Việt Nam tạm ngừng miễn thị thực cho công dân Italy

Để ngăn chặn dịch bệnh lây lan vào Việt Nam, Chính phủ đã thực hiện nhiều giải pháp bảo vệ sức khoẻ của người dân, cộng đồng, giảm thiểu các tác động tiêu cực đối với kinh tế, xã hội. Chính phủ Việt Nam quyết định tạm dừng chế độ đơn phương miễn thị thực đối với công dân Italy bắt đầu từ ngày 3/3/2020.

Sáng 2/3, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) gây ra đã họp dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo.

Tại cuộc họp, căn cứ vào diễn biến tình hình dịch bệnh trên thế giới, các thành viên Ban Chỉ đạo đã bàn bạc các giải pháp liên quan đến công tác kiểm soát người nhập cảnh. Đặc biệt là công dân các nước có dịch đang lây lan mạnh trong cộng đồng đến Việt Nam và người Việt Nam từ các quốc gia có dịch về nước.

Việt Nam tạm ngừng miễn thị thực cho công dân Italy - Ảnh 1.

Khách châu Âu thưa thớt tại các phố cổ Hà Nội vì dịch virus corona. (Ảnh tư liệu: Phương Linh)

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để ngăn chặn sự bùng phát, lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng, Chính phủ Việt Nam quyết định tạm dừng chế độ đơn phương miễn thị thực đối với công dân Italy bắt đầu từ 0h00 ngày 3/3/2020. 

Theo thiong tin từ Bộ Y tế Italy công bố, hiện có gần 550 ca nhiễm mới được ghi nhận trong ngày 1/3, nâng tổng số ca nhiễm virus corona tại nước này lên con số 1.688 ca. Số người tử vong là 34.

Trước đó, vào ngày 28/2, Chính phủ đã quyết định tạm dừng áp dụng chính sách miễn thị thực đối với công dân Hàn Quốc từ 0 giờ ngày 29/2. Hiện Italy, Trung Quốc và Hàn Quốc là 3 ổ dịch lớn nhất thế giới.


chọn
Tiến độ dự án Artisan Park của Gamuda Land tại Bình Dương
Artisan Park nằm tại phường Hòa Phú, cửa ngõ của trung tâm thành phố mới Bình Dương, do Công ty TNHH Gamuda Land Bình Dương làm chủ đầu tư.