Đà Nẵng: Dừng thi công phố đi bộ - chợ đêm Bạch Đằng phục vụ du lịch vì dịch Covid-19

Do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên dự án phố đi bộ - chợ đêm Bạch Đằng, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng đã ngừng thi công, thời gian khánh thành dự kiến 29/3/2020 đã được chủ đầu tư báo cáo xin dời sang ngày khác.

Dừng thi công phố đi bộ - chợ đêm Bạch Đằng vì dịch Covid-19 làm vắng khách du lịch. (Video: Văn Luận).

Phố đi bộ - Chợ đêm Bạch Đằng Đà Nẵng dừng thi công vì dịch Covid-19 vắng khách du lịch - Ảnh 1.

Dự án "Phố đi bộ - chợ đêm Bạch Đằng" (thuộc địa bàn phường Bình Thuận và phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu) do Công ty CP Ngôi Sao Biển Sài Gòn thực hiện đầu tư, khai thác và vận hành dự án với thời gian thực hiện hợp đồng thí điểm là 10 năm. Hình thức 100% vốn xã hội hóa, không dùng ngân sách nhà nước.

Phố đi bộ - Chợ đêm Bạch Đằng Đà Nẵng dừng thi công vì dịch Covid-19 vắng khách du lịch - Ảnh 2.

Chủ đầu tư phải hoàn thành các hạng mục đầu tư và đưa dự án phố đi bộ – chợ đêm Bạch Đằng vào vận hành thử nghiệm trước ngày 15/3/2020 để khắc phục những tồn tại, hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện. Sau đó, dự án sẽ khai trương đưa vào vận hành chính thức vào ngày 29/3/2020.

Phố đi bộ - Chợ đêm Bạch Đằng Đà Nẵng dừng thi công vì dịch Covid-19 vắng khách du lịch - Ảnh 3.

Theo phê duyệt dự án, tại khu vực sẽ có gian hàng đồ lưu niệm, mĩ nghệ, thời trang, ẩm thực... Ngoài ra còn có không gian tổ chức sự kiện diện tích 3.300 m2; không gian biểu diễn nghệ thuật đường phố (4 khu) với tổng diện tích 1.200 m2; Khu tiện ích công cộng (6 khu) trên vỉa hè phía bờ sông Hàn với tổng diện tích 1.500 m2. Thời gian hoạt động từ 18h chiều hôm trước đến 2h sáng hôm sau.

Phố đi bộ - Chợ đêm Bạch Đằng Đà Nẵng dừng thi công vì dịch Covid-19 vắng khách du lịch - Ảnh 4.

Ảnh phối cảnh khu vực dự án được chụp lại từ băng rôn.

Dự án có vị trí đắc địa khi giới hạn nằm giữa 2 cây cầu nổi tiếng là cầu Trần Thị Lý và cầu Rồng. Ven sông Hàn với vỉa hè rộng.

Phố đi bộ - Chợ đêm Bạch Đằng Đà Nẵng dừng thi công vì dịch Covid-19 vắng khách du lịch - Ảnh 6.

Khu vực triển khai dự án Phố đi bộ – Chợ đêm Bạch Đằng.

Phố đi bộ - Chợ đêm Bạch Đằng Đà Nẵng dừng thi công vì dịch Covid-19 vắng khách du lịch - Ảnh 7.

Theo ghi nhận của chúng tôi ngày 3 và 4/3, mặc dù dự án phố đi bộ – chợ đêm Bạch Đằng được yêu cầu đưa vào vận hành thử nghiệm trước ngày 15/3/2020 nhưng công trường thi công vắng lặng.

Phố đi bộ - Chợ đêm Bạch Đằng Đà Nẵng dừng thi công vì dịch Covid-19 vắng khách du lịch - Ảnh 8.

Khu vực thi công sau khi quây tôn, treo thông báo thì không một bóng người làm việc. Một người dân thường xuyên đi dạo bộ tại đây cho biết, đã 1 tuần qua, khu vực thi công đã không có ai đến hay hoạt động tổ chức thi công dự án.

Phố đi bộ - Chợ đêm Bạch Đằng Đà Nẵng dừng thi công vì dịch Covid-19 vắng khách du lịch - Ảnh 9.

Hiện trạng bên trong khu vực thi công dự án.

Phố đi bộ - Chợ đêm Bạch Đằng Đà Nẵng dừng thi công vì dịch Covid-19 vắng khách du lịch - Ảnh 10.

“Phố đi bộ – Chợ đêm Bạch Đằng” được kì vọng sẽ làm đa dạng sản phẩm du lịch, thu hút sự quan tâm của các du khách trong và ngoài nước đến với Đà Nẵng.

Phố đi bộ - Chợ đêm Bạch Đằng Đà Nẵng dừng thi công vì dịch Covid-19 vắng khách du lịch - Ảnh 11.

Trao đổi với chúng tôi, đại diện Công ty CP Ngôi Sao Biển Sài Gòn - Chi nhánh Đà Nẵng - chủ đầu tư dự án cho biết, dự án sẽ không hoạt động đúng thời gian đã công bố. Đó là vận hành thử nghiệm trước ngày 15/3/2020 để khắc phục những tồn tại, hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện. Sau đó, dự án sẽ khai trương đưa vào vận hành chính thức vào ngày 29/3/2020. Nguyên nhân là do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Chủ đầu tư đã có báo cáo đến UBND quận Hải Châu xin dời thời gian thi công, triển khai dự án. Ông Lê Anh, Chủ tịch UBND quận Hải Châu cũng xác nhận, dự án Phố đi bộ - Chợ đêm Bạch Đằng sẽ triển khai sau, chưa có thời gian cụ thể khi nào, bởi hiện đang tập trung phòng chống dịch Covid-19.