Lợi nhuận Năm Bảy Bảy tăng nhẹ năm 2021 dù chỉ lời 3 tỷ đồng quý cuối năm

Tình hình kinh doanh quý IV/2021 của Năm Bảy Bảy diễn ra khá ảm đạm do ảnh hưởng của dịch bệnh. Song nhờ lãi từ các quý trước, lãi lũy kế cả năm của công ty vẫn có mức tăng nhẹ so với cùng kỳ.

CTCP Đầu tư Năm Bảy Bảy vừa công bố báo cáo tài chính quý IV/2021 với doanh thu thuần đạt 7 tỷ đồng, giảm mạnh so với con số 1.760 tỷ đồng hồi quý IV/2020.

Mặc dù trong quý, doanh thu từ bán hàng, cung cấp dịch vụ cao gấp đôi cùng kỳ, song công ty không có doanh thu từ nguồn thu chính là chuyển nhượng bất động sản do diễn biến của dịch Covid-19.

Sau khi trừ giá vốn, lợi nhuận gộp của Năm Bảy Bảy ghi nhận 39 tỷ đồng, giảm 90% so với cùng kỳ.

Thoát lỗ nhờ doanh thu tài chính, Năm Bảy Bảy chỉ lời 3 tỷ đồng trong quý IV/2021 - Ảnh 1.

Nguồn: Hiền Minh tổng hợp từ BCTC Năm Bảy Bảy.

Doanh thu tài chính trong quý của công ty đạt 41 tỷ đồng, tăng vọt so với cùng kỳ nhờ lãi tiền gửi, tiền cho vay và phí huy động vốn hợp đồng đầu tư. Đây cũng là khoản đã giúp Năm Bảy Bảy thoát lỗ quý này. 

Công ty báo lãi sau thuế 3 tỷ đồng, giảm 98% so với quý IV/2020.

Tính chung năm 2021, doanh thu thuần của doanh nghiệp đạt 565 tỷ đồng, giảm 84%. Nhờ kết quả kinh doanh các quý trước thuận lợi, do đó, lãi sau thuế lũy kế của Năm Bảy Bảy tăng 3% so với cùng kỳ, đạt 338 tỷ đồng, tương đương thực hiện được 75% kế hoạch lãi mà công ty công bố trước đó.

Tính đến thời điểm ngày 31/12/2021, tổng tài sản của Năm Bảy Bảy là 4.491 tỷ đồng, tăng 10% so với đầu năm, chủ yếu tăng do phát sinh thêm khoản phải thu về cho vay dài hạn 563 tỷ đồng đối với Công ty TNHH MTV Khu Bắc Thủ Thiêm, doanh nghiệp trong cùng nhóm CII với Năm Bảy Bảy.

Giá trị tồn kho là 914 tỷ đồng, không giảm nhiều so với con số 930 tỷ đồng hồi đầu năm. Trong kỳ, công ty đã giảm bớt phần nào tồn kho tại các dự án Khu dân cư Sơn Tịnh - Quảng Ngãi, dự án xây dựng khối căn hộ và văn phòng City Gate Towers cùng các dự án khác. Mặt khác, tồn kho tại dự án Khu dân cư De Lagi đã tăng gần 70%.

Thoát lỗ nhờ doanh thu tài chính, Năm Bảy Bảy chỉ lời 3 tỷ đồng trong quý IV/2021 - Ảnh 2.

Tồn kho tại các dự án bất động sản của Năm Bảy Bảy. (Nguồn: BCTC Năm Bảy Bảy).

Nợ tài chính tại thời điểm cuối năm 2021 là 1.189 tỷ đồng, cao gấp 2,3 lần so với đầu năm do phát sinh thêm khoản gần 520 tỷ đồng từ ngân hàng ACB, từ trái phiếu của HDBank và từ công ty mẹ CII. Ở chiều ngược lại, trong năm, Năm Bảy Bảy cũng đã tất toán xong khoản vay khác 265 tỷ đồng từ các ngân hàng. 

Tag:
chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (8/6 - 14/6): Duyệt quy hoạch tỉnh Hưng Yên, sắp khởi công nhiều cao tốc
Sắp khởi công nhiều cao tốc; duyệt quy hoạch du lịch Việt Nam và quy hoạch tỉnh Hưng Yên; Hà Nội đang lập báo cáo khả thi xây cầu Tứ Liên... là những thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua.