Đà Nẵng: 4 khu công nghiệp có công nhân nhiễm Covid-19 đều được kiểm soát

Ngày 3/8, Công đoàn Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp (KCN) Đà Nẵng thông tin với báo chí về tình hình bốn công ty tại bốn KCN có công nhân nhiễm Covid-19.

Cụ thể, bốn công ty có các công nhân nhiễm Covid-19 gồm: Công ty Mane-K ở KCN Hòa Khánh (khoảng 400 công nhân), Công ty Sinaran ở KCN An Đồn (khoảng 500  công nhân), Công ty Matrix ở KCN Hòa Cầm (khoảng 2.000 công nhân) và Công ty Thủy sản miền Trung ở KCN Thọ Quang (khoảng 800 công nhân). Các bệnh nhân 446, 473, 494, 569 và 579 theo công bố của Bộ Y tế

Theo báo Pháp luật TP HCM, ông Phạm Trường Sơn, Trưởng ban Ban quản lí Khu công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng, khẳng định các doanh nghiệp trực thuộc đang chấp hành rất nghiêm túc công tác phòng chống dịch Covid-19

Trưởng ban Ban quản lí Khu công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng thông tin, 4 công ty trên bào gồm: Công ty Mane-K và Sinaran sau khi phát hiện ca nhiễm Covid-19 đã lập tức cho công nhân tạm nghỉ để phun thuốc khử khuẩn. Các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 được đưa đi cách li.

Riêng hai ca Covid-19 tại Công ty Matrix và Công ty Thủy sản miền Trung đã nghỉ làm trước đó. Cả hai công ty này đã xác định hai bệnh nhân này không vào trong công xưởng, không tham gia sản xuất mà chỉ gặp bộ phận văn phòng, nên bên y tế đã cách li các trường hợp tiếp xúc gần.

Theo đại diện Công đoàn TP Đà Nẵng cho biết, Công đoàn đã khởi động quy trình phòng chống dịch Covid-19 tại Khu công nghệ cao và tất cả KCN tại thành phố ngay từ những ngày đầu của đợt bùng phát thứ hai này.

Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng có hơn 77.000 lao động đang làm việc và các doanh nghiệp đã kích hoạt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 để đảm bảo an toàn cho người lao động: yêu cầu người lao động đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, xịt khuẩn, rửa tay, giữ khoảng cách trong làm việc, ăn ca, chia nhỏ các bữa ăn...

Theo Bộ Y tế, hiện Đà Nẵng có tổng 124 ca nhiễm Covid-19, trong đó 114 ca đang điều trị, 6 ca khỏi và 4 ca tử vong.

chọn
TP HCM chốt phương án điều chỉnh quy hoạch chung
Theo Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP HCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060 vừa được thông qua, thành phố dự kiến hình thành và phát triển thành 5 phân vùng.