Năm Bảy Bảy đặt kế hoạch lợi nhuận đi lùi 70% năm 2022 dù đánh giá thị trường BĐS ổn định

Doanh thu, lợi nhuận mục tiêu năm 2022 của Năm Bảy Bảy đều đi lùi so với thực hiện năm 2021 dù theo dự báo của ban lãnh đạo, thị trường bất động sản sẽ phát triển ổn định. Ngoài ra, trong bối cảnh mở cửa du lịch, công ty cho biết sẽ bổ sung phát triển du lịch nghỉ dưỡng tại khu vực ven biển miền Trung.

CTCP Đầu tư Năm Bảy Bảy (mã chứng khoán: NBB) vừa công bố tài liệu cho kỳ họp ĐHĐCĐ sắp tới, theo đó, công ty đặt kế hoạch tổng doanh thu năm 2022 đạt 800 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 102 tỷ đồng, lần lượt giảm 22% và 68% so với thực hiện năm 2021.

Song, theo đánh giá của Hội đồng quản trị, thị trường bất động sản năm 2022 sẽ phát triển ổn định nhờ dịch bệnh đang dần được khống chế và kinh tế vĩ mô đang trên đà phục hồi.

Theo Năm Bảy Bảy, trong năm nay, công ty sẽ đảm bảo tiến độ thi công đối với các dự án trọng điểm như dự án Khu dân cư Sơn Tịnh (Quảng Ngãi), đồng thời triển khai đầu tư xây dựng các dự án như NBB II, NBB Garden III tại TP HCM và Khu nghỉ dưỡng cao cấp kết hợp khu dân cư De Lagi (Bình Thuận) nhằm tạo sản phẩm mới và nguồn thu ổn định cho những năm tiếp theo. 

Công ty cũng sẽ đẩy nhanh tiến độ bồi thường và hoàn thiện thủ tục pháp lý các dự án hiện hữu để triển khai đầu tư.

Bên cạnh đó, Năm Bảy Bảy cho biết sẽ bổ sung phát triển ngành dịch vụ gồm chuỗi căn hộ dịch vụ tại TP HCM và du lịch nghỉ dưỡng tại các tỉnh ven biển miền Trung nhằm đa dạng hóa nguồn thu của công ty.

Hiện, Việt Nam đã chính thức mở cửa du lịch. Ngành bất động sản nghỉ dưỡng cũng được cho là sẽ phục hồi và hưởng lợi từ xu hướng này.  

Liên quan đến các dự án của Năm Bảy Bảy, trong năm 2021, công ty đã hoàn thành công tác bàn giao căn hộ Diamond Riverside đến người mua nhà. Đối với dự án Sơn Tịnh, công ty đã hoàn thành khoản 91% công tác đền bù và đối với dự án De Lagi, công ty đã được cơ quan chức năng cấp giấy phép xây dựng. 

Từ năm ngoái đến nay, Năm Bảy Bảy cùng các công ty liên quan đã liên tục rót vốn cho dự án De Lagi. Gần nhất, ngày 15/2 vừa qua, Năm Bảy Bảy cũng ký kết hợp đồng tín dụng với Vietcombank, hạn mức 900 tỷ đồng để đầu tư vào dự án này. 

Bên cạnh kế hoạch kinh doanh, một trong những nội dung của kỳ họp ĐHĐCĐ là việc thông qua chủ trương bán cổ phiếu quỹ của công ty. 

Trước đó, vào ngày 4/3, Hội đồng quản trị Năm Bảy Bảy đã chấp thuận việc bán toàn bộ 315.763 cổ phiếu quỹ đang sở hữu. Lý do mà công ty đưa ra là do nhu cầu tài chính trong năm 2022. Giá bán cụ thể chưa được công ty tiết lộ.

Mới đây, công ty mẹ, CII đã hoàn tất rút vốn tại Năm Bảy Bảy, giảm tỷ lệ xuống còn 49% vốn điều lệ sau thương vụ bán 2,14 triệu cổ phiếu NBB hồi đầu tháng 3. Sau giao dịch này, Năm Bảy Bảy không còn là công ty con mà thay vào đó, trở thành công ty liên kết với CII. 

Tag:
chọn
Vinhomes đăng ký làm khu đô thị hơn 23.000 tỷ ở Hải Phòng
Khu đô thị mới tại khu vực quận Dương Kinh và huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng mà Vinhomes đăng ký thực hiện có diện tích hơn 240 ha, quy mô dân số khoảng 48.000 người.