CII muốn nâng sở hữu tại Năm Bảy Bảy lên gần 80% sau loạt tín hiệu tích cực của các dự án BĐS

Theo CII, quyết định này dựa trên cở sở đánh giá các cơ hội và rủi ro khi đầu tư vào Năm Bảy Bảy, sau khi đón hàng loạt tín hiệu tích cực tại các dự án NBB II, NBB III và De Lagi.

Ngày 4/3 vừa qua, CTCP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP HCM (CII, mã chứng khoán: CII) đã có thông báo liên quan đến việc Hội đồng quản trị công ty chấp thuận việc nâng tỷ lệ sở hữu tại CTCP Đầu tư Năm Bảy Bảy (mã chứng khoán: NBB) lên tối đa 79,8%.

Theo CII, quyết định này dựa trên cở sở đánh giá các cơ hội và rủi ro khi đầu tư vào Năm Bảy Bảy. Cụ thể, theo Luật Đất Đai năm 2024 vừa được thông qua, đối với doanh nghiệp có sở hữu đất ở và đất khác thì cơ hội cho nhà đầu tư được chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng dự án nhà ở thương mại sẽ được thuận lợi hơn.

Hiện nay, dự án NBB II và NBB III của Năm Bảy Bảy đang có một phần đất ở và đất khác nên có nhiều cơ hội để có được chấp thuận chhủ trương đầu tư dự án nhà ở thương mại theo quy định của luật.

Chia sẻ liên quan đến dự án này, tại ĐHĐCĐ bất thường lần 2 năm 2023 của CII, ông Lê Quốc Bình, Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc công ty cho biết, CII mong sẽ được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư hai dự án NBB II và NBB III với số lượng khoảng 4.000 căn hộ trong năm nay.

Bên cạnh đó, dự án De Lagi do Năm Bảy Bảy làm chủ đầu tư cũng đã được UBND thị xã La Gi phê duyệt quy hoạch 1/500 theo quyết định ngày 6/2 vừa qua.

Do đó, Hội đồng quản trị của CII giao cho Ban điều hành triển khai các công việc cần thiết để đạt được việc tăng tỷ lệ trên.

Tại thời điểm ngày 31/12/2023, Năm Bảy Bảy là công ty liên kết do CII năm giữ 49,54% tỷ lệ biểu quyết, trong đó, sở hữu trực tiếp là 37,52% và sở hữu gián tiếp là 12,02% (thông qua Công ty CII E&C).

Để thực hiện kế hoạch tăng sở hữu nói trên, cũng trong ngày 4/3, CII đã đăng ký mua 5 triệu cổ phiếu NBB của Năm Bảy Bảy theo hình thức thoả thuận và/hoặc khớp lệnh, thời gian giao dịch dự kiến là từ ngày 7/3 - 5/4. Nếu giao dịch trên thành công, tỷ lệ sở hữu của CII tại Năm Bảy Bảy sẽ tăng lên mức 54,61% vốn điều lệ (tương đương 54,7 triệu cổ phiếu).

Sáng ngày 5/3, cổ phiếu NBB đang giao dịch quanh mức 23.000 đồng/cp, tạm tính theo mức giá này, số cổ phiếu mà CII đăng kí mua đang có giá trị khoảng 115 tỷ đồng.

chọn
Giá bất động sản sắp tới khó giảm
Khảo sát của Batdongsan.com.vn cho thấy, người mua vẫn kỳ vọng giá BĐS sẽ giảm, tâm lý chờ đợi chiếm chủ đạo thị trường trong nửa đầu năm. Tuy nhiên, chuyên gia dự báo BĐS vẫn còn khả năng tăng giá.