Cử tri 'truy' vụ mất bản đồ, yêu cầu xử lý ông Tất Thành Cang

Tiếp xúc với các đại biểu Quốc hội, nhiều cử tri bức xúc về vụ thất lạc bản đồ Thủ Thiêm, đồng thời cho rằng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy TPHCM như ông Tất Thành Cang chấp thuận bán hơn 32 ha đất công cho tư nhân là vi phạm nghiêm trọng, cần phải xem xét, xử lý trách nhiệm.
cu tri truy vu mat ban do yeu cau xu ly ong tat thanh cang
Cử tri yêu cầu xử lý nghiêm trách nhiệm của ông Tất Thành Cang trong vụ chuyển nhượng 32ha đất.

Chiều 8/5, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm và Tổ Đại biểu Quốc hội số 7 đã tiếp xúc cử tri quận Thủ Đức trước Kỳ họp thứ 5 của Quốc hội.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Trần Khanh (phường Tam Bình) cho rằng các tranh chấp, khiếu nại của người dân không được giải quyết đến nơi đến chốn, một phần là do cán bộ không có tâm, có tầm và thiếu kiến thức, đụng vào chuyện gì cũng “chờ xin ý kiến…”.

Cử tri này cho rằng trong lĩnh vực nhà đất, tình trạng lợi ích nhóm diễn ra quá nhiều.

“Đền bù cho dân mấy triệu đồng/m2, mua vài m2 tại chỗ để làm lại nhà không nổi, đất giao cho các công ty bất động sản thổi giá năm bảy chục triệu đồng/m2, mỗi chữ ký tính bằng tiền tỷ.

Quan chức toàn nhà lầu xe hơi. Làm như vậy phải thấy đau xót cho dân chứ”, ông Khanh nói.

Cử tri này bày tỏ: Vụ thất lạc bản đồ Thủ Thiêm cử tri nghe rất buồn. bà con Quận 2 không biết mình ở trong hay ngoài quy hoạch. Quy hoạch phải trình bày rõ ràng cho người dân biết, không để kẻ xấu lợi dụng.

Quy hoạch 930 ha, bây giờ không biết bao nhiêu, làm bao người dân mất đất, mất nhà. Khi làm đường sá, dự án phải ưu tiên cho người dân tại chỗ. Người dân được quyền lựa chọn nơi tái định cư chứ không phải ép người ta vô chung cư. Vô chung cư, những người lớn tuổi làm sao sống nổi.

Cử tri Phạm Thị Trần Hoa (phường Tam Bình) cho biết bà và nhiều cử tri sau những lần gặp gỡ các đại biểu Quốc hội hoặc trong các cuộc họp với cơ quan chức năng, khi bà phát biểu về khiếu nại và trở về thì nhận được các cuộc điện thoại nặc danh đe dọa tính mạng làm người dân rất bất an.

Cử tri bày tỏ phấn khởi trước công cuộc phòng chống tham nhũng Đảng và Nhà nước đang thực hiện. Cử tri Trần Quang Trung (phường Linh Trung) nói: Xử các vụ đại án càng củng cố niềm tin của cử tri. Vụ xử Trịnh Xuân Thanh, Đinh La Thăng… dân rất phấn khởi.

Tuy nhiên, cử tri Phan Văn Phương (phường Bình Thọ) cũng băn khoăn: Mấy năm nay phòng chống tham nhũng quyết liệt, tôi thấy cán bộ trung cao cấp vi phạm quá nhiều.

Vui vì Đảng, Nhà nước làm quyết liệt nhưng buồn là cán bộ được bồi dưỡng, giáo dục, sao mà vi phạm nhiều quá. Tướng công an liên quan đến chuyện tổ chức đánh bạc; cán bộ quân đội liên quan đến sai phạm đất đai…

Ghi nhận ý kiến các cử tri, đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TPHCM yêu cầu UBND quận xem xét, trả lời các vụ việc cụ thể đến từng cử tri.

Đề nghị xử lý trách nhiệm ông Tất Thành Cang

Tại buổi tiếp xúc, cử tri TPHCM cho rằng: Đất công là tài sản của nhà nước, của nhân dân. Một vị Phó Bí thư thường trực Thành ủy như ông Tất Thành Cang mà lại không thông qua thường trực, Ban Thường vụ, chấp thuận bán đất công cho tư nhân như vậy thì cần phải xem xét, xử lý trách nhiệm thật nghiêm.

cu tri truy vu mat ban do yeu cau xu ly ong tat thanh cang Ông Tất Thành Cang có trách nhiệm gì trong vụ chuyển nhượng đất ở Phước Kiển?

Đảng bộ TP HCM cho biết, trong vụ chuyển nhượng đất ở Phước Kiển, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Tất Thành Cang đã ...

cu tri truy vu mat ban do yeu cau xu ly ong tat thanh cang Thành uỷ TP HCM họp khẩn, yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm ông Tất Thành Cang

Chiều 6/5, Thành ủy TP.HCM yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm của Phó bí thư thường trực Tất Thành Cang liên quan vụ đất ở ...

chọn
Hình ảnh đường bộ ven biển qua huyện Hải Hậu, Nam Định đã cơ bản hoàn thành
Tuyến đường bộ ven biển đoạn qua huyện Hải Hậu, Nam Định từ cầu Hà Lạn đến cầu Thịnh Long đã cơ bản hoàn thành.