Đà Nẵng chuẩn bị sẵn sàng để phục hồi ngành du lịch khi kiểm soát dịch Covid-19

Nghành du lịch sẽ triển khai các chương trình kích cầu, phát triển kinh tế đêm, xây dựng kế hoạch và tổ chức các lễ hội văn hóa qui mô lớn, đặc sắc thu hút khách sau khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát.

HĐND TP Đà Nẵng ngày 13/3 đã thông qua Nghị quyết về giải pháp phát triển kinh tế - xã hội từ nay đến cuối năm 2020. 

Trong đó, có một số giải pháp tháo gỡ khó khăn trong phát triển kinh tế ứng phó với tình hình dịch bệnh Covid-19. HĐND TP Đà Nẵng đề nghị UBND thành phố, các sở, ngành và các cơ quan có liên quan thực hiện.

Đối với ngành du lịch, sau khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát, sẽ xây dựng và công bố chương trình kích cầu du lịch năm 2020. Kế hoạch phát triển kinh tế đêm trong lĩnh vực du lịch; xây dựng kế hoạch và tổ chức các lễ hội văn hóa qui mô lớn, đặc sắc.

Tổ chức thí điểm Phố đêm 24/7 trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn, hoàn thành đầu tư, khai trương đi vào hoạt động dự án thí điểm Phố đi bộ - Chợ đêm Bạch Đằng trong năm 2020. 

Triển khai đầu tư hình thành dịch vụ phục vụ người dân và du khách tại Công viên 2 đầu cầu và Cầu Nguyễn Văn Trỗi; khẩn trương hoàn thành các hạng mục hạ tầng bến CT15 để đưa vào khai thác.

Đà Nẵng chuẩn bị sẵn sàng để phục hồi ngành du lịch khi kiểm soát dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Khu vực làm dự án thí điểm Phố đi bộ - Chợ đêm Bạch Đằng. (Ảnh: Văn Luận).

Ngoài các công trình, sự kiện, hoạt động trên, ngành du lịch TP Đà Nẵng triển khai xúc tiến các đường bay quốc tế mới và xúc tiến khai thác khách tàu biển. Tiếp tục triển khai kế hoạch phát triển thị trường nội địa giai đoạn 2019-2020 và kế hoạch đa dạng hóa thị trường khách du lịch quốc tế giai đoạn 2019-2021, điều chỉnh cơ cấu lại các thị trường mới sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

Đại diện Công viên châu Á (Sun World Danang Wonders, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) cho biết, cũng đang tiến hành cải tạo cảnh quan, chuẩn bị cho màn “tái xuất” khi dịch Covid-19 được kiểm soát tốt. 

Hiện Sun World Danang Wonders đang tạm ngừng đón khách để cải tạo. Khi hoàn thành sẽ là “phiên bản mới”, trở thành một điểm đến vui chơi giải trí về đêm với nhiều hoạt động thu hút du khách như: miễn phí vào cửa tham quan, tổ hợp chợ đêm sầm uất với qui mô lớn nhất Đà Nẵng, thế giới ẩm thực qui tụ nhiều thương hiệu nổi tiếng, khu bar sành điệu, đẳng cấp cùng trò chơi trúng thưởng hiện đại…

Đà Nẵng chuẩn bị sẵn sàng để phục hồi ngành du lịch khi kiểm soát dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Sun World Danang Wonders đang tạm ngừng đón khách để cải tạo. (Ảnh: Sun Group).

Tập đoàn Sun Group kì vọng, với nhiều sản phẩm, dịch vụ về đêm hấp dẫn, mới mẻ, Công viên Châu Á sẽ trở thành điểm đến mới hút khách, giúp du khách đến với Đà Nẵng có nhiều lựa chọn hơn để trải nghiệm, từ đó chi tiêu nhiều hơn và lưu trú lâu hơn, góp phần bù đắp lại phần nào phần doanh thu bị sụt giảm bởi dịch Covid-19. 

Chiến lược phát triển mới của Sun World Danang Wonders cũng đồng thời thể hiện bước đi tiên phong, đón đầu xu hướng phát triển các sản phẩm du lịch về đêm của TP Đà Nẵng. 

Đà Nẵng chuẩn bị sẵn sàng để phục hồi ngành du lịch khi kiểm soát dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Từ nay đến cuối năm 2020, khu du lịch hàng đầu Việt Nam Sun World Ba Na Hills sẽ khai trương lâu đài Ravenstone, tiếp tục đem đến cho du khách nhiều bất ngờ mới mẻ. (Ảnh: Sun Group).

Từ nay đến cuối năm 2020, khu du lịch hàng đầu Việt Nam Sun World Ba Na Hills sẽ khai trương lâu đài Ravenstone, tiếp tục đem đến cho du khách nhiều bất ngờ mới mẻ. Nơi đây dự kiến sẽ tổ chức những Hội chợ phù hoa với những hoạt động biểu diễn nghệ thuật và bán hàng, tái hiện hội chợ cổ châu Âu. Bên trong lâu đài sẽ có rạp chiếu phim 5D và nhiều trải nghiệm độc đáo, bất ngờ khác.

"Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, song Sun Group tin tưởng du lịch sẽ nhanh chóng hồi phục mạnh mẽ, trở thành đòn bẩy để thúc đẩy nền kinh tế Việt Nam", ông Đặng Minh Trường – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sun Group bày tỏ.

chọn