Cục Hàng không yêu cầu rà soát, cách li các trường hợp đi, đến Đà Nẵng

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản hỏa tốc gửi các đơn vị thuộc Cục khẩn trương rà soát, quản lí, cách li các trường hợp đi, đến các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao trên địa bàn TP Đà Nẵng.
(Ảnh: Thanh An/Báo Dân Sinh).

(Ảnh: Thanh An/Báo Dân Sinh).

Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) yêu cầu các đơn vị lập danh sách các trường hợp người lao động của đơn vị mình đã từng đi đến thành phố Đà Nẵng và trở về địa phương trong khoảng thời gian từ ngày 1/7 đến 28/7. Đồng thời thực hiện ngay một số biện pháp sau:

- Khai báo y tế trực tuyến, giám sát, cập nhật tình hình sức khỏe, liên hệ ngay với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật địa phương để được tư vấn; 

- Cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19 giúp bảo vệ bản thân và gia đình tại địa chỉ: https:// www.bluezone.gov.vn hoặc tải trên ứng dụng trên IOS hoặc Android;

- Gửi tin nhắn thông báo đầy đủ họ tên và địa chỉ nơi ở của mình, cũng như số điện thoại của những người tiếp xúc gần với mình vào số 8889 (miễn phí).

Các trường hợp đã từng đi đến các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao trên địa bàn thành phố Đà Nẵng (bệnh viện C Đà Nẵng, bệnh viện Đà Nẵng, bệnh viện chỉnh hình và phục hồi chức năng, bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng và các địa điểm khác theo thông báo khẩn của Bộ Y tế), Cục yêu cầu cách li y tế tại nhà, nơi lưu trú.

Đồng thời phải thực hiện khai báo y tế, thông báo ngay cho cơ sở y tế trên địa bàn để được lấy mẫu xét nghiệm và được hướng dẫn các biện pháp giám sát, cách li phù hợp, kịp thời.

Ban Chỉ đạo cũng khuyến cáo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các đơn vị đề cao cảnh giác, chủ động và tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Trước đó, ngày 4/8, Cục HKVN ban hành Chỉ thị đảm bảo an toàn khai thác tàu bay, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trong hoạt động hàng không dân dụng và ngăn ngừa các sự cố uy hiếp an toàn bay, đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 có những diễn biến khó lường. 

Cụ thể, Cục yêu cầu người khai thác tàu bay và các đơn vị thực hiện việc phân tích, đánh giá nguyên nhân các sự kiện liên quan đến tiếp cận không tổn định đáp ứng mục tiêu của Bộ chỉ số an toàn hàng không. Đồng thời thực hiện đầy đủ Chương trình phân tích số liệu bay, đảm bảo 90% số chuyến bay khai thác được đọc và phân tích dữ liệu bay.

Ngoài ra, người lái tàu bay phải duy trì việc tuân thủ các giới hạn tốc độ quy định trong sơ đồ phương thức tiếp cận, đặc biệt trong khu vực tiếp cận chót (trong vòng bán kính 15 dặm).

chọn