với các đại biểu Quốc hội về dự án sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất.

Cử tri Lê Văn Sang đề nghị phải đóng cửa ngay lập tức sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất, không nên bàn lùi nữa. Ông cho biết, suốt 7 năm qua, ông và nhiều cựu cán bộ sĩ quan liên tục làm đơn gửi đi khắp nơi để giải bày sự bất hợp lý của sân golf trong sân bay. Nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả.

Vừa qua, ông cùng một cử tri đã đóng vai làm xe ôm, xin việc để tìm cách vào sân golf và một số quán nhậu, quán ăn để chụp hình quá trình hoạt động của sân golf này.

“Đột nhập vào mới thấy sự khủng khiếp, biệt thự rất nhiều, quán nhậu, quán ăn la liệt. Tất cả tôi chụp hình lại làm bằng chứng” - ông Sang nói và cho biết ông đã vẽ được sơ đồ hiển thị nhiều quán ăn, quán nhậu bao vây sân bay này sau một thời gian tìm hiểu.

Cử tri Nguyễn Văn Thái cho biết, bản thân sân golf Tân Sơn Nhất không sai nhưng do những người quy hoạch đã đặt chúng nằm ở vị trí không đúng chỗ. Từ đó, ông đề nghị Chính phủ phải dứt khoát đề nghị đóng cửa sân golf vì người dân đã quá bức xúc.

Còn ông Phan Tương cũng cho biết, ông vốn nguyên là Giám đốc Sân bay Tân Sơn Nhất nhưng muốn vào sân golf và bên hông sân bay để nắm bắt tình hình thì bị cản trở. “Kỳ lạ thật, sân golf gì mà có lính canh, an ninh nghiêm ngặt..."- ông Tương nói.

Chia sẻ với cử tri, Phó trưởng đoàn ĐBQH TP.HCM Phan Nguyễn Như Khuê cho biết, sẽ chuyển tải những bức xúc của cử tri TP đến nghị trường Quốc hội. Ông cũng cho biết trong thời gian tới, Bộ Chính trị sẽ có những ý kiến về sự tồn tại sân golf Tân Sơn Nhất. Đất Quốc Phòng tại TP.HCM cũng đang trong quá trình thanh tra.

“Chúng tôi cũng đã đề nghị Quốc hội thành lập đoàn giám sát cấp cao về quỹ đất của Quốc phòng ở khu vực sân bay cũng như vai trò khai thác hoạt động ở đây”- ông Khuê nói.

cu tri dong vai xe om de tim hieu san golf tan son nhat Đã ngưng mọi hoạt động xây dựng trong sân golf Tân Sơn Nhất

Thượng tướng Lê Chiêm, Thứ trưởng Bộ Quốc Phòng cho biết, Bộ Quốc phòng đã ngưng tất cả các hoạt động xây dựng trong sân ...

chọn
Cẩn trọng bẫy 'liều ăn nhiều' với đất nền chưa xong pháp lý
Theo chuyên gia Batdongsan.com, lợi nhuận cao luôn đi kèm rủi ro lớn. Nếu đón đầu thành công, các lô đất nền chưa xong pháp lý sẽ mang lại nhiều lợi nhuận vì giá mua vào thấp hơn 20-40%. Song, phần nhiều các lô đất chưa được cấp sổ là do vướng nhiều vấn đề phức tạp, dính quy hoạch… Người mua nên tránh bẫy “liều ăn nhiều”.