'Đánh ghen không giữ được chồng'

Đánh ghen liệu có giữ được chồng hay không? Nhà văn Lê Thanh Ngân quan điểm đánh ghen không phải là cách giữ chồng.

Nghi ngờ hoặc biết chính xác chồng có bồ, hẳn nhiên người vợ sẽ giận dữ, tổn thương, đau khổ, hoang mang. Việc đi đánh ghen là điều dễ xảy ra, khi mà người vợ coi đánh ghen là cơ hội để trút hết mọi buồn đau, thất vọng của mình. Sự tổn thương cùng với việc thiếu kiểm soát tâm lý và tác động từ những người xung quanh góp phần làm chất xúc tác cho cơn đánh ghen bủng nổ. Vậy người vợ cao tay sẽ xử trí như nào trước việc chồng có bồ?

Theo quan điểm của nhà văn Lê Thanh Ngân, việc đánh ghen chỉ giúp thỏa cơn giận dữ tức thời, nhưng người phụ nữ lại mất gần như tất cả.

danh ghen khong giu duoc chong
Nhà văn Lê Thanh Ngân. (Ảnh: NVCC)

Nhà văn thẳng thắn chia sẻ: “Tôi không ủng hộ việc phụ nữ đi đánh ghen. Nhìn từ góc độ người chồng có vợ đi đánh ghen, cảm giác thật mất mặt.

Anh ta sẽ chuyển từ trạng thái lén lút với người thứ ba sang công khai, bất chấp bảo vệ tình mới. Từ cảm giác có lỗi với vợ chuyển sang trạng thái tự biện hộ cho bản thân với suy nghĩ ‘mình ngoại tình là đúng’. Từ chỗ có thể đối thoại chuyển sang đối đầu với vợ. Từ chỗ có thể cứu vãn cuộc hôn nhân đang rạn nứt chuyển sang đẩy nó xuống bờ vực.

Ly hôn chỉ là sớm hay muộn và người vợ có thể sẽ đứng trước muôn vàn khó khăn trước pháp luật trong việc tranh giành quyền nuôi con (nếu gia đình anh ta có quyền thế).

Người phụ nữ cao tay sẽ không đánh ghen dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Bình tĩnh, sáng suốt chính là điểm nổi bật của họ khi đứng trước tình huống trớ trêu này. Cô ấy sẽ lẳng lặng điều tra, xem xét tình hình và luôn cân nhắc rất kỹ đường đi nước bước.

Nếu xét thấy mối quan hệ này của chồng chỉ đơn giản là vui chơi qua đường và anh chồng xét về những khía cạnh khác vẫn là một người đàn ông rất tốt, chắc chắn, cô ấy sẽ không vội vã làm um lên để rồi sự việc trở nên bung bét. Và dù có ly hôn, tất cả cũng diễn ra nhẹ nhàng, ổn thỏa để tránh sang chấn tâm lý cho những đứa con. Mở một con đường để con cô ấy vẫn được hưởng trọn vẹn tình yêu và sự quan tâm của cả bố và mẹ”.

danh ghen khong giu duoc chong
Nhà văn Lê Thanh Ngân cho rằng phụ nữ cao tay sẽ không đánh ghen. (Ảnh: NVCC)

Đánh ghen liệu có giữ được chồng hay không? Nhà văn Lê Thanh Ngân quan điểm đánh ghen không phải là cách giữ chồng. Chị cho rằng bản thân người đi đánh ghen cũng xác định đã đánh ghen thì coi như không còn đường lui nào cho mối quan hệ này. 7/10 trường hợp sau đánh ghen là bỏ nhau. 3 trường hợp còn lại có thể vẫn tiếp tục sống với nhau do chồng phụ thuộc vào vợ về kinh tế hoặc ly thân, hoặc còn chưa thống nhất phân chia tài sản, con cái.

"Tóm lại, giữ được chồng hay không thì không biết nhưng đã đánh ghen, tình nghĩa vợ chồng nhìn chung chấm hết từ đây. Sống với nhau cũng chẳng còn tôn trọng nhau nữa!", chị nhận định.

Theo thống kê của Viện Khoa học Thống kê, ở Việt Nam hiện có khoảng 60.000 vụ ly hôn/năm và xu hướng này đang tiếp tục tăng. Tỷ lệ ly hôn so với kết hôn 25%, có nghĩa trong 4 đôi đi đăng ký kết hôn thì 1 đôi ra tòa. Trong các vụ ly hôn, thì nguyên nhân ngoại tình chiếm 25%, đứng thứ 2 sau nguyên nhân mâu thuẫn về lối sống (27%). Các nguyên nhân tiếp theo là kinh tế (13%), bạo lực gia đình (6,7%), lý do sức khỏe (2,2%) và do xa nhau lâu ngày (1,3%).

danh ghen khong giu duoc chong Diễn biến mới vụ cô gái bị đánh ghen, lột áo lôi ra đường

Người phụ nữ liên quan đến vụ xông vào phòng trọ đánh cô gái tới tấp vì ghen tuông, sau đó còn lột áo, nắm ...

danh ghen khong giu duoc chong Sau đánh ghen, chồng xót thương người tình bé nhỏ, ghê sợ người vợ ‘độc ác’

"Đánh ghen - được thì được ít lắm, nhưng mất thì mất rất nhiều", chuyên gia tâm lý Trần Thị Kim Thành nói.

danh ghen khong giu duoc chong 'Đừng đánh ghen, hãy mừng vì không còn phải sống với người không trân trọng mình'

Đừng đánh ghen. Hãy mừng vì không còn phải sống với người đã không trân trọng mình. Hãy nghĩ đến những năm tháng dài rộng ...

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (20/3 - 26/3): TP HCM và Bình Dương dự chi 5.500 tỷ đồng cho hai dự án giao thông cửa ngõ; Quảng Ninh quy hoạch mới ba đường sắt đô thị
TP HCM và Bình Dương dự chi 5.500 tỷ đồng cho hai dự án giao thông cửa ngõ; Quảng Ninh quy hoạch mới ba đường sắt đô thị; Quảng Trị muốn làm đường quốc lộ nối cửa khẩu La Ray - cảng Mỹ Thủy... là những thông tin quy hoạch, hạ tầng giao thông nổi bật trong tuần.