Đà Nẵng chọn 3 khách sạn cách li tập trung người nước ngoài

Ngày 23/3, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã kí văn bản chỉ đạo về việc tổ chức cách li người nhập cảnh từ quốc gia và vùng lãnh thổ có dịch Covid-19.

Theo văn bản này, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Sở Y tế phối hợp với Công an cửa khẩu Cảng HKQT Đà Nẵng và các đơn vị chức năng liên quan thực hiện nghiêm túc theo chỉ đạo của Bộ Y tế về việc tổ chức sàng lọc các trường hợp nhập cảnh từ trên máy bay, kiểm soát về y tế tại các sân bay và xét nghiệm đối với hành khách nhập cảnh. Hạn chế đến mức thấp nhất lây lan dịch bệnh cho cán bộ, nhân viên làm nhiệm vụ tại cửa khẩu.

Đà Nẵng chọn 3 khách sạn cách li tập trung người nước ngoài - Ảnh 1.

Khẩu phần ăn được mang đến tận phòng cách li của du khách ở khách sạn Sam Grand (số 07 đường Phạm Văn Đồng, quận Sơn Trà). (Ảnh: CTV).

Tổ chức cách li tập trung và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm theo qui định đối với người nhập cảnh từ các nước, các quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch Covid-19.

Đối với các nước ASEAN, ưu tiên lấy mẫu của hành khách đến từ Malaysia. Thời gian thực hiện bắt đầu từ 0h ngày 18/3. 

Người nước ngoài được cách li tập trung tại các cơ sở cách li tập trung do UBND thành phố ban hành quyết định thiết lập gồm: Khách sạn Sam Grand (số 07 đường Phạm Văn Đồng, quận Sơn Trà); Khách sạn Golden Rose (số 56 đường Loseby quận Sơn Trà); Khách sạn Công đoàn Thanh Bình (số 02 đường Ông Ích Khiêm, quận Hải Châu) và một số cơ sở khác theo dự kiến trong trường hợp các khách sạn nêu trên không còn chỗ thu dung.

Trước đó, UBND TP Đà Nẵng giao Sở Du lịch khẩn trương làm việc, đàm phán với các cơ sở lưu trú đồng ý làm nơi cách li tập trung cho người nước ngoài, dự kiến khoảng 700 phòng, trong đó ưu tiên những cơ sở có đội ngũ nhân viên vận hành, điều hành có số phòng từ 50 phòng trở lên.

Báo cáo của Sở Y tế TP Đà Nẵng, tính đến 13h30 phút ngày 23/3, đang theo dõi Covid-19 đối với 129 người tại 4 bệnh viện trên địa bàn. 4 người đã nhiễm Covid-19 điều trị tại bệnh viện Đà Nẵng, sức khỏe tạm ổn.

chọn