Ảnh hưởng dịch virus corona: Nhiều khách sạn phố cổ Hà Nội đóng cửa, nơi giảm giá đến 60% nhằm hút khách để cố cầm cự

Do dịch bệnh virus corona bùng phát, nhiều khách sạn trên phố cổ Hà Nội đã buộc phải tạm ngừng hoạt động vì vắng khách. Một số khác áp dụng chương trình giảm giá lên đến 60% tiền thuê phòng để hút khách, cố duy trì việc kinh doanh.
Hàng loạt khách sạn phố cổ Hà Nội đóng cửa, nhiều nơi giảm giá đến 60% để hút khách giữa mùa dịch virus corona - Ảnh 1.

Dịch bệnh virus corona bùng phát đã khiến nhiều người có tâm lí lo sợ đi du lịch. Điều này dẫn đến việc hàng loạt các công ty lữ hành, khách sạn rơi vào tình trạng vắng khách, trong khi chi phí duy trì lại không hề nhỏ. (Ảnh: Phương Linh)

Hàng loạt khách sạn phố cổ Hà Nội đóng cửa, nhiều nơi giảm giá đến 60% để hút khách giữa mùa dịch virus corona - Ảnh 2.

Nhiều khách sạn trên phố cổ Hà Nội đã phải tạm thời đóng cửa một thời gian vì không đủ khả năng chi trả các chi phí duy trì. Chuỗi khách sạn 3 sao Hanoi Emerald Waters Hotel đã buộc lòng phải thông báo cho nhân viên nghỉ việc tạm thời khi tới 80% khách đã hủy phòng. (Ảnh: Phương Linh)

Hàng loạt khách sạn phố cổ Hà Nội đóng cửa, nhiều nơi giảm giá đến 60% để hút khách giữa mùa dịch virus corona - Ảnh 3.

Theo nữ quản lí khách sạn cho biết, mỗi ngày khách sạn mất ít nhất hơn 40 triệu đồng tiền thuê mặt bằng, chưa kể chi phí điện nước, trả lương cho gần 100 nhân viên của cả hệ thống. Hiện 4 trong tổng số 9 khách sạn của hệ thống đã phải tạm dừng hoạt động. Cơ sở tại 47 Lò Sũ hiện còn hoạt động nhưng vẫn trong tình trạng vắng khách. (Ảnh: Phương Linh)

Hàng loạt khách sạn phố cổ Hà Nội đóng cửa, nhiều nơi giảm giá đến 60% để hút khách giữa mùa dịch virus corona - Ảnh 4.

Một khách sạn khác trên phố Lò Sũ cũng phải đóng cửa và cho nhân viên tạm thời nghỉ việc bắt đầu từ ngày 28/2. Theo một nhân viên của khách sạn chia sẻ: "Từ đợt dịch bệnh bùng phát, khách đặt phòng rất ít. Vắng khách nên khách sạn buộc phải đóng cửa một thời gian. Hiện chỉ còn vài nhân viên trực tại đây. Công việc chủ yếu là lau dọn, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ cho khách sạn". (Ảnh: Phương Linh)

Hàng loạt khách sạn phố cổ Hà Nội đóng cửa, nhiều nơi giảm giá đến 60% để hút khách giữa mùa dịch virus corona - Ảnh 5.

Trên phố Cầu Gỗ, một trong các cơ sở khách sạn Bella Rosa Hotel đã phải đóng cửa vì vắng khách do dịch. Theo chủ khách sạn cho biết, từ ngày 5/2 đã phải đóng cửa 3 khách sạn với 70 phòng. (Ảnh: Phương Linh)

Hàng loạt khách sạn phố cổ Hà Nội đóng cửa, nhiều nơi giảm giá đến 60% để hút khách giữa mùa dịch virus corona - Ảnh 6.

Những du khách đã đặt phòng tại cơ sở 21 Cầu Gỗ sẽ được chuyển sang lưu trú tại cơ sở 11 Cầu Gỗ. Dù cơ sở 11 Cầu Gỗ còn hoạt động nhưng rất vắng khách, chỉ hoạt động cầm chừng. (Ảnh: Phương Linh)

Hàng loạt khách sạn phố cổ Hà Nội đóng cửa, nhiều nơi giảm giá đến 60% để hút khách giữa mùa dịch virus corona - Ảnh 7.

Một khách sạn khác tại hàng Hòm cũng trong tình trạng khóa trái cửa từ ngày 20/2. (Ảnh: Phương Linh)

Hàng loạt khách sạn phố cổ Hà Nội đóng cửa, nhiều nơi giảm giá đến 60% để hút khách giữa mùa dịch virus corona - Ảnh 8.

Bên cạnh đó vẫn còn một số khách sạn tìm cách cầm cự bằng việc tung ra các chương trình ưu đãi, giảm giá phòng hấp dẫn. (Ảnh: Phương Linh)

Hàng loạt khách sạn phố cổ Hà Nội đóng cửa, nhiều nơi giảm giá đến 60% để hút khách giữa mùa dịch virus corona - Ảnh 9.

Trên các tuyến phố Mã Mây, Lò Sũ, hàng Bè... những tấm biển giảm giá phòng xuất hiện ngày càng nhiều ở mặt tiền, sảnh hay cửa ra vào của các khách sạn. Thậm chí, có những nơi giảm đến 60% giá phòng để thu hút khách. (Ảnh: Phương Linh)

Hàng loạt khách sạn phố cổ Hà Nội đóng cửa, nhiều nơi giảm giá đến 60% để hút khách giữa mùa dịch virus corona - Ảnh 10.

Dù đã tung ra nhiều chương trình ưu đãi nhưng lượng khách vẫn không mấy khả quan. (Ảnh: Phương Linh)

Hàng loạt khách sạn phố cổ Hà Nội đóng cửa, nhiều nơi giảm giá đến 60% để hút khách giữa mùa dịch virus corona - Ảnh 11.

Thời điểm này, tại các khách sạn còn hoạt động, mọi nhân viên luôn được yêu cầu đeo khẩu trang khi tiếp xúc với du khách. Ngoài ra, khách sạn còn chuẩn bị sẵn khẩu trang y tế và dung dịch sát khuẩn cho du khách lưu trú tại đây. Bên cạnh đó, những khu vực công cộng trong khách sạn cũng được tăng tần suất khử trùng. (Ảnh: Phương Linh)

Hàng loạt khách sạn phố cổ Hà Nội đóng cửa, nhiều nơi giảm giá đến 60% để hút khách giữa mùa dịch virus corona - Ảnh 12.

Theo ước tính của Sở Du lịch Hà Nội, lượng du khách trong tháng 2 chỉ có 1,3 triệu khách du lịch, giảm 45,5% so với cùng kì năm trước. Điều này tạo ra sự sụt giảm doanh thu không hề nhỏ cho các doanh nghiệp kinh doanh khách sạn, lữ hành và dịch vụ du lịch. (Ảnh: Phương Linh)


chọn
ĐHĐCĐ Vinhomes: Doanh số 2024 dự kiến 90.000 - 110.000 tỷ, dự án Đông Anh và Đan Phượng đang làm thủ tục pháp lý
Năm 2024, dự kiến doanh số Vinhomes sẽ tăng trưởng so với 2023, đạt khoảng 90.000 - 110.000 tỷ đồng, chủ yếu đến từ Vinhomes Ocean Park 2, 3, dự án mới Vũ Yên và 1 - 2 dự án mới khác.