Cuộc sống khổ cực chưa ai biết của Đặng Thu Thảo trước khi làm Hoa hậu nổi tiếng

Trong dòng chia sẻ mới nhất, Hoa hậu Việt Nam 2012 hé lộ cuộc sống khó khăn, phải bươn chải kiếm tiền học phí trước khi trở thành nhân vật nổi tiếng và có sức ảnh hưởng.

Nhắc đến Đặng Thu Thảo, ngoài chuyện tình cảm, dư luận thường chỉ chú ý cô bởi ngoại hình xinh đẹp, thần thái quyến rũ và ví như “thần tiên tỉ tỉ”. Kể từ khi trở thành Hoa hậu Việt Nam 2012, cuộc sống của Đặng Thu Thảo trải trên nhung lụa khi luôn khoác trên mình những bộ váy đắt tiền, những lần xuất hiện sang trọng và có cả người yêu là doanh nhân trẻ giàu có. Ngược lại, đời tư và những câu chuyện về gia đình hầu như được cô giấu rất kĩ.

Mới đây, dân mạng không khỏi bất ngờ khi lần đầu tiên người đẹp Bạc Liêu trải lòng về gia cảnh khốn khó tới mức cô phải tự mưu sinh một mình để kiếm chi phí trang trải cho việc học, không phụ thuộc vào gia đình. Người đẹp chia sẻ về quãng thời gian 6-7 năm trước khi vừa tốt nghiệp THPT, gia đình khó khăn tới mức không có đủ tiền cho cho cô học Đại học. Một mình lên Cần Thơ để tiếp tục xây dựng con đường học vấn, Đặng Thu Thảo phải tự kiếm tiền đóng học phí, trang trải cuộc sống tự lập từ những công việc bán mỹ phẩm, quần áo, làm bartender…

Mặc dù cánh cửa của cuộc nổi tiếng và sung túc đã mở ra với Đặng Thu Thảo khi cô đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2012, nhưng không vì thế cô “bỏ quên” việc học tập. Bằng chứng là sau nhiều năm vừa hoạt động với tư cách của một Hoa hậu, Đặng Thu Thảo vẫn hoàn thành kết quả học tập tại trường Đại học Hutech.

cuoc song kho cuc chua ai biet cua dang thu thao truoc khi lam hoa hau noi tieng
Hoa hậu Việt Nam 2012 chia sẻ khoảnh khắc cầm trên tay tấm bằng Cử nhân Đại học trong ngày lễ ra trường.
Nguyên văn dòng chia sẻ của Đặng Thu Thảo ‘hé lộ’ cuộc sống trước khi làm Hoa hậu nổi tiếng:

Rồi ngày ấy cũng đã đến.

Hôm nay, cầm tấm bằng đại học trên tay mà Thảo không khỏi bồi hồi pha lẫn chút xúc động..

Còn nhớ thời điểm 6,7 năm trước khi vừa tốt nghiệp THPT, gia đình trải qua vô cùng khó khăn vì gặp nhiều biến cố lớn. Chi phí sinh hoạt bình thường còn khó huống hồ cho con cái đi học Đại học. Đến giờ Thảo vẫn nhớ như in câu nói ba mẹ nói với mình: "Xin lỗi con gái nhiều vì điều kiện gia đình mà đành để con ở nhà, ba mẹ biết so với bạn bè con thua thiệt nhiều.." (Bây giờ nhớ tới mắt vẫn đỏ hoe, mít ướt quá). Một thời gian sau ba mẹ và Thảo xảy ra mâu thuẫn, ba mẹ thì muốn Thảo ở nhà làm việc phụ mẹ còn bản thân Thảo lại muốn lên Cần Thơ đi làm và học tiếp. Lúc đó Thảo nghĩ rằng chỉ có học tập mới giúp đỡ được mình và gia đình mình sau này. Sau rất nhiều lần thuyết phục ba mẹ thì cuối cùng Thảo cũng được đi làm, đi đến vùng đất mới, xa gia đình và bắt đầu những hoài bão, cuộc sống tự lập, năm đó Thảo 18 tuổi.

Rồi cô bé ngày đó đã làm việc rất nhiều nơi từ bán mỹ phẩm, bán quần áo, bartender, gần 1 năm trời mới dành dụm được 6 - 7 triệu đóng tiền học phí cho 1 năm tại Trung Cấp Ngành Tài Chính Ngân Hàng... Trong tâm trí Thảo luôn nghĩ khó khăn vậy chắc chỉ học được 2 năm rồi ra đi làm kiếm tiền lo cho ba mẹ nhưng loay hoay cũng tốt nghiệp Trung cấp, có chút điều kiện và tiếp tục liên thông lên Cao Đẳng. Những tưởng sẽ dừng lại ở đó nhưng cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam 2012 đã rẽ ngoặt cho Thảo một chặng đường tương lai mới với nhiều cơ hội mà thực lòng Thảo luôn luôn biết ơn và trân trọng.

cuoc song kho cuc chua ai biet cua dang thu thao truoc khi lam hoa hau noi tieng
Hình ảnh Hoa hậu Việt Nam 2012 nhận bằng Tốt nghiệp trong niềm hạnh phúc. Có thông tin cho rằng, ngoài tấm bằng Cử nhân được trao, cô còn hoàn thành việc học tập với kết quả rất cao, thậm chí cũng đã hoàn tất việc học bằng Thạc sĩ.

Bạn bè, người thân và xã hội chúc mừng Thảo nhưng với ba mẹ dù con gái là Hoa hậu nhưng họ chỉ nói một câu khiến Thảo nhớ mãi: "Giờ con có tiền thưởng thì dành dụm tiền để đi học tiếp nha con, làm tấm gương cho các em các cháu trong nhà nghe con". Một phần vì hiểu bản thân mình nên làm gì, một phần vì nghe theo ba mẹ, Thảo đã từ bỏ nhiều cơ hội công việc trong showbiz, nơi ánh hào quang mà bao nhiêu cô gái hằng ao ước và danh hiệu Hoa hậu mang lại chỉ để tập trung cho việc học tập. Thực lòng có lúc cũng tự hỏi liệu những cơ hội ngoài kia mình đã bỏ qua chỉ để chọn một con đường học vấn và đi theo truyền thống tự thân kinh doanh của gia đình có đúng không, đôi khi cũng trăn trở khi những gì mình từ chối lại là mong ước của nhiều người... Rồi tiếp đến là khoảng thời gian vội vã cân bằng giữa đi học và các dự án, chương trình, các công việc khó lòng mà từ chối với những vai trò khác ngoài việc học, những chuyến bay đêm mệt mỏi để về kịp giờ lên lớp... tất cả khó khăn nhất định đã xảy ra nhưng rồi tất cả cũng qua.

Và cuối cùng điều Thảo muốn chia sẻ đó là: "Đôi khi bạn cần can đảm đóng những cánh cửa không hợp với mình, điều đó sẽ giúp bạn tìm được những cánh cửa mà mình thuộc về. Chỉ cần bạn biết bản thân phù hợp với điều gì, cần gì thì dù sớm hay muộn bạn sẽ đi được đến nơi mà mình muốn đến"

Ảnh: NVCC

chọn