Đà Nẵng cho phép bán thức ăn online và mua mang về từ 0h ngày 16/4

Sau 2 tuần dừng toàn bộ hoạt động kinh doanh của các hàng quán, tối nay, 15/4, UBND TP Đà Nẵng đã cho các cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống được phép hoạt động trở lại từ 0h ngày 16/4 với hình thức bán hàng online, bán mang về.

Công văn UBND TP Đà Nẵng ban hành tối 15/4, cho phép các cơ sở kinh doanh ăn uống trên địa bàn thành phố được hoạt động trở lại từ 0h ngày 16/4, theo hình thức bán trực tuyến (bán online) và bán mang về, tuyệt đối không phục vụ tại chỗ.

Đà Nẵng cho bán thức ăn online và mang về từ 0h ngày 16/4 - Ảnh 1.

UBND TP Đà Nẵng cho các cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống được phép hoạt động trở lại từ 0h ngày 16/4. (Ảnh: TL).

UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các quận, huyện tăng cường kiểm tra, nhắc nhở các chủ cơ sở kinh doanh, người vận chuyển thức ăn, người dân đến mua thức ăn mang về phải tuân thủ, bảo đảm tuyệt đối các qui định về an toàn thực phẩm và an toàn phòng, chống dịch. 

Đặc biệt các hàng quán phải tuân thủ quy định về giãn cách xã hội, vệ sinh phòng dịch tại nơi bán và trong quá trình vận chuyển, bảo đảm cự li theo qui định và tuyệt đối phải đeo khẩu trang. Kiên quyết đóng cửa đối với các cơ sở không thực hiện đúng các qui định về phòng, chống dịch và giãn cách xã hội.

Sở Công Thương yêu cầu các đơn vị vận chuyển hàng (Now, Grab…) thực hiện các biện pháp về phòng, chống dịch.

Từ ngày 2/4, Đà Nẵng cấm tất cả cửa hàng ăn uống trên địa bàn dừng hoàn toàn hoạt động kinh doanh, kể cả hình thức bán hàng trực tuyến, bán mang đi, để thực hiện nghiêm việc phòng chống dịch.  

Không chỉ các cửa hàng kinh doanh khó khăn vì mất nguồn thu nhập, mà nhiều bà nội trợ cũng "than trời" vì không thể mua các món ăn quen thuộc, thiết yếu hàng ngày như cơm, bún, phở...cho nhu cầu gia đình, khiến cuộc sống "bí bách" hơn vì phải đi chợ, siêu thị mua thức ăn về nấu thường xuyên, trong khi nhiều người vẫn phải làm việc.

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Quốc gia, Đà Nẵng là một trong 12 địa phương, gồm Bắc Ninh, Bình Thuận, Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM, Khánh Hòa, Lào Cai, Ninh Bình, Quảng Nam, Quảng Ninh, Hà Tĩnh và Tây Ninh nằm trong nhóm "nguy cơ cao", cần tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống Covid-19 theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Các tỉnh thành này sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, tiếp tục thực hiện cách li xã hội đến ngày 22/4, và có thể kéo dài hơn nữa nếu tình trạng lây nhiễm chưa được kiểm soát.

chọn
Tập đoàn Sovico chi hơn 700 tỷ trả lãi 58 lô trái phiếu trong 6 tháng đầu năm
Công ty CP Tập đoàn Sovico đã công bố thông tin định kỳ về tình hình thanh toán gốc, lãi trái phiếu trong 6 tháng đầu năm 2024.