Mở đường bay Viêng Chăn (Lào) - Đà Nẵng và ngược lại với tần suất 3 chuyến mỗi tuần

Chiều 2/3, Trung tâm xúc tiến du lịch (Sở Du lịch TP Đà Nẵng) cho biết, từ ngày 29/3/2020 đường bay Viêng Chăn (Lào) - Đà Nẵng sẽ được Lao Airlines khai thác với tần suất 3 chuyến/ tuần vào thứ 3, 5, Chủ Nhật bằng máy bay ATR 72 với 70 chỗ ngồi.

Theo Theo Trung tâm xúc tiến du lịch, với số hiệu chuyến bay QV318, chặng đi xuất phát từ Viêng Chăn lúc 11h10' đến Đà Nẵng lúc 12h50'. Chặng về từ Đà Nẵng lúc 13h50' trở lại Viêng Chăn lúc 15h30' (số hiệu chuyến bay QV319).

Quyết định mở đường bay được xem là kết quả của hàng loạt nỗ lực xúc tiến giữa hai địa phương trong thời gian qua bằng việc tham gia các roadshow, hội chợ, hội nghị, hội thảo… Bên cạnh đó, việc mở đường bay trực tiếp Viêng Chăn – Đà Nẵng không chỉ góp phần rút ngắn khoảng cách về địa lí khá dài nếu đi bằng đường bộ hiện nay mà còn đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân Lào cũng như các thị trường khách đi theo tour du lịch và khu vực Đông Bắc của Thái Lan đến TP Đà Nẵng.

Mở đường bay Viêng Chăn (Lào) - Đà Nẵng và ngược lại với tần suất 3 chuyến/tuần - Ảnh 1.

Hình minh họa. (Ảnh tư liệu: Văn Luận).

Khi khách du lịch từ Đà Nẵng đến Viêng Chăn, có thể kết nối với điểm đến Luang Prabang chỉ với 45 phút bằng máy bay hoặc 8-10 giờ bằng đường bộ để tham quan, vui chơi. Luang Prabang được biết đến là thành phố di sản của nước Lào và được UNESCO công nhận là Di Sản thế giới. 

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết: "Trong năm 2020 và các năm tiếp theo, ngành du lịch thành phố sẽ tiếp tục tăng cường công tác xúc tiến, quảng bá, xúc tiến mở các đường bay tới từ các nước ASEAN".

Do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, lượng khách Trung Quốc, Hàn Quốc đến TP Đà Nẵng giảm mạnh. Theo bà Trương Thị Hồng Hạnh - Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng, ngành du lịch Đà Nẵng đã và đang tiến hành tái cơ cấu lại các thị trường khách quốc tế, chuyển hướng đến các thị trường tiềm năng và không để bị phụ thuộc vào một vài thị trường như hiện nay.

Phòng Tổng hợp qui hoạch, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Đà Nẵng cho biết, tổng lượt khách do cơ sở lưu trú du lịch phục vụ trong 2 tháng đầu năm 2020 ước đạt 1.035,4 nghìn lượt khách, giảm 13,5% so cùng kì năm 2019. Trong đó, khách quốc tế ước đạt 324,7 nghìn lượt, giảm 9,4% so với cùng kì năm 2019; khách nội địa ước đạt 710,7 nghìn lượt, giảm 15,3% so với cùng kì năm 2019. Tổng doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống ước đạt 3.094,9 tỉ đồng ước giảm 0,3% so với cùng kì và lữ hành ước đạt 358,7 tỉ đồng, tăng 1,5%.

chọn
Hình ảnh Thành phố mới Bình Dương sau hơn 13 năm xây dựng
Với khoảng 1.000 ha, dự án Thành phố mới Bình Dương được chia thành các phân khu gồm trung tâm kinh tế tài chính, khu dân cư và công viên trung tâm, nằm trải rộng trên địa bàn TP Thủ Dầu Một, TX Tân Uyên và TX Bến Cát.