Clip khách sạn cho nhân viên nghỉ việc vì không có khách do ảnh hưởng của virus corona gây chú ý mạng xã hội

Dịch bệnh virus corona bùng phát đã khiến nhiều công ty, đơn vị lữ hành lao đao, thiệt hại nặng nề, thậm chí phải cho nhân viên nghỉ việc vì không có khách.

Do tâm lí lo sợ dịch bệnh virus corona, nhiều du khách đã hạn chế đi du lịch, đồng thời lượng du khách nước ngoài đến Việt Nam cũng sụt giảm khiến nhiều khách sạn rơi vào tình trạng ế ẩm. 

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền một clip ghi lại cảnh thông báo của một khách sạn Hà Nội buộc phải cho nhân viên nghỉ việc bởi tình hình doanh thu đang rơi vào tình trạng khó khăn. 

Ảnh hưởng của virus corona: Khách sạn cho nhân viên nghỉ việc vì không có khách - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình. (Video: Mạnh Trần See Less)

Theo chủ khách sạn trong đoạn clip cho biết, với doanh thu của khách sạn bây giờ đến việc trả đủ tiền điện thôi cũng vô cùng khó khăn. Do đó, khách sạn buộc phải cho nhân viên nghỉ việc.

Nhân viên khách sạn có thể tạm nghỉ việc và về quê. Nếu nhân viên nào đồng ý sẽ quay trở lại làm việc sau khi tình hình dịch đã được kiểm soát và khách du lịch đông trở lại sẽ được khách sạn chi trả trợ cấp thất nghiệp là 1 triệu 500 nghìn đồng/tháng/nhân viên. Số tiền trợ cấp thất nghiệp này sẽ được hoàn trả lại nhân viên ngay sau khi đi làm trở làm. 

Với những nhân viên không lựa chọn về quê và tiếp tục làm tại khách sạn sẽ đi làm đủ 18 ngày công và được nhận 4 triệu đồng/tháng/nhân viên. "Giờ phút này, sẽ không còn chức vụ, không còn phân biệt giữa sếp và nhân viên nữa. Mỗi nhân viên sẽ được đối xử và nhận lương như nhau. Đây là cách để chúng ta cùng nhau cố gắng vượt qua khó khăn trong đợt dịch bệnh này. Chính sách này sẽ được áp dụng bắt đầu từ ngày 1/3", chủ khách sạn cho biết. 

Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải, nhiều người đã tỏ ra đồng cảm và động viên cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này. 

Cũng có chung suy nghĩ với chủ khách sạn trong đoạn clip, theo tài khoản cá nhân Bình Lương chia sẻ: "Nhà hàng của mình cũng đã phải cho 2/3 nhân viên nghỉ, không biết tới đây sẽ phải làm sao đây. Mình là chủ thì thua lỗ, nhân viên thì tự dưng mất việc về quê, thu nhập thì không có. Mình thực sự thương họ nhưng cũng không còn cách nào khác". 

Một tài khoản cá nhân khác tên Hoàng Rapper cũng đồng cảm với những người làm trong ngành dịch vụ du lịch. "Tội cho anh chị em làm nghề dịch vụ quá", tài khoản Hoàng Rapper viết. 

Sở Du lịch Hà Nội đánh giá dịch bệnh bùng phát từ Trung Quốc và lan rộng trên thế giới đã tạo ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế, trong đó có ngành du lịch.

Ảnh hưởng của virus corona: Khách sạn cho nhân viên nghỉ việc vì không có khách - Ảnh 2.

(Ảnh: Phương Linh)

Thông tin từ Sở Du lịch Hà Nội cho biết thành phố đã đón hơn 1,3 triệu lượt khách trong tháng 2, giảm 45,5% so với cùng kì năm trước. Khách quốc tế ước đạt 362 nghìn lượt. Con số này với khách nội địa là 968 nghìn lượt. Tổng thu từ khách du lịch khoảng 5.583 tỉ đồng, giảm 32% so với cùng kì.

Trong 2 tháng đầu năm, Hà Nội dự kiến đón 3,56 triệu khách, giảm 25% so với cùng kì. Lượng khách quốc tế vào khoảng 844 nghìn lượt, khách nội địa là 2,71 triệu lượt.

chọn
Cận cảnh đường ven sông Cầu Ngà với cây cầu 600 m đang thành hình ở quận Nam Từ Liêm
Sau hơn hai năm thi công, một số đoạn đường ven sông Cầu Ngà đang thành hình ở quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội. Trong đó, nổi bật là cây cầu có chiều dài khoảng 600 m.