Đà Nẵng và Quảng Nam cho xe khách liên tỉnh hoạt động lại

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản chỉ đạo đưa vận tải khách cố định liên tỉnh trở lại hoạt động từ ngày 24/4.

Cụ thể, tại Đà Nẵng, hoạt động vận tải là các tuyến được chạy tối đa 30% biểu đồ chạy xe đối với các tỉnh, thành phố thuộc nhóm nguy cơ. Tối đa 50% biểu đồ chạy xe đối với các tỉnh, thành phố thuộc nhóm nguy cơ thấp (tối thiểu không nhỏ hơn 1 chuyến/tuyến).

Các đơn vị vận tải tiếp tục dừng hoạt động đối với xe buýt nội thành, các tuyến buýt liên tỉnh liền kề Đà Nẵng - Quảng Nam, Đà Nẵng - Thừa Thiên Huế. Xe du lịch điện, vận tải khách thủy nội địa cũng dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới. Dừng hoạt động Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động đến hết ngày 30/4.

Đà Nẵng và Quảng Nam cho xe khách liên tỉnh hoạt động lại từ hôm nay 24/4 - Ảnh 1.

(Ảnh tư liệu: Chu Lai).

Các loại hình vận tải khách xe hợp đồng, xe du lịch, taxi được phép hoạt động từ ngày 23/4. Tuy nhiên, các xe chỉ được phép chở 50% số lượng khách theo số ghế ngồi của xe. Các hãng xe phải yêu cầu lái xe, nhân viên phục vụ và hành khách trên xe phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trước khi lên, xuống xe. Khi kết thúc chuyến xe phải được khử khuẩn bề mặt mới được vận chuyển tiếp.

Ngoài ra, các xe hợp đồng, xe du lịch, taxi tại thành phố chỉ được phép vận chuyển hành khách đi liên tỉnh, thành phố thuộc nhóm có nguy cơ thấp, không được vận chuyển khách đi các tỉnh, thành phố thuộc nhóm nguy cơ. Trên mỗi chuyến xe, lái xe, nhân viên phục vụ phải cập nhật danh sách hành khách và hướng dẫn hành khách khai báo y tế theo quy định.

Các đơn vị quản lí, khai thác, kinh doanh bến xe khách bố trí nhân viên hướng dẫn hành khách đeo khẩu trang, không tập trung đông người tại một vị trí. Khoảng cách ghế ngồi và vị trí mua vé giữa hành khách tối thiểu 1 m.

Còn tại tỉnh Quảng Nam, hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh được hoạt động từ 23/4. Sở GTVT Quảng Nam qui định cụ thể như sau:

Xe tuyến cố định: Các đơn vị vận tải đăng kí hoạt động tối đa đến 50% theo biểu đồ đang thực hiện để Sở GTVT Quảng Nam thỏa thuận với Sở GTVT địa phương đến; chủ động liên hệ với bến xe nơi đến để nắm bắt thông tin về tình hình hoạt động vận tải.

Xe hợp đồng, xe du lịch: Các đơn vị kinh doanh vận tải đăng kí số lượng phương tiện đã được cấp phù hiệu, biển hiệu hoạt động vận chuyển hành khách theo hợp đồng hoặc du lịch về Sở GTVT Quảng Nam nhưng tối đa đến 50% theo tổng số xe của đơn vị.

chọn