CII sắp có một dự án BOT nằm trên trục nối các KCN của 5 tỉnh về cảng lớn nhất Việt Nam

Tại ĐHĐCĐ bất thường lần 2 năm 2023 của CII, Tổng Giám đốc công ty ông Lê Quốc Bình cho biết, CII sắp nhận chuyển nhượng một dự án BOT nằm trên trục đường nối các KCN của 5 tỉnh về cảng lớn nhất của Việt Nam hiện nay.

Sáng nay (ngày 27/2), CTCP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP HCM (CII, mã chứng khoán: CII) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) bất thường lần 2 năm 2023.

Tại đại hội lần này, Thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) kiểm Tổng Giám đốc công ty, ông Lê Quốc Bình đã chia sẻ về các dự án BOT trong năm nay của doanh nghiệp.

Theo đó, ông Bình cho biết, theo luật PPP năm 2020, tất cả các dự án bắt đầu từ năm 2020 trở đi phải thực hiện theo hình thức đấu thầu, như vậy, cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ lập dự án đầu tư, sẽ lập hồ sơ mời thầu và thiết kế dự toán,... để có thể triển khai dự án theo hình thức PPP.

“Một quy trình như vậy có thể kéo dài từ 3 - 5 năm và từ ngày luật PPP ra đời đến bây giờ chưa có một dự án BOT nào được triển khai hết cả, ngoại trừ một vài dự án cao tốc Bắc - Nam thì không có dự án nào, riêng TP HCM cũng không có dự án nào.

Vừa qua, TP HCM đã có Nghị quyết 98 quy định về quy chế đặc thù của TP HCM và TP HCM đã có 5 dự án được triển khai theo hình thức BOT. Đến nay, theo kế hoạch mà chúng tôi làm việc với Sở giao thông Vận tải TP HCM thì nhanh nhất là quý III/2025 mới có thể tổ chức đấu thầu một dự án PPP theo hình thức BOT được. Do đó, các dự án liên quan đến hạ tầng giao thông gần như tắc trong giai đoạn 2023 - 2024”, ông Bình nói tại đại hội.

 Ông Lê Quốc Bình chia sẻ tại đại hội. (Ảnh: Trương Nhi).

Ông Bình cũng tiết lộ thêm, vừa qua, CII đã làm việc với một nhà đầu tư có dự án BOT. Đến hiện tại, CII và nhà đầu tư dự án BOT này đã cơ bản thống nhất về việc CII sẽ nhận chuyển nhượng lại dự án BOT này.

Dự án BOT mà CII sắp nhận chuyển nhượng sẽ dự kiến đi vào đi vào khai thác thu phí vào khoảng cuối năm nay hoặc giữa năm 2025.

“Khi nào ký hợp đồng chính thức và công bố thì quý cổ đông sẽ biết tên dự án và các thông tin chính thức của dự án. Đây là một dự án nằm trên trục đường nối các khu công nghiệp của 5 tỉnh về cảng lớn nhất của Việt Nam hiện nay”, ông Bình chia sẻ.

Theo vị đại diện này, hiện tại, việc đàm phán nhận chuyển nhượng dự án đã cơ bản hoàn tất, tuy nhiên, vấn đề còn lại là giá cả và quy mô, hiện nay, quy mô của dự án này còn khá nhỏ nên CII đang để nghị để chủ dự án nâng quy mô dự án lên lớn hơn.

Tag:
chọn
Những ông lớn địa ốc hiện diện tại 'Đất Tổ' Phú Thọ
Vài năm trở lại đây, Phú Thọ liên tục đón các doanh nghiệp lớn ngành bất động sản như GP Invest, T&T hay BV Land... Hiện nay, Ecopark và Tasco cũng đang hướng đến dự án bất động sản đầu tiên tại địa phương này.